เนื้อหาวันที่ : 2011-09-15 17:57:40 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1868 views

จีเอ็มชี้คืนภาษีรถแค่กระตุ้นตลาดระยะสั้น

จีเอ็ม ประเทศไทย เชื่อมาตรการคืนภาษีรถคันแรก ช่วยกระตุ้นยอดขายอุตฯยานยนต์ แนะนโยบายทางเลือกรถเก่าแลกซื้อรถใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจระยะยาว

          จีเอ็ม ประเทศไทย เชื่อมาตรการคืนภาษีรถคันแรก ช่วยกระตุ้นตลาด แนะนโยบายทางเลือกรถเก่าแลกซื้อรถใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจระยะยาว

          บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด แถลงการณ์เกี่ยวกับนโยบายการคืนภาษีรถยนต์ ไม่เกิน 100,000 บาทให้กับผู้ซื้อรถคันแรก

          โดยให้ความเห็นว่า นโยบายดังกล่าวจะช่วยเพิ่มกำลังการซื้อให้กับผู้บริโภค อันจะก่อให้ประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คันใหม่ให้ สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น นับเป็นการช่วยลดค่าครองชีพให้กับผู้บริโภคในทางหนึ่ง และเป็นการกระตุ้นยอดจำหน่ายให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์อีกทางหนึ่งด้วย โดยในส่วนของเชฟโรเลต เรามีรถที่สามารถได้รับผลประโยชน์นี้ ทั้งจากรถอาวีโอ 1.4 รถกระบะ เชฟโรเลต โคโรลาโดปัจจุบัน และที่กำลังจะออกสู่ตลาดเร็วๆ นี้

          อย่างไรก็ตาม ด้วยกรอบเวลาและเงื่อนไขของนโยบาย บริษัทฯ เห็นว่าประโยชน์จากการดำเนินนโยบายดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆ และอาจไม่บรรลุวัตถุประสงค์ของนโยบายเนื่องจากความซับซ้อนทางวิธีการปฏิบัติ

          เพื่อประโยชน์สูงสุดกับประเทศในภาพรวม บริษัทฯ สนับสนุนการผลักดันให้เกิดนโยบายนำรถเก่ามาแลกซื้อรถคันใหม่ ซึ่งประสบความสำเร็จมาแล้วในหลายๆ ประเทศโดยผู้บริโภคจะได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากภาครัฐ เพื่อเป็นการจูงใจให้ผู้บริโภคเป็นเจ้าของรถคุณภาพดีได้ง่ายขึ้น นโยบายนี้จะกระตุ้นเศรษฐกิจในระยะยาว ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน อีกทั้งยังเป็นการควบคุมมลภาวะอันเกิดจากการที่รถเก่าปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ อีกด้วย