เนื้อหาวันที่ : 2011-07-08 08:59:32 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1318 views

มอเตอร์ อิมเมจลุยขยายฐานผลิตซูบารุบุกตลาดเอเชีย

มอเตอร์ อิมเมจ กรุ๊ป ผนึกฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสตรี้ รุกขยายฐานการผลิตรถยนต์ซูบารุในมาเลเชีย เล็งทำตลาดในมาเลเซีย ไทย สิงคโปร์

          มอเตอร์ อิมเมจ กรุ๊ป ผนึกฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสตรี้ รุกขยายฐานการผลิตรถยนต์ซูบารุในมาเลเชีย เล็งทำตลาดในมาเลเซีย ไทย สิงคโปร์

          มอเตอร์ อิมเมจ กรุ๊ป บุกตลาดเอเชีย ลงนามบันทึกข้อตกลงขยายฐานการผลิต พร้อมขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมทั้งภูมิภาค

          มอเตอร์ อิมเมจ กรุ๊ป บริษัทผู้จำหน่าย ในเครือ ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด หรือ ทีซีไอแอล ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับบริษัท ฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสตรี้ จำกัด จับมือร่วมผลิตรถยนต์ซูบารุ ในประเทศมาเลเซีย บันทึกข้อตกลงดังกล่าว เป็นการลงนามในการใช้โรงงานประกอบรถยนต์ ของกลุ่มตันจง ประกอบรถยนต์ ซูบารุ คอมแพคท์ เอสยูวี เพื่อทำตลาดภายในประเทศมาเลเซีย ไทย และ สิงคโปร์ โดยจะเริ่มเดินสายพานการผลิตรุ่นแรกจากรถต้นแบบ ซูบารุ เอ็กซ์วี (Subaru XV Concept) ที่ผสานเทคโนโลยี และการใช้งาน แบบเอนกประสงค์ของรถเอสยูวีกับรูปลักษณ์ที่ทันสมัย มีสไตล์เฉพาะตัว ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในเดือนตุลาคม 2555 ด้วยกำลังการผลิต 5,000 คันต่อปี

          โดยมี มอเตอร์ อิมเมจ บริษัทในเครือตันจงกรุ๊ป เป็นผู้ทำการตลาดและจัดจำหน่ายภายในภูมิภาคอาเซียน แผนการพัฒนาธุรกิจที่ก้าวขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การผลักดันให้กลุ่มบริษัท ตันจง ขยายธุรกิจภายในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจัดว่าเป็นภูมิภาคที่สำคัญ และมีกำลังซื้อที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันรถยนต์ซูบารุมียอดขายที่แข็งแกร่ง ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการรถยนต์ที่มีสมรรถนะ และมีเอกลักษณ์การขับเคลื่อนที่โดดเด่นเฉพาะตัวแบบออลวีลไดรฟ์ จนทำให้มียอดจำหน่ายรวมในภูมิภาคอาเซียนสูงถึง 2,300 คันในปีพ.ศ 2553 ที่ผ่านมา

          มอเตอร์ อิมเมจ คาดการณ์ว่า ผลจากบันทึกข้อตกลงการผลิตและการแนะนำรถยนต์ คอมแพคท์ เอสยูวี รุ่นใหม่ ที่มาจากรถยนต์ต้นแบบรุ่น เอ็กซ์วี ที่ผลิต ณ โรงงานประกอบรถยนต์ตันจงนี้ จะสามารถเพิ่มผลประกอบการได้ถึง 10 เท่า ภายในปีแรกนับจากการแนะนำรถรุ่นดังกล่าวออกสู่ตลาด

          นอกจากนี้ การที่บริษัทฯ เร่งขยายตลาดและเครือข่ายผู้จำหน่ายให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น จะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดัน ให้บริษัทฯ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาสองปีข้างหน้า บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นถึง 10 เท่า โดยมีแผนที่จะขยายสาขาตัวแทนจำหน่าย มากถึง 60 แห่งเพื่อให้บริการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาด ประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และประเทศไทยปัจจุบัน บริษัทฯ มีเครือข่ายผู้จำหน่ายอยู่ทั้งหมด 67 สาขาใน 10 ประเทศของภูมิภาคเอเชีย

          มร. เกลน ตัน ผู้อำนวยการบริหาร ทีซีไอแอล และประธานกรรมการบริหาร มอเตอร์ อิมเมจ กรุ๊ป กล่าวว่า “เราเชื่อว่า ข้อตกลงครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันเพิ่มการเจริญเติบโตให้กับธุรกิจของเรา ภายในภูมิภาคอาเซียน จากศักยภาพกำลังซื้อที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดอาเซียน ได้ช่วยเปิดช่องทางและโอกาสใหม่ๆ ให้กับรถยนต์ซูบารุในการทำตลาด เราจะยังคงรักษามาตรฐานและเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะและคุณภาพสูง อีกทั้งพร้อมให้การบริการตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าตลอดไป”

          “เราคาดว่าบันทึกข้อตกลงนี้ จะทำให้มอเตอร์ อิมเมจเติบโตแบบก้าวกระโดด และจะมีส่วนช่วยผลักดันในการลงทุน ขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย สร้างพันธมิตรทางธุรกิจในระยะยาวต่อไป” มร. เกลน สรุป

แผนการดำเนินการธุรกิจในการขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายของมอเตอร์ อิมเมจ
          - ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่าย 3 แห่งในประเทศอินโดนีเซีย ตั้งเป้าในการขยายเพิ่มอีก 20 แห่งภายในปีพ.ศ 2556
          - ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่าย 1 แห่งในประเทศไทย ตั้งเป้าในการขยายเพิ่มอีก 22 แห่งภายในปีพ.ศ 2556
          - ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่าย 2 แห่งในประเทศมาเลเซีย ตั้งเป้าในการขยายเพิ่มอีก 18 แห่งภายในปีพ.ศ. 2556