เนื้อหาวันที่ : 2011-06-16 10:41:39 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 985 views

ระบบพัฒนาการปูพื้นและการยืดอายุมอร์ต้าร์

KERNEOS เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดระบบพัฒนาการปูพื้นและการยืดอายุมอร์ต้าร์ เพื่อผู้ผลิตมอร์ตาร์แบบผสมแห้ง

           KERNEOS เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดระบบพัฒนาการปูพื้นและการยืดอายุมอร์ต้าร์ เพื่อผู้ผลิตมอร์ตาร์แบบผสมแห้ง

           บริษัท Kerneos เปิดตัวผลงานการพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อผู้ผลิตมอร์ตาร์แบบผสมแห้ง โดยได้คิดค้นผลิตภัณฑ์สองแบบใหม่ ได้แก่
          1. TERNAL EV - เมื่อใช้ผสมกับแคลเซียมซัลเฟตจะสามารถผลิตมอร์ต้าร์ที่ไหลปรับระดับได้ด้วยตัวเอง (selfleveling) โดยสามารถพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง หรือที่เรียกว่าชนิดไฮเพอร์ฟอร์มแมนซ์ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่มีราคาย่อมเยา

          2. TERNAL RG-S – พัฒนาจากเทคโนโลยีสิทธิบัตรของบริษัท สารผสมดังกล่าวมีประสิทธิภาพในการยืดอายุมอร์ตาร์แบบผสมแห้งที่มีแคลเซียมอลูมิเนตเป็นส่วนประกอบ

          โดยทาง Kerneos จะนำเสนอนวัตกรรมดังกล่าวในงานแสดงสินค้าและการประชุมด้านการโค้ทติ้งแห่งยุโรป (European Coating Show) ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองนูเรมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 29 ถึง 31 มีนาคม 2554 นี้ นอกจากนี้ ทาง Kerneos ยังนำผลิตภัณฑ์เชื่อมประสานรุ่น TERNAL และผลิตภัณฑ์วัสดุผสมเพิ่ม Peramin มานำเสนอให้ชมอย่างครบครันที่บูธ 327 ฮอลล์ 9

          1. การพัฒนาสารผสมเพิ่มสำหรับระบบปูพื้นด้วย TERNAL EV
          ประสิทธิภาพความสม่ำเสมอของมอร์ต้าร์ที่ใช้สำหรับการปรับระดับพื้นในแต่ละประเภทการใช้งาน อาจถือได้ว่าเป็นคุณสมบัติที่สร้างได้ยากที่สุด มอร์ต้าร์ที่ใช้เทปรับระดับพื้นในแต่ละชนิดจะมีการผสมด้วยสูตรที่แตกต่างกัน และใช้วัสดุประสานหลายประเภท ซี่งวัสดุประสานแต่ละประเภทที่ใช้ จะเพิ่มคุณสมบัติที่ซับซ้อนและหลากหลายอย่างให้กับมอร์ต้าร์

แต่ด้วย TERNAL EV นวัตกรรมวัสดุประสานประเภทแคลเซียมอลูมิเนต ผู้ผลิตมอร์ตาร์แบบผสมแห้งจะสามารถพัฒนามอร์ต้าร์ปรับระดับพื้นในทุกช่วงการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและวางใจในความสม่ำเสมอได้ ผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทจะผลิตด้วย “วัสดุประสานหลัก” ซึ่งประกอบด้วย TERNAL EV และแคลเซียมซัลเฟตที่เหมาะสมตามที่หาได้ทั่วไป ด้วย “วัสดุประสานหลัก” นี้ ผู้ผลิตจะสามารถสร้างมอร์ต้าร์ที่มีประสิทธิภาพในแต่ละช่วงการใช้งานได้หลากหลาย ด้วยราคาที่คุ้มค่า และสามารถปรุงแต่งมอร์ต้าร์ประเภทปรับระดับได้ด้วยตัวเองนี้ ตามขอบเขตลักษณะงานที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ปรับแต่งปริมาณสารผสมเพิ่มในมอร์ต้าร์ให้ได้ตามปริมาณในแต่ละสูตร

อย่างไรก็ตาม สารเคมีผสมเพิ่มอีกหลายชนิด ก็ยังคงจำเป็นต้องใช้เพื่อเติมแต่งให้มอร์ต้าร์มีคุณสมบัติเฉพาะตามรายละเอียดที่ต้องการ TERNAL EV สามารถตอบโจทย์หลักๆ ของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ระบบปูพื้นได้ เช่น ปัญหาสิ่งแวดล้อม การเร่งเปิดใช้งาน และความคงทนของวัสดุ รวมทั้งยังสามารถใช้งานได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการเทจากด้านบน หรือการเทจากด้านล่าง

          2. การยืดอายุมอร์ต้าร์ผสมแห้งประเภทแคลเซีมอลูมิเนตด้วย TERNAL RG-S
          แคลเซียมอลูมิเนตมักถูกใช้เป็นส่วนประกอบของมอร์ตาร์แบบผสมแห้ง ประสิทธิภาพที่ต้องการตามเวลาที่กำหนดมักมีความสัมพันธ์กับความไวในการทำกิริยาของสารตั้งต้น คุณสมบัติเชิงกล และความเสถียรเชิงปริมาตร มีรายงานอย่างกว้างขวางในการสังเกตพบว่าประสิทธิภาพเหล่านี้จะลดลงไปตามเวลา ตั้งแต่วันที่ผลิต จนถึงวันที่ใช้งาน ซึ่งปรากฎการณ์เหล่านี้รู้จักกันโดยทั่วไป เรียกว่า “drymix ageing”

          Kerneos พยายามที่จะลดปัญหาของอายุสินค้า ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์ประเภทแคลเซียมอลูมิเนตของบริษัท ผลงานเทคโนโลยีสิทธิบัตรนี้ วางจำหน่ายแล้วภายใต้ชื่อ TERNAL RG-S มอร์ต้าร์ผสมแห้งที่ใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในด้านความคงตัวมากยิ่งขึ้น กล่าวคือ สามารถเก็บสินค้าได้นานขึ้นโดยคุณสมบัติยังคงเดิม การยืดอายุการเก็บมอร์ตาร์มีประโยชน์อย่างมากกับผู้ผลิตมอร์ตาร์เพื่อการส่งออก ซึ่งอาจจะมีการหมุนเวียนสินค้าคงคลังช้า อันเนื่องจากมีการใช้งานในลักษณะเฉพาะด้านมากๆ หรืออาจจะเป็นในช่วงแรกของการทำตลาดสินค้าใหม่ก็ตาม

          Kerneos เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่สำหรับมอร์ต้าร์ผสมแห้ง โดยทาง Kerneos มีความตั้งใจเป็นอย่างมากในการมีส่วนร่วมสนับสนุนการพัฒนาตลาดการก่อสร้าง