เนื้อหาวันที่ : 2011-10-09 23:33:10 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1056 views

นิคมอุตสาหกรรมโรจนะวิกฤต หวั่นกระทบแรงงานกว่าแสนคน

ศปภ.สั่งเร่งระดมเครื่องสูบน้ำ ลงพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ หวั่นกระทบแรงงานกว่าแสนคน

ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย สั่งเร่งระดมเครื่องสูบน้ำ ลงพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ หวั่นกระทบแรงงานกว่าแสนคน อาจสร้างความเสียหายภาคอุตสาหกรรม

เว็บไซต์สำนักข่าวแห่งชาติ รายงานข่าวว่า พลตำรวจเอกประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หรือ ศปภ. กล่าวถึงสถานการณ์

ล่าสุดที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่า นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ ได้ประสานมายัง ศปภ.ขอเครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้วจำนวน 4เครื่อง ทั้งนี้กรมชลประทานและกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ.ได้เร่งนำเครื่องสูบน้ำเข้าไปยังพื้นที่ดังกล่าวแล้ว

โดยกรมชลประธานกำลังเคลื่อนย้ายเครื่องสูบน้ำจากจังหวัดลพบุรี จำนวน 2 เครื่องเข้าไปในพื้นที่คาดว่าจะไปถึงพรุ่งนี้เช้า (9 ต.ค.54) และปภ.อีก 2 เครื่องจะถึงในคืนนี้ นอกจากนี้ยังมีการระดมเครื่องสูบน้ำจากจังหวัดอื่นๆ เข้าไปยังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ เพิ่มเติมอีก

หากน้ำท่วมพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จะกระทบกับลูกจ้าง กว่า 100,000 คน ซึ่งจะสร้างความเสียหายให้กับภาคอุตหกรรมและเศรษฐกิจ อย่างมหาศาล นอกจากนี้ ศปภ.ได้ประสานทหารนำรถทหารอพยพ ประชาชน กว่า 100 คน ออกจากพื้นที่ศาลากลางเก่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยาไปยังพื้นที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตามในพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. นายกรัฐมนตรีจะเข้าร่วมประชุมเพื่อรับฟังสถานการณ์และแนวทางการให้ความช่วยเหลือด้วย