เนื้อหาวันที่ : 2007-04-17 09:48:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1530 views

เทรนด์ ไมโคร เปิดตัวแนวทางการป้องกันภัยคุกคามแบบใหม่

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรท เปิดตัวแนวทางป้องกันภัยคุกคามแบบใหม่ ทั้งภายในและภายนอกองค์กร รวมถึง ภัยคุกคามต่อข้อมูลสำคัญๆ ด้วย เหมาะสำหรับนำไปใช้ในองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรท  ผู้นำด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และ การรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต เปิดตัวแนวทางป้องกันภัยคุกคามแบบใหม่ ภายใต้โครงสร้าง  ยุทธศาสตร์ป้องกันองค์กร ของเทรนด์ ไมโคร ซึ่งจะช่วยป้องกันภัยคุกคามลูกผสมทั้งภายในและภายนอกองค์กร ไม่ว่าจะเป็น สแปม  ฟิชชิง ไวรัส และมัลแวร์อื่นๆ เช่นเดียวกับการโจมตีด้วยเมล์จำนวนมาก รวมถึง ภัยคุกคามต่อข้อมูลสำคัญๆ ด้วย   เหมาะสำหรับนำไปใช้ในองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ 

.

อาชญากรคอมพิวเตอร์ยังคงสร้างภัยคุกคามแบบใหม่และซับซ้อนมากขึ้น องค์กรธุรกิจจึงต้องหาแนวทางการป้องกันในระบบรับส่งข้อมูลที่สามารถป้องกันภัยคุกคามทั้งแบบเดี่ยวและแบบผสมได้ รวมถึงการโจมตีที่นอกเหนือจากข้อความไปยังเว็บ และจุดเครือข่ายอื่นๆ  นายแม็กซ์ แชง ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานธุรกิจองค์กร บริษัท เทรนด์ ไมโคร กล่าว และว่า บริษัท เทรนด์ ไมโคร นำเสนอโซลูชันความปลอดภัยในการรับส่งข้อมูลแบบแบ่งระดับชั้นและแบบรวมเพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่หลากหลาย พร้อมทั้งแนะนำให้ลูกค้าเลือกใช้โซลูชันจากผู้ค้ารายเดียวเพื่อให้สามารถทำการอัพเดทซอฟต์แวร์ได้สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น รวมถึงการให้บริการ และรองรับความปลอดภัยเครือข่ายทั้งหมดได้ ซึ่งจะทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าได้รับการบริการที่ดีที่สุด

.

การป้องกันภัยสำหรับการรับส่งข้อมูลทางอีเมล

ปัจจุบัน อีเมล์องค์กรถือเป็นเครื่องมือหลักในการติดต่อสื่อสารทางธุรกิจที่สำคัญ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยในการรับและส่งข้อมูลในองค์กรให้มากขึ้น  เทรนด์ ไมโคร พร้อมนำเสนอ  โซลูชัน เทรนด์ ไมโคร อินเตอร์สแกน เมสเซจจิ้ง ซิเคียวริตี้ สูท” (Trend Micro InterScan™ Messaging Security Suite) ชุดซอฟต์แวร์ที่มีเทคโนโลยีเฉพาะ ได้แก่ บริการตรวจสอบประวัติ (reputation service) การป้องกันสแปม และสแกนป้องกันไวรัส พร้อมทั้งการกรองเนื้อหา ซึ่งทำให้บริษัท เทรนด์ ไมโคร สามารถจัดหาระบบป้องกันความปลอดภัยเกตเวย์ที่เชื่อถือได้ และสมบูรณ์แบบที่สุดให้กับลูกค้าได้

.

นอกเหนือจากการป้องกันภัยคุกคามตั้งแต่เกตเวย์แล้ว การรักษาความปลอดภัยเซิร์ฟเวอร์ เมล์ก็มีส่วนสำคัญด้วยเช่นกัน เพราะเซิร์ฟเวอร์เมล์ถือเป็นจุดตรวจสอบส่วนกลางเดียวในการสื่อสารภายในองค์กร และเป็นด่านแรกที่จะตรวจสอบอีเมล์ขาออก ซึ่งชุดซอฟต์แวร์เทรนด์ ไมโคร สแกนเมล์ (Trend Micro ScanMail™) สามารถช่วยป้องกันเซิร์ฟเวอร์เมล์ที่ครอบคลุมสำหรับองค์กรธุรกิจในการป้องกันอีเมล์ขาเข้าและออก รวมถึงความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอีเมล์ระหว่างแผนกในองค์กรเดียวกันได้ และยังพร้อมใช้งานสำหรับ Lotus™ Domino™ และ Microsoft™ Exchange รวมถึง Microsoft Exchange รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้เปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้

.
การรักษาความปลอดภัยข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากอีเมล์

โซลูชันรักษาความปลอดภัยบนเว็บของ เทรนด์ ไมโคร ยังมีความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยของระบบรับส่งข้อมูลด้วยการหยุดการเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์อันตรายที่มาจากฟิชชิง สแกนเว็บเมล์เพื่อหาไวรัส และป้องกันการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ก่ออาชญกรรมในรูปฟาร์มมิ่ง โทรจัน คีย์ล็อกกิ้ง และมัลแวร์อื่นๆ ที่จะเป็นภัยต่อข้อมูลสำคัญ ซึ่งมักมาจากไซต์อันตรายที่แฝงตัวมากับอีเมล์ ดังนั้น เพื่อให้สามารถรักษาความปลอดภัยในระบบรับส่งข้อมูลได้อย่างครอบคลุมและสมบูรณ์ที่สุด องค์กรจึงต้องการแนวทางการป้องกันที่ครอบคลุมทั้งโปรโตคอล

.

ด้วยโซลูชันรักษาความปลอดภัยข้อมูลของเทรนด์ ไมโคร จะช่วยให้องค์กรธุรกิจขนาดใหญ่สามารถรักษาความปลอดภัย และใช้งานบริการรับส่งข้อมูล และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีอื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยลดภาระด้านการบริหารจัดการ เพิ่มขีดความสามารถในการผลิตของพนักงาน และลดต้นทุนด้านโครงสร้างพื้นฐาน ในขณะเดียวกัน บริษัท เทรนด์ ไมโคร ยังช่วยองค์กรลดความเสี่ยงด้านการรั่วไหลของข้อมูล และการใช้ข้อมูลในทางที่ไม่เหมาะสม เพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายด้านกฎหมายและกฎระเบียบ ตลอดจนการสูญหายของลูกค้า และชื่อเสียงขององค์กรด้วย

.
ยุทธศาสตร์ป้องกันองค์กร

ยุทธศาสตร์ป้องกันองค์กรของบริษัท เทรนด์ ไมโคร (Trend Micro Enterprise Protection Strategy) เป็นโครงสร้างโซลูชันด้านความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด และพร้อมใช้งานแล้วสำหรับองค์กรในปัจจุบัน ซึ่งสามารถป้องกันทุกจุดในเครือข่ายตั้งแต่เกตเวย์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ การรักษาความปลอดภัยในการรับส่งข้อมูลของบริษัท เทรนด์ ไมโคร สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอื่นๆ ของบริษัทได้เพื่อให้มีระบบการป้องกันที่ดียิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในยุทธศาสตร์การป้องกันองค์กรได้รับการจัด