เนื้อหาวันที่ : 2011-08-30 16:21:50 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 846 views

คอนวูด เปิดแผนรักษาบัลลังก์ เพิ่มไลน์ผลิตดันยอดโต 18%

คอนวูด สบโอกาสธุรกิจอสังหาฯ แห่ผุดโครงการใหม่คึกคัก เดินหน้าเพิ่มไลน์การผลิตที่ 3 ลุยตลาดวัสดุทดแทนไม้ครึ่งปีหลัง

คอนวูด สบโอกาสธุรกิจอสังหาฯ แห่ผุดโครงการใหม่คึกคัก เดินหน้าเพิ่มไลน์การผลิต 3 ลุยตลาดวัสดุทดแทนไม้ครึ่งปีหลัง

‘คอนวูด’ เปิดเกมบุกตลาดวัสดุทดแทนไม้ครึ่งปีหลัง หลังผู้ประกอบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แห่ผุดโครงการใหม่คึกคัก เดินหน้าเพิ่มไลน์การผลิตที่ 3 ชูเทคโนโลยีกรีนโปรดักส์และบริการ I-service ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า พร้อมเร่งขยายตัวแทนจำหน่ายเพิ่มอีก 40-50 ราย หวังกระจายสินค้าให้ครอบคลุมความต้องการของตลาด มั่นใจสิ้นปียอดขายโต18%

นายสุทธิพันธ์ วัชโรภาส
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอนวูด จำกัด

นายสุทธิพันธ์ วัชโรภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอนวูด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุทดแทนไม้ภายใต้ชื่อ “คอนวูด” กลุ่มปูนซีเมนต์นครหลวง เปิดเผยว่า ตลาดวัสดุทดแทนไม้ในปีนี้มีความต้องการสูงขึ้น หลังผู้ประกอบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยกลุ่มบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์เพื่อรองรับกับความต้องการของลูกค้า ที่ต้องการสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประกอบกับผู้ประกอบการแต่ละรายต่างหันมาใช้สินค้ากลุ่มวัสดุทดแทนไม้เพื่อตกแต่งที่อยู่อาศัยมากขึ้น เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ง่ายต่อการติดตั้งและช่วยลดระยะเวลาการก่อสร้าง ส่งผลให้มูลค่าตลาดรวมวัสดุทดแทนไม้ปีนี้คาดว่าจะเติบโตขึ้น 4-5% หรือมีมูลค่าตลาดประมาณ 6,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ จากความต้องการสินค้าวัสดุก่อสร้างในกลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้ที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมครึ่งปีแรกของคอนวูดมียอดขายเติบโตขึ้น 18% โดยใช้กำลังการผลิตเต็ม 100% ทำให้บริษัทฯ ตัดสินใจขยายกำลังการผลิตในไลน์ที่ 3 โดยมีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นอีก 45,000 ตัน รวมเป็น 135,000 ตันต่อปี จากเดิมที่มีกำลังผลิตรวมอยู่ที่ 90,000 ตัน โดยคาดว่า จะติดตั้งแล้วเสร็จและสามารถเดินเครื่องจักรเพื่อผลิตสินค้าได้ในช่วงเดือนมกราคมปี 2555

ส่วนแผนครึ่งปีหลัง บริษัทฯ มีแผนรักษาฐานลูกค้าโครงการที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ หลังจากที่คู่แข่งได้ขยายเข้ามาสู่ตลาดผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้ โดยบริษัทฯ มีแผนแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 1 รายการ พร้อมชูเรื่องการให้บริการด้วยทีม I-service ที่เป็นการให้บริการแบบ One Stop Service ตั้งแต่การติดตั้งและทำสีไม้คอนวูด โดยช่างผู้เชี่ยวชาญพร้อมรับประกันผลงาน 1 ปี และสำหรับกลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัทฯ ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้ามากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเร่งขยายตัวแทนจำหน่ายคอนวูดเพิ่มอีกอย่างน้อย 40-50 ราย จากปัจจุบันที่มีอยู่ 673 รายให้ครอบคลุมกับความต้องการของตลาดทั่วทั้งประเทศ

“บริษัทฯ คาดว่า จากแผนดำเนินงานในครึ่งปีหลัง จะช่วยผลักดันเป้าหมายยอดขายคอนวูดในปีนี้เป็น 1,100 ล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 18% เมื่อเทียบกับยอดขายปีที่ผ่านมา” นายสุทธิพันธ์ กล่าว