เนื้อหาวันที่ : 2011-08-05 09:40:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2003 views

เมอร์เซเดส-เบนซ์เผยโฉมสุดยอดยนตกรรมคูเป้

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เปิดตัว C 250 BlueEFFICIENCY Coupé Edition 1 ยอดยนตรกรรมคูเป้ขนาดคอมแพคที่เต็มไปด้วยความคลาสสิค

 

          เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เปิดตัว  C 250 BlueEFFICIENCY Coupé Edition 1 ยอดยนตรกรรมคูเป้ขนาดคอมแพคที่เต็มไปด้วยความคลาสสิค

          บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวยนตรกรรมคูเป้ใหม่ด้วยรุ่น C 250 BlueEFFICIENCY Coupé Edition 1 ที่สะท้อนตัวตนของเมอร์เซเดส-เบนซ์ บริษัท ยนตรกรรมที่มีประวัติยาวนานถึง 125 ปี ซึ่งครั้งนี้เป็นการเปิดตัวรถในตลาดใหม่เป็นครั้งแรกของรถคูเป้ขนาดคอมแพคที่เต็มไปด้วยความคลาสสิคโดยเมอร์เซเดส-เบนซ์ C-Class Coupé สปอร์ตสองประตูใหม่นี้เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีขั้นสูงที่มีอยู่ใน new generation C-Class โฉมใหม่เพื่อสร้างรูปแบบคูเป้ใหม่อันน่าประทับใจที่ให้ทั้งความสนุกสนานในการขับขี่ พร้อมด้วยอุปกรณ์มาตรฐานสุดพิเศษที่มีเฉพาะสำหรับ Edition 1 เท่านั้น The new C-Class Coupé นี้เป็นรถที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ชื่นชอบความรื่นรมย์ของชีวิตมีรับผิดชอบสูง

การออกแบบ – ความคล่องตัวผสานสัดส่วนของคูเป้ในแบบคลาสสิค
          หากมองจากด้านข้างคูเป้โฉมใหม่นี้จะเห็นถึงความกะทัดรัดของสัดส่วน ด้วยโครงร่างที่ต่ำ โค้งมน บวกกับช่วงซุ้มล้อหน้าอันทรงพลัง เสาหลังที่เรียว และการออกแบบรูปทรงที่คลาสสิค โดยมีรูปแบบสปอร์ตของรถคูเป้ขนานแท้ได้แก่ ช่วงโอเวอร์แฮงที่สั้น กระโปรงหน้ายาว กระจกหน้าและหลังที่ลาด

          จากด้านหน้าของรถคูเป้ใหม่นี้มีรูปลักษณ์ที่คล้ายกับรถยนต์ C-Class รุ่นล่าสุด แต่มีความเป็นตัวของตัวเองที่แปลกใหม่ออกไป โดยยนตรกรรมโฉมใหม่นี้เป็น Edition 1 ซึ่งเต็มไปด้วยการตกแต่งที่เหนือระดับ ประกอบไปด้วย ชุดแต่งแอโรพาร์ทรอบคันจาก AMG bodystyling (กันชนด้านหน้า-หลังและสเกิร์ตด้านข้าง) และล้ออัลลอยน้ำหนักเบาดีไซน์สปอร์ตจาก AMG ลาย 7 ก้าน ขนาด 18 นิ้ว ส่วนด้านหลังของ C-Class Coupé สไตล์สปอร์ตนี้ถูกออกแบบให้ลาดเอียงโค้งมนจรดกระจกด้านหลังเพื่อรับกับความโค้งของ C-pillar นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยปลายท่อไอเสียแบบสแตนเลสปัดเงา

