เนื้อหาวันที่ : 2011-06-24 17:29:19 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1472 views

เวิร์นส์ ยกเครื่องศูนย์บริการวอลโว่หวังลูกค้าพอใจ 100%

เวิร์นส์ ออโตโมทีฟ เข้มกลยุทธ์เชิงรุกด้านการบริการ ยกระดับศูนย์บริการสู่ระดับมาตรฐานจากวอลโว่ ประเทศสวีเดน หวังกระตุ้นยอดครึ่งปีหลัง

          เวิร์นส์ ออโตโมทีฟ เข้มกลยุทธ์เชิงรุกด้านการบริการ ยกระดับศูนย์บริการสู่ระดับมาตรฐานจากวอลโว่ ประเทศสวีเดน พร้อมโหมกิจกรรมและแคมเปญพิเศษ หวังกระตุ้นยอดครึ่งปีหลัง

          นายเซียะ มูน หัว กรรมการบริหาร เวิร์นส์ ออโตโมทีฟ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์วอลโว่รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กล่าวถึงความมั่นคงของบริษัทว่าเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม WBL ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งในปีนี้เวิร์นส์จะฉลองครบรอบธุรกิจจัดจำหน่ายรถยนต์ในเอเชียที่มีมากว่า 105 ปี เวิร์นส์ ออโตโมทีฟได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีและเป็นหุ้นส่วนกับผู้ผลิตรายใหญ่ คือ Volvo, Renault, Volkswagen, Jagaur, Bentley, Land Rover, Bugatti และ Mazda

          “ปัจจุบันเวิร์นส์ ออโตโมทีฟ เป็นตัวแทนจำหน่ายวอลโว่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีผู้นำเข้ารถยนต์วอลโว่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์และฮ่องกง และตัวแทนจำหน่ายวอลโว่ในประเทศไทยและมาเลเซีย ในประเทศไทย เวิร์นส์เริ่มธุรกิจรถยนต์วอลโว่ในปี 2005 มีศูนย์บริการอยู่ 3 แห่งคือ สาขาหัวหมาก ลาดพร้าว และลุมพินี โดยมีแผนเปิดตัวสาขาใหม่ที่พระราม 2 เป็นสาขาที่ 4 ในเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อให้สามารถบริการลูกค้าและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของวอลโว่ได้อย่างทั่วถึงครอบคลุมทุกพื้นที่ ตลาดรถยนต์วอลโว่ได้เข้าสู่การเจริญเติบโตในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา และเวิร์นส์คาดหวังการเติบโตขึ้นจากปีที่แล้วมากกว่า 50%”

          นายโทมัส โจแฮนสัน ผู้บริหารฝ่ายบริการหลังการขาย กล่าวถึง การยกระดับศูนย์บริการในครั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการในมาตรฐานเหนือระดับ ด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพ ช่างเทคนิคผู้ชำนาญที่ผ่านการเรียนและฝึกอบรมมาตรฐานจากวอลโว่โดยตรงทั้งในและนอกประเทศถึง 29 คน โดยทีมงานผู้ชำนาญหลายท่านได้ชนะเลิศการแข่งขันความรู้ในหัวข้อต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการบริการหลังการขาย และมีช่องซ่อม 16 ช่องซ่อม สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 40-50 คันต่อวันพร้อมทั้งอุปกรณ์ในการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน อีกทั้งยังเน้นในเรื่องความสะอาดความสะดวกสบาย การดูแลทั้งรถยนต์ที่นำมาซ่อมและผู้ที่นำรถเข้าใช้บริการ

          นายโทมัส กล่าวต่อไปว่า สิ่งสำคัญในการบริการหลังการขายที่จะเน้นยึดถือความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลักมากขึ้น เพื่อสร้างความโดดเด่นในด้านการเอาใจใส่ลูกค้า เริ่มตั้งแต่การวางระบบงาน การจัดแบบสอบถามเพื่อพัฒนาความพึงพอใจ ติดตามผลการดำเนินการ ด้วยการบริการอย่างดีเยี่ยมยึดความซื่อสัตย์เป็นหลักและร่วมทำงานเป็นทีมงานที่มีคุณภาพ และตรวจเช็คคุณภาพรถแบบมาตรฐานของวอลโว่ ตลอดจนโปรแกรมการบำรุงรักษาและรับประกันคุณภาพ

          “สำหรับการจัดกิจกรรมส่งเสริมด้านการบริการหลังการขายนั้น บริษัทได้มีการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งรถใหม่และรถที่มีอายุการใช้งาน นอกจากนี้ยังจะมีการแนะนำการดูแลรักษารถยนต์สำหรับลูกค้า มีการตรวจเช็คระบบรักษาความปลอดภัยฟรี ซึ่งเพิ่มศักยภาพด้านการขับขี่ให้กับรถยนต์และมีส่วนลดค่าอะไหล่ตลอดทั้งปี และสร้างความมั่นใจด้วยการใช้อะไหล่แท้ของวอลโว่เท่านั้นโดยรับประกัน 1 ปีสำหรับงานซ่อมและงานอะไหล่ บริษัทฯ คาดหวังที่จะได้รับความพึงพอใจจากลูกค้าอย่างมาก”

          นายวีรบูลย์ จิรชาญชัย ผู้บริหารงานขาย กล่าวถึงจุดแข็งของเวิร์นส์ด้านงานขายว่ามีทีมงานขายที่มีประสบการณ์ด้านการขายรถยนต์วอลโว่มากว่า 10 ปี มีการอบรมด้านการขายโดยเน้นความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าที่แท้จริง เป็นทีมงานที่มีความพร้อมที่จะนำเสนอแคมเปญทางด้านการเงินให้ลูกค้าในแต่ละราย เพื่อให้ได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด ทั้งกลุ่มลูกค้าทั่วไปองค์กร หรือบริษัท

          “สำหรับกิจกรรมที่ส่งเสริมภาพลักษณ์นั้น ได้เน้นกิจกรรมการจัดโชว์รถตามสถานที่ต่างๆ เช่น ตามห้างสรรพสินค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ ซึ่งเป็นไปตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละกลุ่ม โดยจัดทีมขายนัดหมายนำรถทดลองขับไปทดสอบถึงบ้านอีกด้วย สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกในการเดินทางมาทดลองขับด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีกิจกรรมด้านการขับขี่อย่างปลอดภัยและการบำรุงรักษารถยนต์ด้วยตัวเอง เพื่อเป็นความรู้พื้นฐานในการดูแลรถยนต์อีกด้วย” สามารถสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์สาขาหัวหมาก 02-719-9444 -6 สาขาลาดพร้าว 02-934-0470 -8 และสาขาลุมพินี 02-679-9979 ” นายวีระบูลย์กล่าวทิ้งท้าย