เนื้อหาวันที่ : 2006-04-25 17:31:54 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1930 views

มาสเตอร์คูล อัดงบกว่า 20 ล้าน ประกาศรุกตลาดพร้อมดันแบรนด์ให้แกร่ง

มาสเตอร์คูลครองแชมป์ความเป็นหนึ่งด้านระบบความเย็นภายนอกอาคาร ประกาศรุกธุรกิจ อัดงบกว่า 20 ล้าน สร้างแบรนด์ให้แกร่ง

 

 

มาสเตอร์คูลครองแชมป์ความเป็นหนึ่งด้านระบบความเย็นภายนอกอาคารด้วยส่วนแบ่งการตลาด 95 % ประกาศรุกธุรกิจด้วยการเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ ใกล้ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เดินหน้าอัดงบกว่า 20 ล้าน เพื่อสร้างความแกร่งของแบรนด์ให้ยาวตลอดทั้งปี หวังโกยรายได้ในปีนี้ หลังกวาดยอดขายได้ 130 ล้านบาท

 

บริษัท มาสเตอร์คลู อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยนายพชัย วีระมาน กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า มาสเตอร์คลูเป็นผู้ดำเนินธุรกิจทำความเย็นภายนอกอาคาร เจ้าของแบรนด์ชั้นนำ อาทิ มาสเตอร์คูล โอ คูล ครองแชมป์สินค้าสร้างความเย็นภายนอกอาคารด้วยส่วนแบ่งการตลาดกว่า 95% ในปัจจุบัน พร้อมประกาศรุกธุรกิจด้วยการเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายให้กว้างยิ่งขึ้น หลังปี 48 กวาดยอดขาย 130 ล้านบาท เติบโตขึ้น 63% รับร้อนปี 49 ด้วยการเปิดตัว มาสเตอร์คูล คิท หวังปั้นเป็นขวัญใจคนใหม่ของครอบครัวคนไทยในเรื่องคลายร้อน ด้วยระบบสร้างหมอกลดอุณหภูมิเพื่อเพิ่มความเย็น เดินหน้าอัดงบกว่า 20 ล้านสร้างความแกร่งของแบรนด์ตลอดปี

 
นายนพชัย วีระมาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจทำความเย็นภายนอกอาคาร เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ มีลูกค้าเพิ่มขึ้น 822 ราย เติบโตขึ้น 78% มียอดขายรวม 130 ล้านบาท เติบโตขึ้น 63% และมีผลกำไร 5.2 ล้านบาท เติบโตขึ้น 94% เมื่อเปรียบเทียบกับปี 47 ซึ่งถือว่ามีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ มาสเตอร์คูล ยังถือเป็นสินค้าฝีมือคนไทย ที่มีคุณสมบัติและคุณภาพสูงทัดเทียมมาตรฐานสากล จนได้รับการรับรองมาตรฐานจากนานาชาติ ประกอบด้วย ISO 9001-2000 มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) CB มาตรฐานผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐาน IEC, CE มาตรฐานผลิตภัณฑ์ของทวีปยุโรป  SAA มาตรฐานของทวีปออสเตรเลีย   SASO มาตรฐานผลิตภัณฑ์ของประเทศซาอุดิอาระเบีย นอกจากนี้ ด้านการสร้างแบรนด์ มาสเตอร์คูลยังได้วางกลยุทธ์ เพื่อสร้างการับรู้และจดจำในการแบรนด์ทั้งในและต่างประเทศ โดยร่วมกับตัวแทนจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ ฮ่องกง กรีซ ฮังการี ดูไบ ออสเตรเลีย ทำการโฆษณาและประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง
 

 
เมื่อพิจารณาในแง่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ จะพบว่ามาสเตอร์คูลถือเป็นผู้นำในการสร้างนวัตกรรมความเย็นภายนอกอาคาร โดยได้นำเสนอสินค้าออกสู่ตลาดและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง อาทิ โอคูล ระบบประหยัดพลังงาน สำหรับเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่ พร้อมกับมุ่งเน้นขยายฐานลูกค้าอย่างหลากหลายทั้งในกลุ่มอุตสาหกรรมและหลากหลายด้านการใช้งาน เช่น ผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างบรรยากาศ ผลิตภัณฑ์เพื่อตอบความต้องการด้านการเกษตรและปศุสัตว์ เป็นต้น
 

 

สำหรับแผนการตลาดในปีนี้ มาสเตอร์คูล ต้องการเน้นให้ลูกค้าเกิดความมั่นในต่อคุณภาพสินค้า โดยมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการลูกค้าธุรกิจทั้ง 3 ระดับ คือ Permium Pruduct ที่เน้นการสร้างความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะ  พร้อมทั้งสามารถออกแบบและผลิตได้ตามความต้องการ Standard Product ที่เน้นสร้างสรรค์สินค้าให้ได้มาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูง และมีอุปกรณ์ป้องกันระบบอัตโนมัติมีประสิทธิภาพ แข็งแรง ทนทาน และคุ้มค่า  Mass Product ที่มุ่งสร้างสรรค์สินค้าให้ใกล้ตัวลูกค้าทั่วไปมากขึ้น จึงได้จัดทำผลิตภัณฑ์ใหม่ มาสเตอร์คูล คิท ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่เหมาะสำหรับใช้งานบริเวณสวนของบ้าน ใช้งานสะดวก สามารถติดตั้งได้เองโดยประกอบด้วยชุดสายน้ำทนแรงดัน หัวพ่นหมอกทองเหลือง และชุดข้อต่อทองเหลือง โดยใช้งานร่วมกับปั๊มน้ำสำหรับที่พักอาศัยทั่วไป