ภายใน - เลิศล้ำด้วยวัสดุตกแต่งชั้นเยี่ยมพร้อมสีที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ
          แผงหน้าปัดรถยนต์สะท้อนสายพันธุ์สปอร์ตด้วยวัสดุตกแต่งชั้นดี พร้อมด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันดีไซน์สปอร์ตแบบ 3 ก้านโดดเด่นด้วยโครเมี่ยมที่ก้านกลางแบบที่เปิดตัวครั้งแรกใน CLS-Class ใหม่ หุ้มด้วยหนังแท้ Nappa สีทูโทน และระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Steering-wheel gearshift paddles) ทำให้สนุกกับการขับขี่ที่เร้าใจมากขึ้นเหมือนกับการขับรถแข่งฟอร์มูลา 1 นอกจากนั้นยังเป็นครั้งแรกของวิศวกรรมยานยนต์ที่มีการตกแต่งภายในด้วยลายไม้ piano lacquer สีขาวมุกแบบพอร์สเลน (porcelain) ที่แผงข้างประตู และบริเวณคอนโซลหน้า ซึ่งเป็นสีพิเศษสุดเฉพาะ Edition 1 เท่านั้น อีกทั้งเบาะนั่งสไตล์สปอร์ตที่ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย หุ้มด้วยหนัง ARTICO สีดำ ตกแต่งด้วยตะเข็บสีพอร์สเลน

ระบบสื่อสารรุ่นใหม่ ใช้งานง่ายสะดวกทุกการเชื่อมต่อในรูปลักษณ์อันทรงเสน่ห์
          C-Class Coupé โฉมใหม่นี้มาพร้อมกับระบบสื่อสารรุ่นใหม่ที่เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ด้วยหน้าจอแสดงข้อมูลที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ระบบการโอนย้ายสมุดโทรศัพท์ หน้าจอแสดงข้อความ และการฟังเพลงแบบไร้สายผ่านบลูทูธ และการเชื่อมต่อความบันเทิงผ่านช่องยูเอสบี นอกจากนั้นยังมีระบบมัลติมีเดีย COMAND Online ซึ่งสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต**ได้โดยสะดวกแล้วเป็นครั้งแรก พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบสามมิติอีกด้วย

เครื่องยนต์ทรงพลังที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน
          ยนตรกรรม C 250 BlueEFFICIENCY Coupé Edition 1 ถูกคิดค้นด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีภายใต้แนวคิด BlueEFFICIENCY ยนตรกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยคำนึงถึงเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการประหยัดพลังงานเป็นสำคัญ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง ขนาด 1.8 ลิตร เทอร์โบ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ผลิตกำลังสูงสุดถึง 204 แรงม้า หรือ 150 กิโลวัตต์ ด้วยแรงบิดสูงสุดถึง 310 นิวตันเมตร มีอัตราเร่งจาก 0 – 100 กม./ชม. โดยใช้เวลาเพียง 7.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 240 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเพียง 14.3 – 15.4 กิโลเมตรต่อลิตร และอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยเฉลี่ย 152 – 163 กรัมต่อกิโลเมตร มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 7 จังหวะรุ่นใหม่ล่าสุด (7G-TRONIC PLUS) อันทรงประสิทธิภาพ

แชสซี – คล่องแคล่วทุกการเคลื่อนไหว นุ่มสบายทุกจังหวะการขับขี่
          ระบบกันสะเทือนแบบ AGILITY CONTROL เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเสริมการทำงานของเครื่องยนต์ให้คล่องตัวและนุ่มสบาย โดยระบบนี้สามารถปรับการทำงานให้นุ่มหรือแข็งขึ้นโดยอัตโนมัติตามสภาวะการขับขี่ ระบบกันสะเทือนนี้มาพร้อมกับระบบช่วงล่างส่วนหน้าแบบจุดยึด 3 จุด (three-link) และส่วนหลังแบบ 5 จุด (five-link) พร้อมแมคเฟอร์สันสตรัท ด้วยช่วงล่างแบบสปอร์ตที่ต่ำลงกว่าปกติ 15 มม. พร้อมสปริงที่แน่นกว่าเดิม โช้คอัพแบบสปอร์ตและทอร์ชั่นบาร์ที่แข็งแรงกว่า รวมทั้งดิสเบรกด้านหน้าแบบมีช่องระบายความร้อน พร้อมสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์บนคาลิปเปอร์เบรก แป้นเบรกและคันเร่งสเตนเลสพร้อมปุ่มยางกันลื่นแบบสปอร์ต ซึ่งพิเศษเฉพาะ Edition 1 เท่านั้น

