เนื้อหาวันที่ : 2011-10-17 13:04:09 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2150 views

ฮอนด้ารับน้ำท่วมกระทบหนักชิ้นส่วนขาดแคลนไม่สามารถคาดการณ์การฟื้นตัว

ฮอนด้า เผยสถานการณ์น้ำท่วมกระทบต่อธุรกิจต้องหยุดการผลิตต่อเนื่อง ผู้ผลิตชิ้นส่วนไม่สามารถส่งชิ้นส่วนและไม่สามารถคาดการณ์การฟื้นต้วได้

          ฮอนด้า เผยสถานการณ์น้ำท่วมกระทบต่อธุรกิจต้องหยุดการผลิตต่อเนื่อง ผู้ผลิตชิ้นส่วนไม่สามารถส่งชิ้นส่วนและไม่สามารถคาดการณ์การฟื้นต้วได้

          บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด สำนักงานใหญ่ของฮอนด้าประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย เปิดเผยถึงผลกระทบต่อธุรกิจของฮอนด้าจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นเนื่องจากฝนตกหนักในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องนับแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยสถานการณ์ล่าสุดมีดังต่อไปนี้

          โรงงานผลิตของฮอนด้าทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ เนื่องจากผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ผลิตให้กับฮอนด้าประสบปัญหาน้ำท่วมไม่สามารถจัดส่งชิ้นส่วนให้ได้ 

          โรงงานผลิตรถยนต์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หยุดผลิตตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม ถึงวันที่ 8 ตุลาคม เนื่องจากขาดแคลนชิ้นส่วนที่ใช้ในการผลิต ต่อมาในวันที่ 8 ตุลาคม ได้มีน้ำไหลเข้าท่วมโรงงาน จึงทำให้ต้องหยุดการผลิต ตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม เป็นต้นไป

          โรงงานผลิตรถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้า บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังได้รับผลกระทบจากการที่ผู้ผลิตชิ้นส่วนประสบปัญหาน้ำท่วมไม่สามารถจัดส่งชิ้นส่วนเพื่อการผลิตให้ได้ ซึ่งในส่วนของเครื่องยนต์อเนกประสงค์ได้หยุดผลิตตั้งแต่วันที่ 6 ถึงวันที่ 8 ตุลาคม และยังคงหยุดผลิตอย่างต่อเนื่อง โดยยังไม่สามารถคาดการณ์การฟื้นตัวของบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนได้ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของรถจักรยานยนต์ยังสามารถดำเนินการผลิตได้อยู่ ทั้งนี้ อุปกรณ์และเครื่องจักรภายในบริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ยังไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมแต่อย่างใด