เนื้อหาวันที่ : 2011-08-04 09:15:33 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1006 views

โรลส์-รอยซ์เปิดศูนย์ฝึกอบรมแห่งแรกในเอเชีย

โรลส์-รอยซ์ เทงบกว่า 700 ล้านเหรียญเปิดศูนย์อบรมแห่งแรกในเอเชีย ณ เซเลตาร์ แอโรสเปซ พาร์ค สิงคโปร์

          โรลส์-รอยซ์เปิดศูนย์ฝึกอบรมระดับภูมิภาค ณ เซเลตาร์ แอโรสเปซ พาร์ค สิงคโปร์ เป็นศูนย์ฝึกอบรมแห่งแรกของโรลส์-รอยซ์ในเอเชียเพื่อช่วยพัฒนาทักษะและความสามารถของภูมิภาค

          โรลส์-รอยซ์ บริษัทระบบพลังงานระดับโลก เปิดตัวศูนย์ฝึกอบรมระดับภูมิภาค หรือ อาร์ทีซี (Regional Training Centre / RTC) ที่สิงคโปร์เพื่อนำเสนอการฝึกอบรมระดับโลกที่น่าเชื่อถือสำหรับลูกค้าและพนักงานทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย ศูนย์ฝึกอบรมที่จะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้เป็นเพียงส่วนแรกของศูนย์โรลส์-รอยซ์ เซเลตาร์ แคมปัส ซึ่งเป็นแคมปัสที่ได้มีการลงทุนไปกว่า 700 ล้านเหรียญสหรัฐ

          โรลส์-รอยซ์จะช่วยพัฒนาทักษะที่สำคัญที่บริษัทฯ และลูกค้าต้องการให้แก่บุคคลากรในภูมิภาค ผ่านศูนย์อาร์ทีซีนี้ ในขณะเดียวกันก็จะส่งเสริมศักยภาพทางวิศวกรรมขั้นสูงให้กับภูมิภาคเอเชียอีกด้วย ที่สำคัญ ศูนย์อาร์ทีซีแห่งนี้ได้เตรียมการมาเพื่อรองรับการให้ความรู้ในด้านต่างๆ ที่ครอบคลุมทั้งทางด้านไอที การบริหาร และการเป็นผู้นำ รวมถึงทักษะทางด้านเทคนิคที่ครอบคลุมทุกหน่วยธุรกิจของโรลส์-รอยซ์ทั้งการบินพาณิขย์ การบินกลาโหม การเดินเรือ และพลังงาน ทั้งนี้ ช่างเทคนิคกลุ่มแรกจะจบหลักสูตรการฝึกอบรมจากศูนย์อาร์ทีซี ในเดือนกันยายนนี้ และจะได้เข้าทำงานในศูนย์ประกอบและทดสอบเครื่องยนต์ “เซเลตาร์ แอสเซมบลี แอนด์ เทสต์ ยูนิต” (Seletar Assembly and Test Unit /SATU)

          นาย โจนาธาน แอชเชอร์สัน ผู้อำนวยการ โรลส์-รอยซ์ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “การเปิดตัวศูนย์ฝึกอบรมระดับภูมิภาคอาร์ทีซีในวันนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของโรลส์-รอยซ์ เนื่องจากเราได้เพิ่มกำลังบุคคลากร และขีดความสามารถของเราให้ทันกับความต้องการของลูกค้าทั่วโลกที่เติบโตขึ้น และถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญของเราเพื่อพัฒนาศักยภาพของบริษัทฯ ในสิงคโปร์ อีกทั้งวันนี้ยังถือเป็นก้าวแรกของศูนย์เซเลตาร์อันทันสมัยที่จะเปิดให้บริการต่อไป ศูนย์ฝึกอบรมระดับภูมิภาคอาร์ทีซีแห่งนี้ได้รวมเทคโนโลยีล่าสุด อุปกรณ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครันให้ลูกค้าในภูมิภาคได้สัมผัสกับการฝึกอบรมระดับโลกแล้ววันนี้ใกล้ตัวเป็นครั้งแรก”

          บ๊อบ เบลนคินซ็อบ ผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาบุคลากร องค์กร และทรัพยากร ของโรลส์-รอยซ์ กล่าวว่า “โรลส์-รอยซ์ให้ความสำคัญกับการฝึกอบรมและการพัฒนาเป็นอย่างยิ่ง และมีโปรแกรมการฝึกอบรมระดับโลกหลากหลายรูปแบบสำหรับลูกค้าและพนักงาน การเปิดศูนย์ฝึกอบรมที่สิงคโปร์ถือเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น หลังจากที่เรามีศูนย์ฝึกอบรมที่สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักรแล้ว ภูมิภาคนี้เป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และตอนนี้ลูกค้ารวมถึงพนักงานของเราก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงยุโรปหรือสหรัฐอเมริกาเพื่อรับการอบรมระดับโลกอีกต่อไป เพราะตอนนี้เรามีศูนย์ฝึกอบรมที่นี่แล้ว”

          การฝึกอบรมที่ศูนย์อาร์ทีซีได้มาตรฐานระดับโลก โดยได้รับใบรับรองตามมาตรฐานศูนย์ฝึกอบรม EASA Part 147 จากองค์การความปลอดภัยด้านการบินแห่งสหภาพยุโรป (European Aviation Safety Agency /EASA) และการรับรองในฐานะองค์กรฝึกอบรมจากกรมพัฒนาแรงงานสิงคโปร์ (Singapore Workforce Development Agency / WDA) ซึ่งให้การรับรองทั้งระดับสากลและระดับประเทศแก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรม

          โรลส์-รอยซ์กรุ๊ปยังได้มีการทำงานร่วมกับสถาบันการว่าจ้าง และความสามารถในการจ้างงาน (Employment and Employability Institute) ในสังกัดสภาสหภาพการค้าแห่งประเทศสิงคโปร์ (Singapore’s National Trade Union Congress) และกรมพัฒนาแรงงานสิงคโปร์ เพื่อพัฒนาการอบรม และคุณสมบัติใหม่ๆ ให้ทันกับการพัฒนาของอุตสาหกรรมการบินในภูมิภาคที่ก้าวหน้าไปอย่างต่อเนื่อง