เนื้อหาวันที่ : 2011-07-19 13:34:40 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3452 views

ฮัพ ซูน โกลบอล เตรียมดันแทรกเตอร์ 2 แบรนด์ดังเข้าตลาดไทย

ฮัพ ซูน โกลบอล เตรียมเดินหน้าดัน รถแทรกเตอร์ 2 แบรนด์ดัง Massey Ferguson และ Kioti เข้าตลาดประเทศไทยหลังประสบความสำเร็จกับ นิว ฮอลแลนด์

          ฮัพ ซูน โกลบอล เตรียมเดินหน้าดัน รถแทรกเตอร์ 2 แบรนด์ดัง Massey Ferguson และ Kioti เข้าตลาดประเทศไทยหลังประสบความสำเร็จกับ นิว ฮอลแลนด์

          บริษัท ฮัพ ซูน โกลบอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Hup Soon Global Corporation Limited) ได้รับเป็นตัวแทนจำหน่ายรถแทรกเตอร์ในประเทศไทยให้ 2 แบรนด์ดัง คือ “Massey Ferguson” หนึ่งในสี่ แบรนด์หลักของบริษัท AGCO จากประเทศสหรัฐอเมริกา และ "Kioti" จากบริษัท Daedong Industrial ประเทศเกาหลีใต้

          การเข้าเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายรถแทรกเตอร์ให้กับแบรนด์ดัง 2 รายนี้ แบรนด์ทั้งสองจะถูกจัดจำหน่ายแทนที่ แบรนด์รถแทรกเตอร์ “นิว ฮอลแลนด์” ซึ่งจะหมดสัญญาการเป็นตัวแทนจำหน่ายกับทางบริษัทในเดือนกันยายนนี้

          มร. ฟิลลิป เอ็ง รองประธานฝ่ายบริหาร บริษัท ฮัพ ซูน โกลบอล เปิดเผยว่า "ทางบริษัทฯ เคยแจ้งรายงานเกี่ยวกับการหมดสัญญาในธุรกิจจัดจำหน่ายรถแทรกเตอร์ "New Holland" ไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นโอกาสที่บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าไม่ใช่แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งเท่านั้น ที่จะช่วยเชื่อมโยงสายสัมพันธ์ใหม่ในธุรกิจนี้ แต่จะเป็นหลากหลายแบรนด์ ทั้งนี้เพื่อการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยขณะนี้เราได้เดินหน้าดำเนินธุรกิจตามความมุ่งมั่นนั้นแล้ว"

          "บริษัทฯ เคยทำให้ “New Holland” เป็นแบรนด์ชั้นนำผ่านเครือข่ายต่างๆ ที่มีในประเทศไทยมาแล้ว เนื่องจากเรามีความตั้งใจและมีความเข้าใจเป็นอย่างดีในตลาด ดังนั้น 2 แบรนด์ใหม่ที่เราเข้ามาเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายให้นี้ เราคาดว่าจะสามารถทำให้ลูกค้าพึงพอใจในบริการ ด้วยความชำนาญการบวกกับกลยุทธ์ในการดำเนินงานของเรา ซึ่งจะสามารถสร้าง 2 แบรนด์นี้ให้เป็นฐานหลักสำคัญสำหรับประเทศไทยได้แน่นอน" มร. เอ็ง กล่าวเสริม

          ปัจจุบัน ฮัพ ซูน โกลบอล มีส่วนแบ่งในตลาดจัดอยู่ในระดับที่ดี และตอกย้ำความสำเร็จให้ชัดเจนยิ่งขึ้นโดยการก้าวเข้ามาเป็นตัวแทนจำหน่ายให้ "Massey Ferguson" เครื่องยนต์ที่มีกำลังแรงม้าสูงให้สมรรถนะสูง และ “Kioti” เป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่มีกำลังแรงม้าต่ำ ซึ่งเป็นที่นิยมในตลาด โดยผลิตภัณฑ์ทั้งสองแบรนด์นี้มีความมั่นคงแข็งแรงมาก พร้อมทั้งสมรรถนะที่เป็นเลิศ จึงสามารถเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีและทั่วถึง

