เนื้อหาวันที่ : 2011-06-28 10:23:22 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1005 views

SENA ชี้เมืองขยายตัวดันธุรกิจอสังหาฯ ยังไปได้

เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เปิดทำเลทองน่าลงทุน รับนโยบายพรรคการเมืองหนุนธุรกิจอสังหาฯ พร้อมแนะกลยุทธ์เลือกซื้อบ้าน

ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์
กรรมการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

          เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เปิดทำเลทองน่าลงทุน รับนโยบายพรรคการเมืองหนุนธุรกิจอสังหาฯ พร้อมแนะกลยุทธ์เลือกซื้อบ้าน

          บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ หรือ SENA ชี้แนวโน้มปีนี้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังไปได้ มีแรงหนุนจากการขยายตัวของเมือง โครงข่ายคมนาคม และ เมกะโปรเจ็กหนุน อีกทั้งพรรคการเมืองใหญ่ ต่างมีนโยบายกระตุ้นภาคอสังหาฯ เผยจับมือ REIC หรือศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์จัดงานสัมมนาฟรี!วันที่ 30 มิ.ย.นี้ ที่ตลาดหลักทรัพย์ เพื่อแนะนำกลยุทธ์ซื้ออสังหาริมทรัพย์ พร้อมเปิดทำเลทองน่าสนใจ เผย โลเกชั่นดีราคามีแนวโน้มขยับขึ้นคือย่านสุขุมวิทตอนปลายไปถึงบางนา

          ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) เปิดเผยว่าแนวโน้มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่เหลือของปี 2554 ว่ายังมีทิศทางที่ดีขึ้น ทั้งจากการขยายตัวของเมือง โครงข่ายคมนาคม และ โครงการเมกะโปรเจ็กต่างๆ อีกทั้งพรรคการเมืองใหญ่ ต่างมีนโยบายกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งจะทำให้มีแนวโน้มดีขึ้น ประกอบกับผู้บริโภคยังมีกำลังซื้อ อันเนื่องมาจากเศรษฐกิจโ ดยภาพรวมยังอยู่ในเกณฑ์ดี อีกทั้งมี Product ออกมาให้เลือกในหลากหลายรูปแบบ หลายระดับราคารองรับกำลังซื้อของผู้บริโภคทุกกลุ่ม

          เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลที่เพียงพอต่อการตัดสินใจเลือกซื้อหรือลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ ได้ร่วมมือกับ ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ หรือ REIC จะจัดงานสัมมนาฟรี! เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับผู้ที่สนใจอยากจะมีบ้านและอยากจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ในหัวข้อ "เจาะทำเล ซื้อบ้าน ต้านเงินเฟ้อ" โดยมีกำหนดจัดงานสัมมนาในวันที่ 30 มิถุนายน 2554 เวลา 13.30-16.30 น. ห้องประชุมศาสตราจารย์สังเวียนอินทรวิชัย อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีคุณบริสุทธิ์ กาสินพิลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด ร่วมเป็นผู้ดำเนินรายการ ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1775

          “การซื้ออสังหาริมทรัพย์ก็เป็นการลงทุนอย่างหนึ่งไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือซื้อเพื่อลงทุนก็ตาม ทั้งนี้การที่มูลค่าจะเพิ่มขึ้นมากหรือน้อยนั้น มาจากหลายปัจจัยที่ประกอบเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เซ็คเม้นท์ของที่อยู่อาศัย อาทิ บ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ หรือห้องชุด ทำเลที่ตั้ง สิ่งแวดล้อม ของโครงการ ซึ่งล้วนแล้วมีความสำคัญ กับราคาขายของแต่ละพื้นที่ ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมงานสัมมนาในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ จะได้ทราบถึงกลยุทธ์ในการเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ พร้อมเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจในแต่ละทำเล นอกจากนี้

          ยังจะได้ทราบถึงแนวโน้มของราคาทั้งบ้านและและคอนโดมิเนียม แบบเจาะลึก ทำเลใดน่าลงทุน ทำเลไหนน่าซื้ออยู่อาศัย ในช่วงที่มีภาวะเงินเฟ้อซึ่งเป็นภาวะเสี่ยงอย่างปัจจุบัน หรือสำหรับผู้ที่เช่าอยู่ก็สามารถคำนวณได้ว่าระหว่างการเสียค่าเช้าทุกเดือนกับเปลี่ยนเป็นการซื้อ รูปแบบไหนจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากกว่ากัน”

          ดร.เกษรา กล่าวต่อในช่วงท้ายว่าปัจจุบันอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจากไลฟ์สไตล์ ในการดำเนินชีวิตเปลี่ยนไป โดยครอบครัวมีขนาดเล็กลงและนิยมใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ส่วนโลเกชั่นที่น่าสนใจในช่วงนี้ คือย่านบางนา และสุขุมวิทตอนปลาย เนื่องจากการขยายการเดินรถไฟฟ้าจากอ่อนนุช ไปยังแบริ่ง ในเร็ววันนี้, การก่อสร้างโครงการ เมกะโปรเจ็กในย่านบางนาและการเชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคมถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกที่เสร็จสมบูรณ์ ในอนาคตจะทำให้ย่านนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก

          การจัดงานดังกล่าวถือเป็น เป็น 1 ใน 4 core value ของเสนาดีเวลลอปเม้นท์ คือ Knowledge Sharing (4 core value ประกอบไปด้วย Trust - Customer Centric- Knowledge Sharing- CSR ) เนื่องจาก เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เป็นองค์กรที่มีความรู้ สั่งสมประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ 30 ปี ในทุกๆโครงการที่ทำ ได้ใช้องค์ความรู้ขับเคลื่อน ทั้งยังมีการนำเทคโนโลยีใหม่เข้ามาพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง และมีการแชร์ความรู้ให้กับวงการเป็นประจำ ทำให้ได้รับรู้สิ่งใหม่อยู่เสมอ ดังนั้นบริษัทจึงมีความตั้งใจที่จะแบ่ งปันประสบการณ์หรือความรู้ที่มีให้กับผู้ที่สนใจเพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อบ้านได้อย่างคุ้มค่าที่สุด