เนื้อหาวันที่ : 2011-07-25 14:11:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1170 views

โรลส์-รอยซ์จับมือโบอิ้ง เปิดบริการข้อมูลร่วมครั้งแรก

โรลส์-รอยซ์ ควงโบอิ้ง เปิดตัวการให้บริการข้อมูลร่วมครังแรกในอุตสาหกรรมการบิน

 

          โรลส์-รอยซ์ ควงโบอิ้ง เปิดตัวการให้บริการข้อมูลร่วมครังแรกในอุตสาหกรรมการบิน

          โรลส์-รอยซ์และโบอิ้งได้ร่วมกันเปิดตัวการให้บริการข้อมูลร่วม ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำเสนอบริการเช่นนี้ในอุตสาหกรรมการบิน โดยความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ทั้งสองบริษัทสามารถให้คำแนะนำแก่ลูกค้าสายการบินได้รวดเร็วขึ้นด้วยข้อมูลที่ครบถ้วนแม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้อากาศยานสามารถปฏิบัติการได้เต็มศักยภาพตลอดอายุการใช้งาน

          นับเป็นครั้งแรกที่ข้อมูลจากตัวอากาศยานและจากเครื่องยนต์ขับเคลื่อนจะได้รับการนำมารวมกันในระบบเดียว เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนสมบูรณ์จากแหล่งข้อมูลเดียว สายการบินต่างๆ จะสามารถบริหารจัดการตรวจสอบสภาพเครื่องยนต์ของตนเองได้ดียิ่งขึ้น

          ผู้ผลิตทั้งสองราย จำนำเสนอข้อมูลรวมจากเครื่องยนต์ของโรลส์-รอยซ์และอากาศยานของโบอิ้ง เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนและเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

          ทั้งสายการบินที่ใช้บริการข้อมูลจาก บริการมอนิเตอร์สภาพเครื่องยนต์ของโรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce Engine Health Monitoring / EHM) และบริการบริหารจัดการสภาพอากาศยานของโบอิ้ง (Boeing Airplane Health Management / AHM) จะสามารถใช้บริการข้อมูลรวมดังกล่าวได้ โดยจะเริ่มจากเครื่องยนต์เทรนท์ 1000 ที่ขับเคลื่อนโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ และเครื่องยนต์เทรนท์ 800 ที่ขับเคลื่อนโบอิ้ง 777

          ภายในสิ้นปีนี้ บริการดังกล่าวจะสามารถใช้ได้เพิ่มเติมกับเครื่องยนต์ RB211-524 ที่ขับเคลื่อนโบอิ้ง 747 และเครื่องยนต์ RB211-535 ที่ขับเคลื่อนโบอิ้ง 757

          นายทอม พาล์เมอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการด้านการบินพาณิชย์ของโรลส์-รอยซ์ กล่าวว่า “บริการอันล้ำสมัยนี้มุ่งนำเสนอข้อมูลที่ดีขึ้นแก่สายการบินต่างๆ และจะทำให้สายการบินสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถปฏิบัติการได้อย่างเต็มศักยภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”

          นายเพอร์ โนเรน รองประธานฝ่ายบริการข้อมูลของโบอิ้ง กล่าวว่า “การร่วมมือกันระหว่างโบอิ้งและโรลส์-รอยซ์จะเป็นประโยชน์แก่ลูกค้าของทั้งสองบริษัทเป็นอย่างยิ่ง ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม และจะช่วยให้โบอิ้งสามารถเดินหน้าเพื่อช่วยให้ลูกค้าปฏิบัติการได้อย่างเต็มศักยภาพและทันท่วงทีวินาทีต่อวินาที”