เนื้อหาวันที่ : 2011-06-20 09:47:08 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1568 views

SLK 200 BlueEFFICIENCY Sports AMG

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอาใจคนรักเบนซ์เปิดจอง SLK 200 BlueEFFICIENCY Sports AMG โฉมใหม่อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

          เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอาใจคนรักเบนซ์เปิดจอง SLK 200 BlueEFFICIENCY Sports AMG โฉมใหม่อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

          บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดจองเมอร์เซเดส-เบนซ์ SLK 200 BlueEFFICIENCY Sports AMG โรดสเตอร์โฉมใหม่ล่าสุดของรถสปอร์ตตระกูล SLK พวงมาลัยขวาที่ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

          เมอร์เซเดส-เบนซ์ SLK 200 BlueEFFICIENCY Sports AMG เป็นโรดสเตอร์โฉมใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นรุ่นที่สามของรถสปอร์ตตระกูล SLK ที่ผสมผสานการขับขี่แบบสปอร์ต แต่ยังคงไว้ซึ่งความสบายอย่างมีสไตล์ เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเมอร์เซเดส-เบนซ์ SLK 200 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบขนาด 1.8 ลิตร กำลัง 184 แรงม้า ผนวกกับระบบเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 7 จังหวะ (7G-TRONIC PLUS) รุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูง มีอัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม.โดยใช้เวลาเพียง 7.0 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเพียง 6.1 ลิตร ต่อระยะทาง 100 กม. ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำเพียง 142 กรัมต่อกิโลเมตร

          เมอร์เซเดส-เบนซ์ SLK 200 โฉมใหม่มาพร้อมกับเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยต่างๆ ตลอดจนอุปกรณ์แบบครบครันที่ได้มาตรฐาน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับความปลอดภัยสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ATTENTION ASSIST ระบบปกป้องก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE® ที่มีเพียงแบรนด์เดียวในโลก พร้อมด้วยอุปกรณ์มาตรฐานอำนวยความสะดวกอย่าง KEYLESS-GO และระบบเสียงรอบทิศทางระดับไฮเอนด์อย่าง Harman/Kardon LOGIC7

นอกจากนี้เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่หลงใหลความหรูหราในสไตล์สปอร์ตอันโฉบเฉี่ยว โดยการเพิ่มความสวยงามด้วยอุปกรณ์ตกแต่งแบบสปอร์ต AMG Sports package ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งประกอบไปด้วยชุดแต่ง AMG bodystyling (กันชนด้านหน้า-หลังและสเกิร์ตด้านข้าง) ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตแบบ 5 ก้านจาก AMG ขนาด 18 นิ้ว กรอบไฟหน้าและไฟท้ายรมดำ เบาะหนังลายแนวตั้งที่ตัดด้วยการเดินด้ายสีตัดกัน และระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Gearshift Paddles) ที่ให้ประสบการณ์เหมือนกับการขับรถอยู่บนสนามแข่ง ช่วงล่างสปอร์ต รวมทั้งหลังคาแข็งพับได้สีเดียวกับตัวรถ Vario Roof ที่เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า Electrohydraulic และครั้งแรกของโลกด้วย MAGIC SKY CONTROL ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนความเข้ม-ใสของกระจกหลังคาแบบ Panoramaได้ทันทีเพียงปลายนิ้วสัมผัสเป็นออพชั่นพิเศษ

          ศาสตราจารย์ ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “SLK Roadster ที่นำเข้าอย่างเป็นทางการได้รับการพัฒนาด้านเทคนิค เพื่อให้สามารถใช้น้ำมันเบนซินที่จำหน่ายในประเทศไทยได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้เราได้สร้างความประทับใจและความมั่นใจให้กับลูกค้าผ่านการบริการหลังการขายและการใส่ใจและดูแลลูกค้าที่เป็นเลิศ ด้วยการรับประกัน 3 ปี หรือไม่จำกัดระยะทาง และสิทธิพิเศษ Star Assist โปรแกรมพิเศษช่วยเหลือยามฉุกเฉินที่สมบูรณ์แบบที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์เหล่านี้โดยตรงจากผู้จำหน่ายรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการเท่านั้น”

          เมอร์เซเดส-เบนซ์ SLK โรดสเตอร์โฉมใหม่ได้รับรางวัลด้านการออกแบบจากการโหวตของผู้อ่านจำนวน 90,000 คน จากนิตยสาร Autobild นิตยสารรถยนต์ชื่อดังในประเทศเยอรมนี จึงกล่าวได้ว่า SLK ใหม่เป็น “รถยนต์ที่สวยที่สุดในเยอรมนี”  ราคาจำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ SLK200 BlueEFFICIENCY Sports AMG โฉมใหม่นำเข้าอย่างเป็นทางการสนนราคาเริ่มต้นที่ 4,399,000 บาท