เนื้อหาวันที่ : 2011-08-18 10:51:53 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 4401 views

ไร่ทองสมบูรณ์ คลับ ดินแดนสนุกไม่รู้จบ

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบดื่มด่ำธรรมชาติ พร้อม ๆ กับสนุกสนาน เพลิดเพลินกับหลากหลายกิจกรรม ที่ทั้งสนุกและตื่นเต้น คงพลาดไม่ได้แน่

พิสิษฐ์ ช่อชิต

แสงแดดสะท้อนกระจกข้างรถเข้าแยงตาหลายครั้ง ทำให้ต้องตื่นเพราะทนรำคาญไม่ไหว เอี้ยวตัวบิดขี้เกียจพองาม ก่อนจะแอบชำเลืองมองคนขับที่นั่งอยู่ข้างๆ ที่ตั้งหน้าตั้งตาขับแบบไม่สนใครเท่าไหร่ จึงค่อยหันมามองด้านหลังรถ(ตู้) พบว่าหลายคนยังสลบไสลเนื่องจากต้องตื่นกันแต่เช้าเพื่อมาให้ทันที่จุดนัดหมาย บางคนก็เพลิดเพลินไปกับวิวข้างทางจนต้องจับกล้องคอยเตรียมไว้สำหรับ ช๊อตเด็ดๆ อยู่ตลอดเวลา และบางคนก็ยังเอามือล้วงถุงขนมกินอย่างเอร็ดอร่อย

สภาพอากาศของทริปคราวนี้ถือว่าดี ถึงดีมาก สีเขียวของต้นไม้ใบหญ้าที่มีฉากหลังเป็นภูเขาขนาดต่างๆ สลับซับซ้อนกันไปมา แถมท้องฟ้าก็เปิด ก้อนเมฆสีขาวลอยตัดกับสีฟ้าเข้มของท้องฟ้า ได้อย่างไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นภาพที่พบได้หลังพ้นเขตกรุงเทพมาได้ไม่นาน จากกรุงเทพมุ่งสู่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ด้วยถนนมิตรภาพ (บายพาส) แล้วเลี้ยวเข้าถนนมิตรภาพ (สายเก่า) เพื่อเดินทางมุ่งสู่จุดหมายแห่งความสนุกสนานที่รอคอย กับ...ไร่ทองสมบูรณ์ คลับ

พอก้าวขาลงจากรถก็ต้องพบกับผู้คนมากมายที่พากันมาเที่ยว(อาจเพราะเป็นวันหยุด) จุดติดต่อสอบถาม และซื้อบัตรเข้าเลยมีคิวค่อนข้างจะยาวเป็นพิเศษ หลังได้บัตรมาแล้วพวกเราต้องรอคิวเพื่อขึ้นรถรางมารับไปต่อยังด้านในของไร่ทองสมบูรณ์ คลับ ช่วงที่รอคิวนี้ บางคนก็เดินไปดูเค้าขี่วัวจักรกลโรดิโอจักรกล บางคนก็เริ่มออกเดินหามุมถ่ายรูป บริเวณด้านหน้านี้มีกระโจมอินเดียแดงจำลองสีสันสดใสหลายขนาดตั้งอยู่คู่กับจุดให้บริการถ่ายภาพสไตล์คาวบอย ซึ่งตรงนี้มีชุดคาวบอย และอินเดียแดง หลายแบบหลายขนาด ให้เราได้เลือกเช่ามาใส่ถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนาน หรือจะให้พนักงานเค้าถ่ายให้ก็ได้  

มาถึงตอนนี้รถรางที่จะนำพวกเราไปลานกิจกรรมกลางแจ้งจำนวนมากมายได้เริ่มเคลื่อนขบวนออกแล้ว พาให้หลายคนในทริปนี้อดจะตื่นเต้นไปก่อนล่วงหน้าไม่ได้ ถนนลาดยางสีเทาเส้นเล็กๆ ที่ตัดผ่านทุ่งหญ้าสีเขียวกว้างๆ กว้างจนเหมือนว่าจะไม่มีขอบเขตที่สิ้นสุด โชคดีที่มีภูเขามาโอบล้อมรองรับไว้ ทำให้รู้สึกว่ามีอิสระแบบอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก เผลอใจลอยนั่งกินลมชมวิวไปได้ไม่นานก็ต้องสะดุ้งกับเสียงเครื่องยนต์ที่ดังถี่ขึ้น รถเอทีวี (ATV) 3 คัน วิ่งแข่งตามกันไปอย่างสนุกสนาน (ตามเส้นทางเฉพาะของรถเอทีวี) แถมถัดไปไม่ไกลจะเห็น รถโกคาร์ท (Go-cart) ก็วิ่งฉวัดเฉวียนอยู่ในสนามโกคาร์ทข้างๆ ยิ่งทำให้พวกเราหลายคนใจร้อนขึ้นอีกมากมาย

