เนื้อหาวันที่ : 2011-06-23 13:45:44 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2031 views

คอนวูด ชูนวัตกรรมสินค้า บริการบุกร้านค้าปลีก

คอนวูด เปิดเกมรุกชูนวัตกรรมสินค้า-การบริการตอบโจทย์ลูกค้า สู้ศึกราคา เล็งเจาะช่องทางร้านค้าปลีกหวังดันยอดขายโต 10%

นายสุทธิพันธ์ วัชโรภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทคอนวูด จำกัด

           คอนวูด เปิดเกมรุกชูนวัตกรรมสินค้า-การบริการตอบโจทย์ลูกค้า สู้ศึกราคา เล็งเจาะช่องทางร้านค้าปลีกหวังดันยอดขายโต 10%

           ‘คอนวูด’ เปิดเกมรุกช่องทางร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่รับแห่ผุดเพิ่ม หลังยอดขายโตพุ่งถึง 30% ชี้เทรนด์ผู้บริโภค-กลุ่มรับเหมายุคใหม่นิยมซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างช่องทางนี้เพิ่ม ลุยชูโชว์ นวัตกรรมสินค้า-การบริการติดตั้ง ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า หวังฉีกหนีกลยุทธ์สงครามราคาจากคู่แข่ง มั่นใจสิ้นปีดันยอดขายรวมโต 10 %

          นายสุทธิพันธ์ วัชโรภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทคอนวูด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุทดแทนไม้ภายใต้ชื่อ “คอนวูด” กลุ่มปูนซีเมนต์นครหลวง เปิดเผยว่า จากแนวโน้มร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ ที่ได้ขยายการลงทุนสาขาเพิ่มขึ้นทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก ได้ช่วยสร้างโอกาสการขายสินค้าในกลุ่มวัสดุก่อสร้างไปยังทำเลใหม่ๆ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นเจ้าของบ้านและกลุ่มผู้รับเหมาได้มากขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมผลิตภัณฑ์คอนวูดที่มีวางจำหน่ายในร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่สามารถทำยอดขายเติบโตในช่วงครึ่งปีแรกถึง 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

          ทั้งนี้การเติบโตส่วนหนึ่ง ยังมาจากปัจจัยคุณภาพสินค้าของคอนวูด ที่มีพัฒนาสินค้าที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้า ทั้งกลุ่มไม้รั้ว ไม้เอนกประสงค์ หรือไม้เชิงชายรุ่นทูอินวัน ที่มุ่งให้เกิดการใช้งานง่ายและช่วยให้ลูกค้าประหยัดต้นทุนการก่อสร้าง ส่งผลให้กลุ่มลูกค้าที่เป็นเจ้าของบ้านและผู้รับเหมาก่อสร้างให้ความสนใจและซื้อผลิตภัณฑ์คอนวูด เพื่อนำไปใช้ในการก่อสร้างมากขึ้น

          “ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ในปัจจุบันทั้งร้านโฮมโปร โฮมเวิร์ค ไทวัสดุและ โกลบอลเฮ้าส์ ที่แต่ละรายต่างแข่งขันกันขยายสาขาใหม่ๆเพิ่มขึ้น เพื่อรุกตลาดค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง ซึ่งช่วยสร้างโอกาสการขายและรองรับกลุ่มลูกค้าที่นิยมไปซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างในช่องทางขายนี้เพิ่มขึ้น เนื่องจากลูกค้ามีความสะดวกในการหาซื้อสินค้าที่ครบครัน จึงเป็นโอกาสของเราจะรุกช่องทางนี้มากขึ้น โดยนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพเพื่อผลักดันยอดขายผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้ในช่องทางร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ได้มากขึ้น แม้ว่าจะมีการแข่งขันที่รุนแรงมากก็ตาม” นายสุทธิพันธ์ กล่าว

          ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทคอนวูด กล่าวว่า สำหรับครึ่งปีหลัง บริษัทจะชูจุดเด่นเรื่องนวัตกรรมสินค้าใหม่ๆ ของคอนวูดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการสินค้าวัสดุทดแทนไม้นำไปตกแต่งที่อยู่อาศัย ผ่านการจัดวางโชว์สินค้าที่เหมือนการใช้งานจริงตรงจุดจำหน่ายสินค้า พร้อมเน้นเรื่องการให้บริการติดตั้งและคำปรึกษาในการใช้งานผลิตภัณฑ์ผ่านทีม I-service เพื่อสร้างประสบการณ์ในการใช้งานมากกว่าการเน้นเรื่องแข่งขันลดราคาสินค้า ที่ปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักที่ผู้ประกอบการวัสดุก่อสร้างหลายราย ต่างหันมาใช้กลยุทธ์นี้เพื่อทำตลาดในช่องทางนี้เพิ่มขึ้น

          นอกจากนี้ บริษัทยังได้ร่วมกับร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่และพันธมิตรบัตรเครดิต จัดทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ โดยมอบส่วนลดให้กับกลุ่มลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์คอนวูดเป็นจำนวนมาก จึงมั่นใจว่าอัตราการเติบโตของยอดขายในช่องทางร้านวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ในปีนี้จะทิศทางที่ดี โดยตั้งเป้าทำสัดส่วนยอดขายได้ 5% จากยอดขายรวมในปีนี้ที่คาดว่าจะเติบโต 10% หรือ 1,100 ล้านบาท