เนื้อหาวันที่ : 2011-08-08 15:42:28 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 889 views

DRT เปิดแผนลุยตลาดครึ่งปีหลังส่งสินค้าใหม่ดันยอดโต 10%

DRT คุยโว Everything in One เจ๋งดันรายได้แตะ 1.8 พันล้าน เร่งเครื่องออกสินค้าใหม่ลุยตลาดครึ่งปีหลัง ปั๊มยอดโต 10%

DRT โชว์ครึ่งปีแรก โกยรายได้ 1,895 ล้านบาทเร่งเครื่องออกสินค้าใหม่ลุยตลาดครึ่งปีหลัง มั่นใจสิ้นปีปั๊มยอดโต 10%

‘ผลิตภัณฑ์ตราเพชร’ โชว์ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก กวาดรายได้ 1,895 ล้านบาท ทำกำไรสุทธิ 260 ล้านบาท หลังชูกลยุทธ์ Everything in One ขยายสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้าง ขณะที่กลุ่มไม้สังเคราะห์เติบโตมากกว่า 30% ด้านผู้บริหาร DRT เร่งเครื่องครึ่งปีหลังรับปัจจัยบวกภาครัฐกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ แถมสินค้าเกษตรราคาดี เล็งออกสินค้าใหม่ ดันยอดขายสิ้นปีโต 10%

นายอัศนี ชันทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ พื้นไม้ลามิเนต แผ่นบอร์ด ยิปซัม และบริการหลังการขาย ภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2554) ว่า บริษัทฯ มีรายได้ 1,895 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.6% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ 1,699 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 260 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.7% เมื่อเทียบ กับปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 253 ล้านบาท

ทั้งนี้ปัจจัยที่สนับสนุนผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วงที่ผ่านมานั้น มาจากกลุ่มสินค้าไม้สังเคราะห์ที่มียอดขายเพิ่มขึ้นมากกว่า 30% หลังจากบริษัทฯ มีความพร้อมในการผลิตที่สามารถเดินเครื่องสายการผลิต NT 9 เต็มกำลังการผลิต 100%  และในขณะเดียวกันบริษัทฯได้ทำการตลาดภายใต้กลยุทธ์ Everything in One ที่มุ่งขยายโอกาสทำธุรกิจจากกระเบื้องหลังคาไปยังสินค้าในกลุ่มวัสดุก่อสร้างอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น โครงหลังคาสำเร็จรูปภายใต้แบรนด์ ‘ไดมอนด์ อัลตร้า ทรัส’ ที่ช่วยขยายโอกาสในการทำตลาด และสร้างยอดขาย

ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 2 ของปี 2554 (เมษายน-มิถุนายน 2554 ) บริษัทฯ มีรายได้ 945 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ 887 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 131 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมามีกำไรสุทธิที่ 140 ล้านบาท ซึ่งการที่กำไรสุทธิปรับลดลง เป็นผลมาจากปัจจัยลบด้านต้นทุนวัตถุดิบปูนซีเมนต์ที่ปรับตัวสูงขึ้น และการจ่ายภาษีเงินได้นิติบุคคลเพิ่มขึ้นจากเดิม 25% เป็น 30% หลังจากบริษัทฯ ได้รับสิทธิยกเว้นภาษี 5% ครบระยะเวลา 5 ปีแล้ว

นายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด DRT กล่าวว่า แผนดำเนินงานครึ่งปีหลัง บริษัทฯ จะรุกทำตลาดมากขึ้น เพื่อรองรับกับการเติบโตของตลาดวัสดุก่อสร้างที่ยังขยายตัวได้ดี เนื่องจากนโยบายรัฐบาลชุดใหม่ที่ต้องการกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อผลักดันการขยายตัวทางเศรษฐกิจ รวมถึงการที่สินค้าเกษตรยังมีทิศทางราคาที่ดี ส่งผลต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคที่เพิ่มสูงขึ้น 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนพัฒนาสินค้าใหม่เข้ามาทำตลาดเพิ่มเติม เพื่อเสริมศักยภาพความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจและผลักดันยอดขายของบริษัทฯ ให้เติบโตตามเป้าหมาย พร้อมทั้งเร่งขยายทำตลาดโครงหลังคาสำเร็จรูป ‘ไดมอนต์ อัลตร้า ทรัส’ ให้มากขึ้น โดยบริษัทฯ มั่นใจว่าผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลัง จะยังคงมีอัตราการเติบโตได้อย่างที่ดี ส่งผลให้ยอดขายรวมของปี 2554 จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา