เนื้อหาวันที่ : 2011-06-13 09:23:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 996 views

REIC จับมือ SENA เปิดทำเลทองพร้อมกลยุทธ์เลือกซื้อบ้าน

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ จับมือ บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เอาใจคนอยากมีบ้าน เปิดทำเลทองที่ซื้อไปแล้วได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าราคาไม่ตก

          ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ จับมือ บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จัดงาน 30 มิ.ย.นี้ ที่ตลาดหลักทรัพย์ เอาใจคนอยากมีบ้าน พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์ในการเลือกซื้อบ้าน พร้อมเปิดเผยทำเลทองที่ซื้อไปแล้วได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าราคาไม่ตก ท่ามกลางภาวะดอกเบี้ยแพงและเงินเฟ้อพุ่ง

          คุณสัมมา คีตสิน ผู้อำนวยการ ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) เปิดเผยว่าได้ร่วมมือกับดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) เตรียมจัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับผู้ที่สนใจอยากจะมีบ้านและอยากจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ในหัวข้อ "เจาะทำเล ซื้อบ้าน ต้านเงินเฟ้อ" โดยมีกำหนดที่จะจัดงานสัมมนาดังกล่าวในวันที่ 30 มิถุนายน 2554 ที่ห้องประชุมศาสตราจารย์สังเวียนอินทรวิชัย อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

          “อยากจะขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมรับฟังการสัมมนา เพราะในงานนี้จะทำให้ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาว่าจะซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างไรให้คุ้มค่าในช่วงที่มีภาวะเงินเฟ้อ โดยในงานนี้ในส่วนของ RECI ซึ่งมีความชำนาญเรื่องการรวบรวมดัชนีราคา และข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ มาร่วมพูดคุยถึงอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด ทุกทำเล ทุกราคา

ด้าน ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ จะนำข้อมูลมาวิเคราะห์เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยทั้งเพื่อลงทุนและอยู่อาศัยภายใต้กระแสเงินเฟ้อที่รุนแรง พร้อมแนะแนวทางสำหรับผู้บริโภคว่าควรเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างไรให้มีมูลค่ามากกว่าเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น”

          ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) กล่าวว่าตามปกติอสังหาริมทรัพย์โดยทั่วไปจะมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นตามเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นอยู่แล้ว แต่ก็จะขึ้นอยู่กับทำเล ระดับราคา และประเภทของอสังหาริมทรัพย์ เช่น ดัชนีราคาห้องชุดที่ได้เก็บรวบรวมข้อมูลโดย REIC แสดงให้เห็นว่า การเติบโตเฉลี่ยจากครึ่งปี 2552 ถึงครึ่งปี 2553 อยู่ที่ประมาณ 6% เมื่อเปรียบเทียบกับอัตราเงินเฟ้อซึ่งอยู่ที่ระดับประมาณ 4%

ซึ่งการเติบโตของห้องชุดดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจากดัชนีราคาที่เพิ่มขึ้นของราคาห้องชุดที่มีราคาน้อยกว่า 50,000 บาทต่อตรม. โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 10% ในขณะที่ห้องชุดที่มีราคามากกว่า 80,000 บาทต่อตรม.มีการเพิ่มขึ้นเพียงประมาณ 3% ซึ่งสะท้อนให้เห็นภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้นถึงความจำเป็นในการเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ เพื่อที่จะสามารถได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าเงินเฟ้อได้

          “การเพิ่มขึ้นของราคา อสังหาริมทรัพย์ มาจากหลายปัจจัยที่ประกอบเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเซ็คเม้นท์ของที่อยู่อาศัย อาทิ บ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ หรือห้องชุด ทำเลที่ตั้ง สิ่งแวดล้อม ของโครงการ ซึ่งล้วนแล้วมีความสำคัญ กับราคาขายของแต่ละพื้นที่ ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมงานสัมมนาในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ จะได้รับความรู้ในเชิงลึกและรอบด้าน ซึ่งเสนาดีเวลลอปเม้นท์ มีความมุ่งมั่นที่แบ่งปันความรู้ให้กับผู้ที่สนใจ

พร้อมตั้งเป้าหมายว่าจะทำให้ผู้ที่เข้าร่วมงานมีหลักเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัยอย่างไรให้คุ้มค่า รวมทั้งรับทราบข้อมูลด้านความเปลี่ยนแปลงของราคา พร้อมทั้งในด้านของดีมานด์และซัพพลายในตลาดในแต่ละทำเล เพื่อประมาณการราคาในอนาคตได้ นอกจากนี้ยังจะได้ทราบถึงแนวโน้มของราคาทั้งบ้านและและคอนโดมิเนียม แบบเจาะลึกแต่ละทำเล ทำเลใดเด่น ทำเลใดน่าลงทุน ทำเลไหนน่าซื้ออยู่อาศัย ในช่วงที่มีภาวะเงินเฟ้อซึ่งเป็นภาวะเสี่ยงอย่างปัจจุบัน”

          ทั้งนี้การจัดงานดังกล่าวถือเป็น เป็น 1 ใน 4 core value ของเสนาดีเวลลอปเม้นท์ คือ Knowledge Sharing (1 ใน 4 core value ประกอบไปด้วย Trust - Customer Centric- Knowledge Sharing- CSR ) เนื่องจาก เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เป็นองค์กรที่มีความรู้ สั่งสมประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ 30 ปี ในทุกๆโครงการที่ทำ ได้ใช้องค์ความรู้ขับเคลื่อน ทั้งยังมีการนำเทคโนโลยีใหม่เข้ามาพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง และมีการแชร์ความรู้ให้กับวงการเป็นประจำ ทำให้ได้รับรู้สิ่งใหม่อยู่เสมอ ดังนั้นบริษัทจึงมีความตั้งใจที่จะแบ่งปันประสบการณ์หรือความรู้ที่มีให้กับผู้ที่สนใจเพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อบ้านได้อย่างคุ้มค่าที่สุด