เนื้อหาวันที่ : 2011-07-06 16:15:05 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1724 views

คนผู้ขับเคลื่อนองค์กร

9 เรื่องของคนเล็กๆ สู่แรงบันดาลใจสร้างความสำเร็จให้องค์กร ด้วยการทำงานอย่างทุ่มเทแรงกายและแรงใจ

          หนังสือที่รวมเรื่องราวของบุคคลดาวเด่นขององค์กร ที่มีส่วนสำคัญในการร่วมผลักดันองค์กรไปสู่ความสำเร็จด้วยการทำงานอย่างทุ่มเทแรงกายและแรงใจ ซึ่งความสำเร็จในการสร้างบุคลากรในฝันเหล่านี้มาได้อย่างไร หนังสือเล่มนี้จะเป็นคำตอบที่ชัดเจน และเป็นแนวทางการสร้างทรัพยากรบุคคลที่จับต้องได้ 

          9 เรื่องของคนเล็กๆ สู่แรงบันดาลใจสร้างความสำเร็จให้องค์กร ซึ่งเป็นผลงานอีกเล่มหนึ่งที่สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติภูมิใจนำเสนอ โดยรวบรวมเรื่องราวของบุคคลที่น่าสนใจ 9 คนซึ่งเป็นดาวเด่นขององค์กรและ มีส่วนสำคัญในการร่วมผลักดันองค์กรไปสู่ความสำเร็จด้วยการทำงานอย่างทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ ท่านเหล่านี้ล้วนมีความรักและผูกพันกับองค์กรเป็นพลังเบื้องหลัง และมีผู้นำองค์กรเป็นต้นแบบ ให้การสนับสนุนและส่งต่อจิตวิญญาณองค์กรไปสู่บุคคลากรเหล่านี้จนเป็นจิตวิญญาณเดียวกัน

          และที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้นคือ ทั้ง 9 คนเริ่มต้นชีวิตการทำงานอย่างที่เรียกได้ว่าเกือบจะเป็น 0 คือ ไม่ได้มีต้นทุน ที่มีปริญญาบัตรเป็นทางผ่านด้วยซ้ำ แต่ด้วยความมุ่งมั่น รักในการเรียนรู้ และความพากเพียร ประกอบกับการสนับสนุน จากผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ทำให้คนเหล่านั้นก้าวสู่ตำแหน่งผู้บริหารคนหนึ่งขององค์กรอย่างสง่าผ่าเผย เช่น ชีวิตการทำงานของ คุณกาญจนา สายสิริพร ผู้บุกเบิกการตลาดของเครื่องสำอางค์คัฟเวอร์มาร์คให้แก่เครือสหพัฒน์ และทำให้คัฟเวอร์มาร์ค ยังคงครอบครองการตลาดในวงการบันเทิงอยู่จนทุกวันนี้ คุณกาญจนาเริ่มต้นการทำงานจากพนักงานขายเครื่องสำอางค์ ที่มีคุณวุฒิเพียงชั้นมัธยมต้น

เรื่องราวของคุณอำพร ดอนไพรธรรม สาวบ้านนาที่เกือบไม่มีโอกาสเรียน แต่วันนี้เธอคือ ผู้จัดการฝ่ายขายของบริษัท นิชิเวิร์ล จำกัด ผู้นำเข้าของเล่นเด็กระดับพรีเมี่ยม ที่ทำยอดขายได้ปีละ 100 ล้านบาท  ความสำเร็จในการสร้างบุคลากรในฝันเหล่านี้มาได้อย่างไร หนังสือเล่มนี้จะเป็นคำตอบที่ชัดเจน เป็นแนวทาง การสร้างทรัพยากรบุคคลที่จับต้องได้

          ด้วยความเชื่อในศักยภาพของมนุษย์ และความมีศักดิ์ศรีที่เท่าเทียมกัน เราเชื่อว่ายังมีบุคลากรเช่นนี้อยู่ในอีกหลายองค์กร และมีอีกหลายคนในทุกองค์กรพร้อมที่จะก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนองค์กร เพียงแต่องค์กรนั้นเห็นคุณค่าของเขาและแสดงให้เห็นเพียงใดว่าท่านเห็นคุณค่าของเขาอย่างแท้จริงเท่านั้น

โดยทีมกองบรรณาธิการ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ราคาเล่มละ 180 บาท