เนื้อหาวันที่ : 2011-10-20 13:52:03 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 871 views

AP แจง 60 โครงการยังปลอดภัย ยืนยันเตรียมแผนตั้งรับน้ำท่วมแล้ว

เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ระบุลูกบ้านกว่า 60 โครงการยังปลอดภัยจากน้ำเอ่อล้น เผยตั้งทีมเฝ้าระวัง 24 ชม. พร้อมเตรียมแผนรับมือน้ำท่วมเรียบร้อยแล้ว

          เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ระบุลูกบ้านกว่า 60 โครงการยังปลอดภัยจากน้ำเอ่อล้น เผยตั้งทีมเฝ้าระวัง 24 ชม. พร้อมเตรียมแผนรับมือน้ำท่วมเรียบร้อยแล้ว

          AP ชี้ลูกบ้านกว่า 60 โครงการยังปลอดภัยจากกระแสน้ำเอ่อล้นเข้ามาภายใน ตั้งทีมงานเฝ้ามอนิเตอร์สถานการณ์น้ำท่วมตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเตรียมแผนตั้งรับหากเกินกรณีฉุกเฉินไว้เรียบร้อย ล่าสุดให้ความช่วยเหลือชุมชนข้างเคียงโครงการ The City พระราม 5-ราชพฤกษ์ 2 โดยร่วมมือกับอบต.บางขุนกองสร้างแนวป้องกันน้ำจากคลองบางกอกน้อยที่อยู่ด้านหลังโครงการ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านได้มากกว่าพันครัวเรือน

          นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงภาพรวมการบริหารจัดการรับมือกับภาวะน้ำท่วมว่า ปัจจุบันบริษัทฯ มีโครงการที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการโดยบริษัท สมาร์ท เซอร์วิส แอนด์ เมเนจเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ AP รวมทั้งสิ้นกว่า 60 โครงการ

โดยตั้งแต่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมบริษัทฯ ได้มีการเตรียมการพร้อมและเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมงประกอบกับทำเลที่ตั้งของโครงการส่วนใหญ่อยู่ในเมืองและติดถนนใหญ่ จึงส่งผลให้พื้นที่ต่างๆ ภายในโครงการของ AP ยังไม่ได้รับผลกระทบจากการเอ่อล้นของระดับน้ำเข้ามายังภายในโครงการ ดังนั้นบริษัทฯ จึงอยากให้ลูกค้าทุกคนมั่นใจในความพร้อมของทีมงานในการเฝ้าระวังกับวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังได้ให้ความร่วมมือกับชุมชนข้างเคียงที่อยู่ในบริเวณโครงการ ในการช่วยสร้างแนวป้องกันน้ำ เช่น โครงการ The City พระราม 5-ราชพฤกษ์ 2 ซึ่งตั้งอยู่บนถนน นครอินทร์ ซึ่งด้านหลังของโครงการจะมีถนนสาธารณะซึ่งเป็นเส้นทางสัญจรของชุมชนวัดจำปา คั้นกลางระหว่างพื้นที่โครงการกับคลองบางกอกน้อย ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ให้การสนับสนุนทางอบต.บางขุนกองในการสร้างแนวกระสอบทรายระยะทางยาวประมาณ 4 กิโลเมตร รวมถึงการส่งคนช่วยซ่อมแซมประตูน้ำที่แตก ป้องกันไม่ให้น้ำจากคลองบางกอกน้อยล้นเข้ามายังถนนสาธารณะ ที่อาจส่งผลต่อชุมชนบริเวณนั้น เป็นต้น (ดูภาพประกอบ)

          ทั้งนี้ ถึงแม้สถานการณ์ภายในโครงการต่างๆ ของ AP ยังคงปกติ บริษัทฯ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้มีการกำหนดมาตรการที่รัดกุมต่างๆ เช่น จัดให้มีพนักงานของบริษัทประจำหมู่บ้านในช่วงเวลากลางคืนเพื่อเฝ้าระวังเหตุฉุกเฉินที่จะเกิดขึ้น พร้อมจัดทีมช่างเฉพาะกิจจากส่วนกลางเพื่อเข้ามาตรวจสอบการทำงานของเครื่องสูบน้ำให้เป็นปกติอยู่ตลอดเวลา รวมถึงการเตรียมเครื่องอุปโภคบริโภค อย่างยารักษาโรค อาหารแห้ง สุขาเคลื่อนที่ เรือ เสื้อชูชีพ และเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมในกรณีฉุกเฉินที่มีปริมาณน้ำเข้ามารวดเร็ว

ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงถึงขั้นน้ำท่วมเข้าภายในพื้นที่โครงการในระดับวิกฤติ บริษัทฯ จะประกาศให้ลูกบ้านอพยพอย่างเร่งด่วน พร้อมได้จัดตรียมรถขนาดใหญ่เพื่อส่งลูกค้าออกจากโครงการ แต่อย่างไรก็ตาม นั้นเป็นเพียงมาตรการขั้นรุนแรงที่บริษัทฯ เตรียมพร้อมไว้เท่านั้น บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลายไปในทางที่ดีภายในเวลาอันรวดเร็ว

          “ต้องยอมรับว่าเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในวันนี้ ได้ส่งผลกระทบรุนแรงต่อหลายภาคธุรกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงความมั่นใจของผู้บริโภค และคงต้องใช้เวลาและมาตรการต่างๆ ในการช่วยฟื้นฟูให้ทุกส่วนกลับคืนสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด ซึ่งนอกจากการให้ความช่วยเหลือลูกบ้านในเครือ AP ทุกคนแล้ว บริษัทฯ อยู่ระหว่างการวางแผนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภายหลังจากน้ำลดผ่านกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย ทั้งนี้ หากลูกค้าต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนโปรดติดต่อมาที่ AP Call Service 02-260-7777 หรืออัพเดรทความเคลื่อนไหวและมาตรการป้องกันน้ำท่วมในโครงการต่างๆ ที่ www.ap-thai.com/apfloodcare ” นายอนุพงษ์ กล่าวเสริม