เนื้อหาวันที่ : 2011-09-30 15:06:18 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1702 views

สกายมาร์คสั่งซื้อเครื่องยนต์เทรนท์ 900 สำหรับ แอร์บัส A380

โรลส์-รอยซ์ เผย สกายมาร์คเป็นลูกค้ารายล่าสุดที่สั่งซื้อเครื่องยนต์เทรนท์ 900 สำหรับใช้ในเครื่องแอร์บัส A380 คาดส่งมอบปี 57

          โรลส์-รอยซ์ เผย สกายมาร์คเป็นลูกค้ารายล่าสุดที่สั่งซื้อเครื่องยนต์เทรนท์ 900 สำหรับใช้ในเครื่องแอร์บัส A380 คาดส่งมอบปี 57

          โรลส์-รอยซ์ บริษัทระบบพลังงานระดับโลก ได้รับการลงนามในข้อตกลงสั่งซื้อเครื่องยนต์เทรนท์ 900 จากสายการบิน สกายมาร์ค ซึ่งเป็นสายการบินญี่ปุ่น เพื่อใช้สำหรับขับเคลื่อนอากาศยานแอร์บัส A380 จำนวน 6 ลำ สัญญาฉบับนี้ยังครอบคลุมไปถึงข้อตกลงการให้บริการระยะยาว TotalCare® อีกด้วย เครื่องยนต์ชุดนี้จะได้รับการส่งมอบในปี พ.ศ. 2557

          สายการบิน สกายมาร์ค ถือเป็นลูกค้ารายล่าสุดของโรลส์-รอยซ์ และเป็นสายการบินแห่งแรกของญี่ปุ่นที่สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส A380 ที่ผ่านมาเครื่องยนต์เทรนท์ 900 ได้ทำหน้าที่ขับเคลื่อนอากาศยานแอร์บัส A380 ครั้งแรกในปี พ.ศ.2550 และในปัจจุบันจากสายการบินทั้งหมด 16 สายการบินที่ใช้อากาศยาน A380 มีถึง 11 สายการบินที่เลือกใช้เครื่องยนต์เทรนท์ 900 ในการขับเคลื่อนอากาศยาน

          ด้วยความมุ่งมั่นของโรลส์-รอยซ์ในการเดินหน้าพัฒนาประสิทธิภาพ และความเชื่อถือได้ของเครื่องยนต์อย่างต่อเนื่องจะทำให้สายการบิน สกายมาร์ค ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ ทั้งนี้เครื่องยนต์เทรนท์ 900 ที่สายการบินสั่งซื้อได้มีการผสานการพัฒนาทางด้านการออกแบบและวัสดุที่ส่งผลให้มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นถึงร้อยละ 2 เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องยนต์ที่ปฏิบัติการอยู่ในปัจจุบัน

          มร. ชินอิจิ นิชิคูโบ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบิน สกายมาร์ค กล่าวว่า “สกายมาร์คได้ทำการคัดเลือกเครื่องยนต์ที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนอากาศยาน A380 ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2553 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เราตัดสินใจเลือกใช้อากาศยานรุ่นนี้ ซึ่งผลจากการประเมินสมรรถนะเครื่องยนต์นั้น สกายมาร์คตัดสินใจเลือกเครื่องยนต์เทรนท์ 900 ของโรลส์-รอยซ์ ให้เป็นเครื่องยนต์ที่เหมาะสมที่สุดในการปฏิบัติการของสายการบิน เนื่องจากเป็นเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูงในการลดการเผาผลาญเชื้อเพลิง มีความแน่นอน คุ้มค่ากับการลงทุน และมีบริการหลังการขาย”

          มร. จิม เชียร์ด รองประธานอาวุโส ธุรกิจการบินพาณิชย์ โรลส์-รอยซ์ กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สายการบิน สกายมาร์คซึ่งเป็นลูกค้ารายใหม่ของเราให้ความไว้วางใจในเครื่องยนต์ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้า และการบริการ TotalCare® ของโรลส์-รอยซ์ คำสั่งซื้อล่าสุดจากลูกค้ารายใหม่ของเรานี้เป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดีว่าเครื่องยนต์เทรนท์ 900 ถือเป็นผู้นำในตลาดอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเป็นเครื่องยนต์หลักที่ผู้เลือกใช้อากาศยาน A380 จำนวนมากให้ความวางใจ”

          ในปัจจุบันเครื่องยนต์เทรนท์ 900 ได้เข้าปฏิบัติการแล้วใน 3 สายการบิน และสายการบินที่ตัดสินใจเลือกใช้อากาศยาน A380 ที่อยู่ระหว่างการตัดสินใจเลือกเครื่องยนต์ในปีนี้ทั้งหมด ตัดสินใจเลือกใช้เครื่องยนต์เทรนท์ 900 ปัจจุบันมีเครื่องยนต์เทรนท์ 900 สำหรับขับเคลื่อนอากาศยาน A380 ที่ได้รับการยืนยันคำสั่งซื้อ และตัดสินใจเลือกทั้งสิ้น 129 ลำ

          สัญญาการให้บริการระยะยาว TotalCare® ซึ่งได้รับเลือกให้ดูแลร้อยละ 90 ของเครื่องยนต์เทรนท์ทั้งหมด ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงด้านการเงินของลูกค้าและเพิ่มศักยภาพและความแน่นอนในการปฏิบัติการ โดยจะช่วยให้ลูกค้าสามารถทุ่มเทกับธุรกิจได้อย่างเต็มที่