          การเข้าไปเป็นตัวแทนในประเทศไทยให้กับ "Kioti" ถือเป็นการผูกขาดการจัดจำหน่ายในขั้นพื้นฐานแต่ผู้เดียวในประเทศ แต่ทั้งนี้ แองโกล-ไทย ก็ยังสามารถเข้าไปจัดจำหน่ายรถแทรกเตอร์ "Kioti" แบบไม่ผูกขาดได้ที่ทั้งประเทศกัมพูชา พม่าและลาว

          "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับอนาคตของ 2 แบรนด์ใหม่นี้ และต้องการเน้นย้ำถึงความเป็นผู้นำในตลาดนี้ โดยมุ่งเน้นในเรื่องการนำเสนอราคาที่ดึงดูดใจ ผ่านเครือข่ายของเราที่มีในวงกว้าง รวมทั้งบริการหลังการขายก็ต้องเปี่ยมไปด้วยคุณภาพด้วยเช่นกัน" มร. เอ็ง กล่าว

          มร. อเล็กซ์ เบเกอร์ ผู้จัดการกลุ่มประเทศตะวันออกไกล ของบริษัท AGCO International กล่าวถึงการร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ว่า “Massey Ferguson เป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่างดียิ่งในประเทศไทย แม้ว่าที่ผ่านมา การทำตลาดรถแทรกเตอร์ในแบรนด์ Massey Ferguson จะมีการชะลอไปบ้างในระยะหนึ่ง ซึ่งขณะนี้เราพร้อมที่จะกลับมาดำเนินธุรกิจนี้ที่ประเทศไทยอีกครั้ง เพราะถือเป็นตลาดที่มีความสำคัญสำหรับเราเป็นอย่างมาก โดยได้แต่งตั้งให้บริษัท แองโกล-ไทย ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการการเกษตร ให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายในครั้งนี้เพราะเราเชื่อมั่นในเครือข่ายที่แข็งแกร่งบวกศักยภาพในการทำตลาดเชิงรุกของบริษัทแองโกล-ไทย จะช่วยขับเคลื่อนให้ Massey Ferguson ก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำในประเทศไทยได้อีกครั้ง”

          “ถือเป็นส่วนหนึ่งในการเริ่มดำเนินธุรกิจใหม่อีกครั้งในภาคพื้นอาเซียน ซึ่งจัดได้ว่าเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญต่อบริษัท AGCO เป็นอย่างยิ่ง ไม่เพียงแต่เหมาะที่จะเข้ามาทำการตลาดเท่านั้นแต่ยังเหมาะที่จะเป็นฐานการผลิตที่สำคัญให้กับเราต่อไปอีกด้วย โดยเฉพาะที่ประเทศอินเดีย สามารถผลิตสินค้าใหม่ๆ ออกมาป้อนตลาดได้เป็นจำนวนมาก และนอกจากนี้ยังได้เปิดโรงงานผลิตรถแทรกเตอร์และโรงงานอื่นๆ ที่ประเทศจีนอีกด้วย ซึ่งในอนาคตจะเป็นฐานโรงงานการผลิตรถแทรกเตอร์ที่ใหญ่ที่สุด ที่จะสามารถผลิตสินค้าป้อนสู่ตลาดให้กับบริษัทฯ ได้มากกว่า 25,000 คันในแต่ละปี” มร. เบเกอร์ กล่าวเสริม

          มร. ดอง ฮูน คิม ผู้อำนวยการ แผนกธุรกิจต่างประเทศ บริษัท Daedong Industrial กล่าวว่า “Daedong เป็นบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจในตลาดเป็นอย่างมากทั้งในสหรัฐอเมริกาและเกาหลี ซึ่งขณะนี้บริษัทฯ กำลังขยายการเติบโตมายังภูมิภาคเอเชียรวมทั้งประเทศไทย ทั้งนี้เพราะเป็นฐานตลาดขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมการเกษตรในภูมิภาคเอเชียเป็นอย่างมาก ถือเป็นตลาดใหม่สำหรับบริษัทของเรา ฉะนั้นเรารู้สึกตื่นเต้นดีใจที่จะได้เข้ามาดำเนินธุรกิจร่วมกับบริษัทที่มีชื่อเสียงและศักยภาพเป็นที่หนึ่งอย่าง แองโกล-ไทย ที่จะช่วยผลักดันสร้างแบรนด์ของบริษัทฯ ให้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในเอเชียต่อไป”