พอถึงจุดหมายปลายทางที่ลานกิจกรรมกลางแจ้ง พวกเรารีบนัดหมายเวลาก่อนที่จะสลายตัวแยกย้ายกันไปเล่นกิจกรรมต่างๆ สำหรับกิจกรรมที่ขึ้นชื่อลำดับต้นๆ ของไร่ทองสมบูรณ์ คลับ น่าจะเป็นการเล่น รอกลอยฟ้า (Flying Fox) ด้วยระดับความสูงของจุดที่โรยตัวลง ไปถึงจุดรับด้านล่าง ทำให้เกิดความเสียวได้อย่างมากมาย เสียงตะโกนของผู้เล่นคนแล้วคนเล่าต่างตะโกนกันสุดเสียงด้วยความเสียวดังแว่วอยู่ตลอดเวลา ส่วนขากลับขึ้นด้านบนเราสามารถนั่ง กระเช้าลอยฟ้า กินลมชมวิวที่สวยงามแบบสบายๆ ไม่หวาดเสียวเหมือนขาลง ดังนั้นกิจกรรมนี้จึงขอไม่แนะนำสำหรับผู้ที่กลัวความสูง

เพื่อนในกลุ่มหลายคนก็สมใจอยากกับการขับรถโกคาร์ท (Go-cart) อย่างเมามันในสนามเส้นทางเรียบ ส่วนใครที่ชื่นชอบความเร็วแต่อยากอนุรักษ์ธรรมชาติไปด้วย ก็ขอแนะนำสกีบก (LUGE) ลักษณะของรถเป็นรถที่ไม่มีเครื่องยนต์ วิ่งโดยใช้แรงโน้มถ่วงของโลก ปล่อยให้รถวิ่งตามแนวลาดของภูเขา ระยะทาง 650 เมตร ควบคุมความเร็วโดยการใช้เบรคทั้งสองพร้อมกัน แล้วกลับขึ้นมาบนเขาด้วยกระเช้าไฟฟ้า (จุดเดียวกับที่ลงของรอกลอยฟ้า) เป็นนับว่าเป็นเครื่องเล่นที่สนุกสนาน ปลอดภัย และไร้มลพิษ

ใครชอบขับขี่รถแบบลุยๆ สมบุกสมบันก็ขอแนะนำขับรถคาร์ทครอส (Cart cross) เป็นรถยนต์สี่ล้อเกียร์อัตโนมัติ สนุกสนานและตื่นเต้นในการขับลุยเส้นทางในสนามวิบาก ระยะทางประมาณ 1,200 เมตร และสุดท้ายสำหรับการขับขี่แนวลุยๆ อีกอย่างที่ขอเสนอ คือ รถ ATV มอเตอร์ไซด์สี่ล้อ (เกียร์อัตโนมัติ) ลุยเส้นทางในสนามวิบาก ตามเส้นทางที่กำหนด ในระยะทางประมาณ 1,400 เมตร พร้อมรถ ATV ขนาดต่างๆ ให้เลือกตามความเหมาะสมของผู้ขับขี่

