เนื้อหาวันที่ : 2011-08-22 10:50:09 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1939 views

Oil & Gas Thailand 2011

ไฟล์เวิร์ค จับมือ IRPC และสสปน. เตรียมเปิดมหกรรมแสดงสินค้าด้านอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในไทย

 

ไฟล์เวิร์ค จับมือ IRPC และสสปน. เตรียมเปิดมหกรรมแสดงสินค้าด้านอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในไทย

เตรียมพบกับมหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย การแสดงสินค้าด้านอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซในงาน “Oil & Gas Thailand 2011” ระหว่างวันที่ 8-10 กันยายนนี้ เพราะไทยถือเป็นหนึ่งในศูนย์รวมด้านปิโตรเคมีที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นเพียงงานเดียวที่รวมเอาผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการขุดเจาะน้ำมันทั้งในและนอกประเทศเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมโชว์ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ ออกสู่สาธารณชน และเชื่อมโยมเอาผู้ทำธุรกิจตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำมารวมไว้ด้วยกัน

ประเทศไทยกำลังจะมีมหกรรมครั้งใหญ่ที่สุดของการแสดงสินค้าด้านอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ Oil & Gas Thailand 2011 ซึ่งเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของผู้ประกอบการและผู้ที่ต้องการจัดหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ สู่ธุรกิจอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซในประเทศแถบทวีปเอเชีย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่จะมีการจัดงานแสดง Oil & Gas Thailand 2011 ขึ้นในประเทศไทย

เนื่องจากประเทศไทยเรามีนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ซึ่งมีการเจริญเติบโตในด้านการเป็นศูนย์กลางแห่งอุตสาหกรรมปิโตรเคมีที่ใหญ่ที่สุดในโลกอันประกอบไปด้วยอุตสาหกรรมโรงกลั่นน้ำมันและก๊าซมากมายและงานแสดงครั้งนี้เป็นแนวทางในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกสู่สายตาสาธารณ พร้อมทั้งเป็นการเชื่อมโยงผู้ทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องทุกส่วนมารวมตัวกัน

คุณเคนนี่  ยัง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไฟล์เวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภายในงาน Oil & Gas Thailand 2011 ที่จะจัดระหว่างวันที่ 8-10 กันยายนนี้ ที่ฮอลล์ 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี บนพื้นที่กว่า 5,000 ตรม. โดยได้รับการสนับสนุนจาก IRPC ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมปิโตรเคมีครบวงจนแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. และกระทรวงอุตสาหกรรม

ผู้ประกอบการชั้นนำที่เข้าร่วมงานครั้งนี้มีมากกว่า 80 ราย จากนานาประเทศ อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย อิตาลี เยอรมัน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ไต้หวัน อังกฤษ ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา เป็นที่นำสินค้าและเทคโนโลยีมาจัดแสดงไว้ในงานเดียว เพื่อรองรับผู้เข้าเยี่ยมชมจากทั่วโลก

ซึ่งขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนเข้าชมงานมากกว่าพันคน ทั้งในส่วนของผู้ประกอบการ ตัวแทนจำหน่าย กลุ่มอุตสาหกรรมรายใหญ่ ตลอดจนผู้ที่กำลังมองหาเทคโนโลยียุคใหม่ เพื่อยกระดับคุณภาพของธุรกิจและอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ซึ่งผู้ลงทะเบียนเข้าชมงาน กว่า 20 เปอร์เซ็นต์ มาจากภูมิภาคตะวันออกกลาง ผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ของโลก

“ในงาน Oil & Gas Thailand 2011 จะมีไฮไลท์ที่สำคัญคือ การจัดสัมมนา และสาธิตเกี่ยวกับเทคโนโลยีล่าสุดในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ

ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานกรรมผู้จัดการ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับภาพรวมของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำมันและก๊าซ ในปัจจุบันยังคงมีอัตราการขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับในอนาคตมีแนวโน้มว่าการแข่งขันอาจจะรุนแรงมากขึ้น อันเป็นผลจากการปรับลดอัตราอากรนำเข้าตามข้อตกลงการค้าต่าง ๆ และนโยบายเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับอุตสาหกรรม ดังนั้นผู้ประกอบการของไทยควรเตรียมรับสถานการณ์ด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพในด้านต่าง ๆ เพื่อลดต้นทุนการผลิต และสามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้

คุณศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายงานแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ กล่าวว่า “ด้วยการสนับสนุนจากสสปน. ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐที่จัดตั้งเพื่อสนับสนุน พัฒนาและสร้างโอกาสทางการาแข่งขันในอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าของประเทศไทยในตลาดโลก อันจะนำประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าซึ่งจะเป็นประตูสู่โอกาสทางธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน

ดิฉัน เชื่อมั่นว่างาน งาน Oil & Gas Thailand 2011 จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในการเป็นศูนย์รวมด้านปิโตรเคมีที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกทั้งยังเป็นเวทีสำคัญในการเจรจาทางการค้าซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อภาพลักษณ์ การลงทุนและการขยายตัวของเศรษฐกิจไทย คาดว่างาน Oil & Gas Thailand 2011 จะสามารถดึงดูดนักธุรกิจเข้าร่วมจัดแสดงงานและร่วมชมงานจากในประเทศและต่างประเทศกว่า 6,000 คน”

“ทั้งนี้ สสปน. ได้ให้การสนับสนุนงาน Oil & Gas Thailand 2011 ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมการทำการตลาดในต่างประเทศและกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอื่น ๆ เพื่อช่วยเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมงานจากนานาชาติ อาทิ “Extra Night Extra Smile” ที่สนับสนุนห้องพักฟรี 1 คืน ที่จองห้องพักตั้งแต่ 2 คืนขึ้นไป

รวมถึงสิทธิประโยชน์ในการใช้บริการ VIP Fast Track เพื่อความรวดเร็วสำหรับขึ้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบินสุวรรณภูมิ และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย และโปรแกรม 100 A-Head สำหรับนักธุรกิจที่เดินทางมาร่วมชมงานเป็นหมู่คณะจากประเทศต่างๆ  ในกลุ่มประเทศอาเซียนพลัสซิก รวมถึง Buyer Appreciation โปรแกรมซึ่งเป็นการสนับสนุนห้องพักสำหรับผู้ซื้อรายใหญ่” คุณศุภวรรณ กล่าวเสริม