เนื้อหาวันที่ : 2011-09-05 14:05:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2791 views

Energy Sufficient โชว์เทคโนโลยีการขนส่งรักษ์สิ่งแวดล้อม

Levidac ประเทศฝรั่งเศส เปิดตัวผลงานเทคโนโลยียานยนต์ไฮบริดและไฟฟ้าในงาน IGEM 2011

Levidac ประเทศฝรั่งเศส เปิดตัวผลงานเทคโนโลยียานยนต์ไฮบริดและไฟฟ้าในงาน IGEM 2011

Energy Sufficient เปิดตัวเทคโนโลยีการขนส่งเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ณ งานแสดงสินค้า IGEM 2011 กรุงกัวลาลัมเปอร์ วันที่ 7 – 10 กันยายน 2554
 
กลุ่มบริษัท Levidac ประเทศฝรั่งเศส โชว์ผลงานด้านเทคโนโลยียานยนต์ไฮบริดและไฟฟ้าในงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมหรือ IGEM 2011 ระหว่างวันที่ 7-10 กันยายน 2554 ณ ศูนย์การประชุมกรุงกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur Convention Centre) ประเทศมาเลเซีย ผู้เข้าชมงานทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน การขนส่ง รวมถึงนักธุรกิจด้านการก่อสร้างยานยนต์และการขนส่งมวลชนสามารถเข้าชมผลงานของบริษัท Energy Sufficient เพื่อศึกษาโอกาสในการร่วมงานกันในอนาคตได้ที่บูธหมายเลข A042 ฮอลล์ 1 ภายในซุ้มแสดงสินค้าจากประเทศฝรั่งเศส

บริษัท Energy Sufficient คิดค้นและผลิตยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่างๆ ที่มีความเหมาะสมกับตลาดในประเทศเขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ไปจนถึงรถยนต์อเนกประสงค์ รถบรรทุก รถตู้ รถบัส และรถราง ยานยนต์ทุกชนิดจาก Energy Sufficient ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีระบบเทอร์ไบน์แบบใหม่ไม่ซ้ำใครและแบตเตอรี่ไฮบริดขั้นแอดวานซ์ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของทางบริษัท

ทั้งนี้ เทคโนโลยีของทางบริษัทสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืนด้วยรูปแบบการจัดการพลังงานอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในลักษณะ eco-friendly package เนื่องจากรถยนต์เหล่านี้ติดตั้งพร้อมกับแบตเตอรี่ และอุปกรณ์ชาร์จไฟ ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบการผลิตพลังงานไฟฟ้าด้วยตัวเองแบบต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้มีแหล่งพลังงานเพื่อชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์อย่างเป็นอิสระและลดการพึ่งพาพลังงาน

นอกเหนือจากนี้ Energy Sufficient ยังได้ทำการพัฒนาระบบการผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยตัวเองสำหรับสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า โดยใช้เทคโนโลยีเซลล์สุริยะ และกังหันลมแนวตั้ง เป็นต้น ทั้งนี้ กังหันลมดังกล่าวสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว และสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ได้ตั้งแต่ขนาด 300 วัตต์ถึง 4 กิโลวัตต์ ทั้งยังปราศจากเสียงรบกวน และสามารถต้านทานพายุไซโคลนได้ นอกจากนี้ ยังมีการนำระบบการผลิตพลังงานจากเซลล์เชื้อเพลิง (Fuel cell) และพลังงานก๊าซชีวภาพจากขยะอินทรีย์มาประยุกต์ใช้อีกด้วย

“เราเป็นบริษัทผู้ผลิตยานยนต์รักษ์สิ่งแวดล้อมรายแรกในเขตมหาสมุทรอินเดีย ทั้งยังเป็นบริษัทรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่นและพลังในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อสังคม” Mr. Illya CADIVEL ซีอีโอบริษัท Energy Sufficient กล่าว ความหลากหลายของยานยนต์ที่ผลิตจากบริษัท ดังที่ปรากฏในแคตาล็อก ครอบคลุมความต้องการใช้ที่แตกต่างกันของลูกค้าเป็นอย่างดี บริษัทมีรถยนต์ขนาดเล็กขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าและไฮบริดสำหรับผู้โดยสาร 2-5 คน โดยใช้แบตเตอรี่คุณภาพสูงช่วยให้รถวิ่งได้ไกลถึง 100-250 กิโลเมตร

อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถชาร์จไฟได้ภายในเวลา 30 นาที ส่วนรถยนต์อเนกประสงค์แบบไฟฟ้าก็มีทั้งแบบติดตั้งหลังคาเสร็จ และแบบมีเฉพาะห้องคนขับและแชสซีสำหรับต่อเติมได้ภายหลัง รถเหล่านี้สามารถวิ่งได้ไม่ต่ำกว่า 100 กิโลเมตร นอกจากนี้ ยังมีรถบรรทุกไฟฟ้าที่มีช่วงล่างรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 7, 10 และ 12 ตัน สำหรับรถโดยสาร บริษัทมีรถมินิแวนและมินิบัสสำหรับผู้โดยสารแบบ 17-14 ที่นั่ง และยังมีรถบัสโดยสารขนาด 50-70 ที่นั่ง อีก 5 รุ่นที่สามารถทำระยะทางได้ตั้ง 150-500 กิโลเมตร รถโดยสารเหล่านี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศจีน โดยทางบริษัท Levidac ร่วมมือกับบริษัท ZONDA พัฒนารถบัสไฟฟ้ารุ่นต่างๆ เพื่อใช้ภายในประเทศและส่งออก

ในปี พ.ศ. 2556 (ค.ศ. 2013) บริษัทจะเปิดตัวรถรางรุ่น Aliséo ที่ใช้เทคโนโลยีไฮโดรอิเลคทริคไฮบริด ซึ่งสามารถแล่นด้วยระบบอัตโนมัติแบบไม่ต้องใช้คนขับ สามารถแล่นบนเส้นทางทุกรูปแบบ รวมถึงบนทางยกระดับในเขตตัวเมือง รถรางนี้สามารถนำไปใช้สำหรับขนส่งผู้โดยสารและสินค้า โดยมีต้นทุนต่ำกว่ายานพาหนะที่ใช้กันอยู่ทั่วไปถึง 6 เท่า

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.levidac.fr