เนื้อหาวันที่ : 2011-09-26 16:00:36 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3118 views

IVL ซื้อกิจการรีไซเคิลและไฟเบอร์พร้อมเข้าธุรกิจรีไซเคิลยุโรป

อินโดรามา เวนเจอร์ส ลงนามเข้าซื้อกิจการรีไซเคิลและไฟเบอร์จากเวลแมน อินเตอร์เนชั่นแนล ระบุเพื่อรองรับความต้องการการรีไซเคิลที่เพิ่มสูงขึ้น

           อินโดรามา เวนเจอร์ส ลงนามเข้าซื้อกิจการรีไซเคิลและไฟเบอร์จากเวลแมน อินเตอร์เนชั่นแนล ระบุเพื่อรองรับความต้องการการรีไซเคิลที่เพิ่มสูงขึ้น

           IVL ซื้อกิจการรีไซเคิลและไฟเบอร์จากเวลแมน อินเตอร์เนชั่นแนล เข้าสู่ธุรกิจรีไซเคิลในยุโรป เพิ่มการเติบโตที่ยั่งยืน

           อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตห่วงโซ่โพลีเอสเตอร์แบบครบวงจรชั้นนำระดับโลก ได้ลงนามเข้าซื้อธุรกิจรีไซเคิลของบริษัท เวลแมน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดในยุโรปจาก AURELIUS AG เพื่อรองรับความต้องการในการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคที่ใช้แล้วของลูกค้าและผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น

          คณะกรรมการบริหารบริษัทฯ อนุมัติการเข้าซื้อกิจการบริษัท เวลแมน อินเตอร์เนชั่นแนลและบริษัท MJR Recycling BV จาก AURELIUS AG ซึ่งมีความสอดคล้องกับนโยบายบริษัทฯในเรื่องความยั่งยืนในระยะยาวและภาพรวมในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

          โดยการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในปีนี้ ส่งผลให้บริษัทฯ เข้าถึงเทคโนโลยีรีไซเคิลและช่วยลดระยะเวลาในการเรียนรู้ โดยจะมีการถ่ายโอนเทคโนโลยีดังกล่าวไปยังบริษัทฯ ในกลุ่มในภูมิภาคเอเชีย

          “โครงการนี้เป็นโครงการที่น่าตื่นเต้นสำหรับพวกเรา” นายอาลก โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทอินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) กล่าว “เป้าหมายของการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้เพื่อถ่ายทอดความรู้ในการผสมผสาน PET รีไซเคิล (rPET) และของเสียจากอุตสาหกรรม ซึ่งจะส่งผลให้อินโดรามา เวนเจอร์ส เป็นบริษัทไร้ของเสีย (zero waste) พร้อมลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก สามารถรองรับฐานลูกค้าที่เรามีสำหรับตลาดเครื่องดื่มและผลิตภัณฑ์เส้นใย”

          บริษัท เวลแมน อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นบริษัทรีไซเคิลขวด PET ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและเป็นผู้ผลิตเส้นใยโพลีเอสเตอร์สังเคราะห์สั้นและ rPET ชั้นนำในยุโรป บริษัทฯมีความโดดเด่นในตลาดรีไซเคิลและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงเป็นผู้นำในธุรกิจรีไซเคิลและมีชื่อเสียงในการรีไซเคิลขวดเพื่อนำไปผลิตเป็นขวดใหม่ และ การรีไซเคิลขวดเพื่อนำไปผลิตเป็นเส้นใยด้วยเทคโนโลยีของตัวเองที่มีความเฉพาะและสามารถผลิตให้มีคุณภาพสูงเทียบเท่าเส้นใยที่ใช้ในอุตสหากรรมเพื่อสุขอนามัย

          เวลแมน อินเตอร์เนชั่นแนล มีฐานการผลิต 3 แห่งในยุโรป โดยมีผลผลิตรวม 153,000 ตันต่อปี ได้แก่ โรงงานผลิตเส้นใยโพลีเอสเตอร์ในเมือง Mullagh สาธารณรัฐไอร์แลนด์ โรงงานรีไซเคิลในเมือง Spijik ประเทศเนเธอร์แลนด์และโรงงานในเมือง Verdun ประเทศฝรั่งเศส โดยโรงงานในไอร์แลนด์สามารถรีไซเคิลของเสียจากโพลีเอสเตอร์เป็นเส้นใยรีไซเคิล 100% ขวดที่ใช้แล้ว (Post Recycled Bottles) จะถูกบดและผ่านกระบวนการผลิตขวดและเส้นใยที่นำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นพรีเมี่ยม

          “โครงการนี้เปรียบเหมือนจุดเริ่มต้นในการเปิดตัว IVL สู่ rPET ต่อเนื่องมาจากที่เราได้ลงทุนในรีไซเคิลที่โรงงานของเราที่ Decatur สหรัฐอเมริกาและระยอง” นายโลเฮียกล่าว “เนื่องมาจากกำลังการรีไซเคิลที่มากที่สุดในยุโรป ทำให้เราได้ประโยชน์ในเรื่องการประหยัดต่อขนาดและต้นทุนการผลิตที่ต่ำ เพื่อรองรับลูกค้าทั้งในตลาดขวดและไฟเบอร์ เราจะช่วยให้ลูกค้าสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ด้านความยั่งยืนทั่วทั้งภูมิภาค และด้วยเครือข่ายการจัดหาขวดในยุโรปและซัพพลายเชนที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้เราสามารถเติบโตอย่างยั่นยืนในธุรกิจรีไซเคิล รวมถึงโอกาสในการขยายธุรกิจเพิ่มเติมทั่วโลก”