เนื้อหาวันที่ : 2011-09-07 13:29:38 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1091 views

มาสด้า 2 แรงยอดขายพุ่ง 40%

มาสด้าเพิ่มเป้ายอดขายมาสด้า2 เป็น 42,000 คัน หลังปรับโฉมใหม่ลูกค้าตอบรับล้นหลาม ล่าสุดเตรียมลุยตลาดปิคอัพต่อ

          มาสด้าเพิ่มเป้ายอดขายมาสด้า2 เป็น 42,000 คัน หลังปรับโฉมใหม่ลูกค้าตอบรับล้นหลาม ล่าสุดเตรียมลุยตลาดปิคอัพต่อ

          บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ปลื้มก้าวขึ้นแท่นพรีเมี่ยมในเซ็กเม้นต์บีคาร์สำเร็จ หลังจากที่ปรับโฉมมาสด้า2 ใหม่ พร้อมกับใส่ออฟชั่นมาแบบเต็มๆ เอาใจวัยรุ่นคอรถสปอร์ต พร้อมทั้งฉกเอาพรีเซนเตอร์ 2 หนุ่ม ที่กำลังฮ็อตที่สุดของเมืองไทยมาช่วยต่อเติมเสริมภาพลักษณ์แบรนด์มาสด้าให้แข็งแกร่งและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทั้งประเทศมาแล้ว ส่งผลให้ยอดขายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาพุ่งแรงทะลุปรอทอีกครั้ง

โดยเฉพาะมาสด้า2 ทั้งรุ่นสปอร์ตแฮตช์แบคแสบซ่า 5 ประตู และรุ่นเอลิแกนซ์ซีดานสุดหรูมีสไตล์ 4 ประตู ที่กอดคอกันสร้างยอดขายเป็นกอบเป็นกำถึง 2,460 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นเกือบ 40% พร้อมเดินหน้าลุยสงครามตลาดรถปิคอัพในช่วง 4 เดือนสุดท้ายของปีนี้ โดยตั้งเป้ายอดขายรวมเพิ่มเป็น 42,000 คัน

          นายโชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่สถานการณ์ต่างเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเฉพาะเรื่องของการเมืองภายในประเทศ ระบบเศรษฐกิจของประเทศที่เริ่มเดินหน้าต่อ รวมทั้งนโยบายของภาครัฐที่กำลังออกมาล้วนเป็นปัจจัยที่ช่วยส่งเสริม และกระตุ้นตลาดรถยนต์ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะการปรับลดในส่วนของราคาน้ำมันที่ส่งผลโดยตรงกับรถยนต์เก๋งและรถปิคอัพ

รวมทั้งนโยบายการด้านภาษีที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์คันแรกที่กำลังเข้าสู่การพิจารณาของหลายๆฝ่าย มุมมองของมาสด้ายังคงอยู่ที่การให้ทางเลือกอิสระแก่ผู้บริโภค และอยู่บนพื้นฐานของความเท่าเทียมกันในการดำเนินธุรกิจ การพิจารณากฎเกณฑ์ใดๆ ต้องอยู่บนพื้นฐานที่เป็นไปตามระบบการค้าเสรีและการแข่งขันที่เป็นธรรม เพราะในที่สุดสิ่งเหล่านั้นจะส่งผลดีต่อผู้บริโภค

          "นอกจากนี้ ในช่วงของ 4 เดือนสุดท้ายปีนี้ มาสด้าได้เตรียมกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ ไว้แบบครบครับ โดยเฉพาะการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่และรุ่นพิเศษออกสู่ตลาดทั้งรถเก๋งและรถปิคอัพ รวมทั้งการจัดแคมเปญพิเศษเพื่อขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจในรถยนต์มาสด้ามายาวนาน โดยเฉพาะกิจกรรมที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง ทั้งนี้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่เราวางไว้ที่ 42,000 คัน หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 20% เมื่อเทียบกับปี 2553 ที่ผ่านมา" ยูกิ กล่าวเพิ่มเติม

          หลังจากที่ปรับกลยุทธ์ใหม่ด้วยการปรับโฉมมาสด้า2 ให้มีสเปคที่เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด ก็ได้รับการตอบสนองจากลูกค้าในทันที ส่งผลให้ยอดขายรถยนต์มาสด้าเติบโตต่อเนื่องในทันที แม้ว่าจะอยู่ในช่วงของโลว์ซีซั่นก็ตาม แต่ยอดขายรถมาสด้ากลับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดขายรถยนต์มาสด้าเติบโตเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องถึง 34% เมื่อเทียบด้วยยอดรวมทั้งสิ้น 3,900 คัน

โดยแบ่งออกเป็นรถสปอร์ตซิตี้คาร์มาสด้า2 ที่มียอดขายสูงสุดถึง 2,460 คัน เพิ่มขึ้น 39% เทียบกับเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา และรถสปอร์ตคอมแพ็คคาร์มาสด้า3 ทั้งรุ่น 2.0 ลิตรใหม่ และ 1.6 ลิตร มียอดขายสูงถึง 486 คัน เปลี่ยนแปลงลดเล็กน้อยเพียง 3 คัน เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันปี 2553 รถปิคอัพมาสด้า บีที-50 จำนวน 950 เพิ่มขึ้น 50% เทียบกับช่วงเดียวกันปีที่ผ่านมา และรถสปอร์ตโรดสเตอร์ Mazda MX-5 จำนวน 3 คัน และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์หรู 7 ที่นั่ง Mazda CX-9 รุ่นละ 1 คัน

          นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากการปรับโฉมมาสด้า2 รุ่นล่าสุด โดยมีเป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ และ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาเป็นพรีเซนเตอร์มาสด้าได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ด้วยคุณภาพของตัวรถ รูปลักษณ์ดีไซน์ วัสดุที่นำมาประกอบ สมรรถนะการขับขี่ การประหยัดน้ำมัน รวมถึงการใส่อุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับราคาที่ปรับเพิ่มถือว่ารถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 เป็นยนต์ที่คุ้มค่าสุดในเซ็กเม้นท์เดียวกัน

พร้อมกันนี้เรายังมีแคมเปญสุดพิเศษ พร้อมเงื่อนไขที่จูงใจ และรายละเอียดต่างๆ ที่เสริมเข้ามาช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเป็นเจ้าได้ในทันทีหลังจากที่ได้ทดลองขับรถยนต์มาสด้ามาแล้ว โดยเฉพาะผลการท้าพิสูจน์การขับรถยนต์มาสด้า2 จากกรุงเทพถึงภูเก็ต ด้วยน้ำมันเพียงถังเดียว 43 ลิตร เกินความคาดหมายด้วยการวิ่งได้ระยะทางไกลถึง 919 กิโลเมตร

ตารางยอดจำหน่ายรถยนต์มาสด้าเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2554

ตารางยอดจำหน่ายรถมาสด้า2 รวม 8 เดือน พ.ศ. 2554