กิจกรรมแบบเย็นชุ่มฉ่ำสำหรับคนที่ชอบก็มีให้เลือกหลายอย่างทั้ง ล่องแก่ง, สกีน้ำ หรือเรือปั๊มเปอร์ (Bumper Boat) โดยเฉพาะเรือปั๊มเปอร์ (Bumper Boat) นี้ คิวต่อแถวค่อนข้างจะยาวกว่าปกติ (คนชอบเล่นเยอะ) หรือถ้าใครไม่กลัวเวียนหัวตัวร้อนหน้ามืดตาลาย ก็น่าลองเล่นโรลริ่งบอล รับรองได้ว่าอย่างน้อยต้องมีมึนกันไปบ้างแน่ๆ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมแนวบู๊ ที่นี่มีกิจกรรมบู๊ๆ ให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ บู๊แบบเดี่ยวก็ทั้งยิงปืน (เป้านิ่ง) หรือขี่ม้าตามใจชอบ หากชอบบู๊เป็นทีมก็ต้องขอนำเสนอการเล่นปืน บี.บี.กัน (B.B. GUN) ที่สนามบี.บี.กัน (แบ่งเป็นทีมกันตามสบาย)

ร่ายกิจกรรมต่างๆ นาๆ มาซะยืดยาวด้วยความชื่มชม ก็ต้องขอสารภาพตามตรงเลยว่าเล่นกิจกรรมจริงๆ อยู่ได้แค่ 3-4 อย่างเท่านั้น เพราะด้วยทั้งบรรยากาศ วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ประกอบกับความสนุกสนานของกิจกรรมต่างๆ ชนิดลืมวันลืมคืนกันเลยทีเดียว

เผลอแผล็บเดียวก็เย็นย่ำซะแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องอำลาดินแดนแห่งความสุข สนุกสนาน แห่งนี้กลับสู่ความเป็นจริงที่กรุงเทพอีกครั้ง ทั้งๆ ที่จริง ไร่ทองสมบูรณ์ คลับ เองไม่ได้มีแต่เครื่องเล่น หรือกิจกรรมที่นำมาเสนอเท่านั้นเท่านั้น หากแต่ที่นี่ยังมีส่วนที่เป็นรีสอร์ทที่ให้บรรยากาศแบบธรรมชาติ ท่ามกลางความร่มรื่นของแมกไม้นานาพันธุ์ รวมถึงบ้านพักแบบต่างๆ ที่ให้บรรยากาศแบบคาวบอยตะวันตก หรือบรรยากาศแบบอินเดียนแดงไว้คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

ขณะเดินทางกลับพวกเราหลายคนต่างพูดคุยถึงกิจกรรมที่ไปเล่นมากันในวันนี้กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งเสียงส่วนใหญ่พูดถึงในทางที่ดีมากกว่าบ่น และยิ่งเมื่อรู้ว่าที่ ไร่ทองสมบูรณ์คลับ มีที่พักหลายแบบ ก็ได้แต่พากันเสียดาย ไม่งั้นอย่างน้อยคงต้องมีค้างอ้างแรมซักคืนเป็นแน่ แต่ช่างเถอะคนอื่นจะว่าอย่างไรก็ตาม สำหรับวันหยุดยาวครั้งต่อไป และระยะทางใกล้ๆ กรุงเทพแค่นี้ เห็นทีจะต้องกลับมาแก้มือกับรอกลอยฟ้า (Flying Fox) อีกครั้ง...แน่นอน

การเดินทาง
- รถยนต์ส่วนบุคคล : จากตัวเมืองปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ใช้ถนนปากช่อง-หัวลำ ออกจากตัวเมืองปากช่องมาประมาณ 3 กิโลเมตร เลี้ยวขวาเข้าถนนดำ มาประมาณ 600 เมตร จะเห็นโรงแรมทองสมบูรณ์คลับ อยู่ทางด้านขวามือ หรือจากตัวเมืองปากช่อง จากฟาร์มโชคชัยประมาณ 4 กิโลเมตร แล้วเบี้ยงซ้ายเข้าตัวเมืองปากช่องประมาณ 3 ไฟแดง ทางเข้าโรงแรมจะอยู่ตรงข้ามปั้มน้ำมันคาลเท็ค เข้าไปในซอยอีกประมาณ 4 กิโลเมตร

- สถานที่ตั้ง : 119 หมู่ 10 ทางหลวงหมายเลข 2243 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
- เวลาปิด - เปิด : จันทร์ – ศุกร์ 09.00 - 18.00 น., เสาร์ – อาทิตย์ 08.30 – 18.00 น.
- เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 044-312-248, 044-312-316, 044-314-998, 044-316-572 
   แฟ๊กซ์ : 044-316-279, 044-314-997
- เว็บไซต์ :  www.thongsomboon-club.com