เนื้อหาวันที่ : 2011-06-20 17:19:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 959 views

DRT รุกโครงการบ้านหวังดันยอดขายเพิ่ม 8%

ผลิตภัณฑ์ตราเพชร เดินเกมรุกตลาดลูกค้าโครงการบ้าน มั่นใจอสังหาฯแนวราบยังคึก! ลั่นเพิ่มสัดส่วนขายแตะ 8%

นายสาธิต สุดบรรทัด
รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด
บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน)

          ผลิตภัณฑ์ตราเพชร เดินเกมรุกตลาดลูกค้าโครงการบ้าน มั่นใจอสังหาฯแนวราบยังคึก! ลั่นเพิ่มสัดส่วนขายแตะ 8%

          ‘ผลิตภัณฑ์ตราเพชร’ เดินเกมรุกตลาดลูกค้าโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ หลังผู้ประกอบการยังเดินหน้าผุดโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและทาวน์เฮ้าส์ รับเศรษฐกิจฟื้น-ลูกค้ามีความเชื่อมั่น ชูสินค้าครบไลน์และบริการตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าภายใต้กลยุทธ์ Everything in One ดันสัดส่วนยอดขายกลุ่มลูกค้าโครงการสิ้นปีขยับเป็น 8% ก่อนเพิ่มเป็น 10% ภายใน 1-2 ปี

          นายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์หลังคาและระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ พื้นไม้ลามิเนต แผ่นบอร์ด ยิปซัม รวมทั้งบริการติดตั้งและบริการหลังการขาย ภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า ภาพรวมของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ยังมีทิศทางการเติบโตที่ดี โดยกลุ่มผู้ประกอบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยังลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและทาวน์เฮ้าส์ เนื่องจากผู้ประกอบการมีความเชื่อมั่นต่ออัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่อยู่ในทิศทางที่ดี และผู้บริโภคยังมีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น

          จากแนวโน้มดังกล่าว บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญกับการทำตลาดสินค้าวัสดุก่อสร้างภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ ทั้งกลุ่มกระเบื้องคอนกรีตแบบเรียบ (Adamas)ที่มีจุดเด่นเรื่องดีไซน์ทันสมัยเพื่อตอบโจทย์ที่อยู่อาศัยสำหรับบ้านเดี่ยว กลุ่มผลิตภัณฑ์ไม้สังเคราะห์ เช่น ไม้เชิงชาย ไม้ฝา และที่สำคัญบริษัทฯ ยังมี โครงหลังคาสำเร็จรูป หรือ Diamond UltraTRUSSTM ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าโครงการได้ดีขึ้นโดย เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ และ Hadley Group ประเทศอังกฤษ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเน้นบริการหลังการขาย ที่มีทีมงานที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลลูกค้าโครงการ โดยจะเข้าไปร่วมนำเสนอสินค้าและบริการ ช่วยร่วมวางแผนในการเข้าติดตั้งโครงหลังคา พร้อมทีมบริการเหมามุงที่เชี่ยวชาญ เพื่อคอยให้บริการงานติดตั้งสินค้าให้แก่ลูกค้าโครงการ ช่วยสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าจากการส่งมอบงานได้ทันกำหนด

          “ด้วยกลยุทธ์ Everything in One ทำให้ DRT สามารถรุกขยายตลาดลูกค้าโครงการได้มากขึ้น เพราะด้วยผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างที่หลากหลายภายใต้แบรนด์ตราเพชร ทั้งกลุ่มกระเบื้องคอนกรีต กลุ่มไม้สังเคราะห์ และทีมช่างที่พร้อมติดตั้ง และรับประกันผลงาน เพื่อส่งมอบให้กับลูกค้างานให้กับลูกค้าได้ตรงต่อเวลา ส่งผลให้ที่ผ่านมาเราได้รับการตอบรับจากลูกค้ากลุ่มโครงการที่เป็นยักษ์ใหญ่ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ใช้สินค้าและบริการของตราเพชร ทำให้ภาพรวมของยอดขายจากลูกค้าโครงการของเรามีอัตราการเติบโตที่ดีต่อเนื่อง” นายสาธิต กล่าว

          รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร กล่าวว่า จากการให้ความสำคัญกับการทำตลาดลูกค้าโครงการอย่างจริงจัง ส่งผลให้สัดส่วนยอดขายจากกลุ่มลูกค้าโครงการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากปัจจุบันที่มีสัดส่วนยอดขายอยู่ที่ 8% และบริษัทฯ ได้ตั้งเป้าว่าภายใน 1-2 ปีข้างหน้า จะสามารถเพิ่มสัดส่วนยอดขายจากลูกค้าโครงการเป็น 10%