ระบบช่วยเหลือขณะขับขี่เพื่อความปลอดภัยในทุกการเดินทาง
          C-Class Coupé ใหม่นี้เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์มาตรฐานความปลอดภัยที่ประกอบไปด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุดและเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติเพื่อให้ความปลอดภัยสูงสุด โดยถุงลมนิรภัยนี้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วภายในเสี้ยววินาทีที่อุบัติเหตุเกิดขึ้น และถูกติดตั้งอยู่ด้านหน้าและด้านข้างสำหรับคนขับและผู้โดยสารส่วนหน้า พร้อมด้วยฝากระโปรงหน้าที่ทำจากอลูมิเนียมซึ่งช่วยปกป้องคนที่ใช้รถและถนนด้วย

นอกจากนั้นคูเป้โฉมใหม่นี้ยังมีระบบช่วยเหลือขณะการขับขี่อย่างครบครันเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS (Anti-lock braking system) ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (ATTENTION ASSIST) โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP (Electronic Stability Program) ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Adaptive Highbeam Assist) ระบบส่องสว่างอัจฉริยะ (Intelligent Light System - ILS) ที่สามารถปรับระดับการส่องสว่างโดยอัตโนมัติตามสภาพเส้นทาง เซ็นเซอร์ช่วยในการนำรถเข้าจอด (PARKTRONIC) พร้อมแนะนำวิธีการจอด (Parking Guidance) และระบบปกป้องก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE® ซึ่งมีเพียงแบรนด์เดียวในโลก

          ศาสตราจารย์ ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมอร์เซเดส-เบนซ์ C-Class Coupé ใหม่นี้มีรูปลักษณ์ที่สะท้อนถึงหนุ่มสาวที่มีความคล่องแคล่ว ปราดเปรียว และมีสไตล์เป็นของตนเอง เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน สนุกกับชีวิต และมีความรับผิดสูง โดยเราได้เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้ร่วมสัมผัสยนตรกรรมหรูระดับโลกในสไตล์สปอร์ตคูเป้ได้ที่งาน Star Fest ระหว่างวันที่ 19 – 21 สิงหาคมนี้ ที่อารีน่า 10 ซอยทองหล่อ”

          เมอร์เซเดส-เบนซ์ C 250 BlueEFFICIENCY Coupé Edition 1 มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานเพิ่มเติมพิเศษ จำนวน 15 รายการ ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการเท่านั้น ประกอบไปด้วย
          1. ระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Steering-wheel gearshift paddles) พร้อมโหมดการขับขี่แบบ “M” (manual)
          2. พวงมาลัยแบบปรับน้ำหนักตามความเร็วรถ (speed-sensitive sports steering)
          3. พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันดีไซน์สปอร์ตแบบ 3 ก้าน พร้อมสวิตช์ควบคุมการทำงาน 12 จุด หุ้มด้วยหนัง Nappa และตกแต่งแบบทูโทนด้านล่างหุ้มด้วยหนังสีพอร์สเลน
          4. เบาะนั่งหุ้มหนัง ARTICO สีดำ ตกแต่งด้วยตะเข็บสีพอร์สเลน (porcelain)
          5. ลายไม้ piano lacquer สีพอร์สเลนที่แผงข้างประตู และบริเวณคอนโซลหน้าพร้อมสัญลักษณ์ Edition 1
          6. เบาะนั่ง แผงข้างประตู ฐานเกียร์ และที่วางแขนบริเวณคอนโซลกลาง ตกแต่งด้วยตะเข็บสีพอร์สเลน
          7. พรมรองพื้นสีดำ หุ้มขอบด้วยสีพอร์สเลน
          8. AMG bodystyling (กันชนหน้า-หลัง และสเกิร์ตข้าง)
          9. ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาดีไซน์สปอร์ตจาก AMG ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางหน้า 225/40 R18 และยางหลัง 255/35 R18
          10. ระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ตที่ได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษ และต่ำลงกว่าปกติ 15 มม.
          11. ดิสก์เบรกหน้าแบบมีช่องระบายความร้อน พร้อมสัญลักษณ์ Mercedes-Benz บนคาลิปเปอร์เบรก
          12. ปลายท่อไอเสียแบบสแตนเลสปัดเงา
          13. แป้นเบรกและคันเร่งแบบสปอร์ตผลิตจากสแตนเลสพร้อมปุ่มยางกันลื่นสีดำ
          14. แนวหลังคาภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีดำ
          15. จอสีแสดงผลขนาด 4.5 นิ้วติดตั้งอยู่ในมาตรวัดความเร็ว