เนื้อหาวันที่ : 2011-06-10 14:32:52 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1259 views

มาสด้า2 แรงชิงเค้ก 16 % บ.แม่ปลื้มหนุนชิ้นส่วนเต็มที่

มาสด้า ยิ้มกลยุทธ์มีรถใหม่พร้อมส่งมอบแถมไม่ตัดโปโมชั่น ลูกค้าตอบรับดีดันส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเป็น 16 % ด้านบริษัทแม่ปลื้มเปิดไฟเขียวหนุนชิ้นส่วนเต็มที่

          มาสด้า ยิ้มกลยุทธ์มีรถใหม่พร้อมส่งมอบแถมไม่ตัดโปโมชั่น ลูกค้าตอบรับดีดันส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเป็น 16 % ด้านบริษัทแม่ปลื้มเปิดไฟเขียวหนุนชิ้นส่วนเต็มที่

          บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ยังยืนยันกลยุทธ์เดิมเรื่องความพร้อมในการส่งมอบรถใหม่ให้ลูกค้าได้ทันที หลังบริษัทแม่ไฟเขียวสนับสนุนชิ้นส่วนผลิตรถในประเทศไทยอย่างเต็มที่ส่งผลให้สต๊อกรถของมาสด้ากลับสู่สถานการณ์ปกติอย่างรวดเร็ว ทำให้ยอดขายรถมาสด้าในเดือนพฤษภาคมไม่สะดุด แต่ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทะลุเกิน 3,000 คัน เป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกัน

และด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นผลักดันให้ส่วนแบ่งตลาดของมาสด้าในประเทศไทยพุ่งขึ้นสูงถึง 6% โดยเฉพาะรถสปอร์ตซิตี้คาร์ มาสด้า2 ที่ยังคงความร้อนแรงและส่งมอบให้กับลูกค้าไปแล้วถึง 35,524 คัน หลังการเปิดตัวเพียงแค่ปีกว่าเท่านั้น นอกจากนี้ รถสปอร์ตคอมแพ็คคาร์ มาสด้า3 2.0 ลิตร ใหม่ เริ่มส่งมอบให้ลูกค้าแล้วตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน ลั่นปีนี้มั่นใจยอดขายทะลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ 38,500 คันอย่างแน่นอน

          แม้ว่ามาสด้าจะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงที่ผ่านมา แต่ด้วยการวางแผนรับมือที่รวดเร็ว ประกอบกับการได้รับความร่วมมือและช่วยเหลืออย่างดียิ่งของบริษัทแม่ที่ประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้ไม่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากเหตุสึนามิ ทำให้ยอดขายรถยนต์มาสด้ายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง แถมด้วยการทำการตลาดที่แตกต่างคือถึงแม้จะมีรถส่งมอบในสต๊อก แต่ยังคงไม่มีการตัดหรือลดโปรโมชั่นแต่อย่างใดลูกค้ายังคงได้รับโปรโมชั่นการขายเช่นเดียวกับโปรโมชั่นในเดือนพฤษภาคม ทั้งมาสด้า2 และมาสด้า3 ยังคงมอบฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งให้ทุกรุ่น เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าและเพิ่มยอดขายให้ต่อเนื่อง

นอกจากนี้ยังชูความได้เปรียบของสินค้าที่สดใหม่ ร้อนแรงจนลูกค้าให้การยอมรับอย่างกว้างขวางในเวลาอันรวดเร็ว พร้อมกับการวางนโยบายซื้อรถใหม่ไม่ต้องรอ พร้อมส่งมอบรถยนต์มาสด้าทุกรุ่นให้กับลูกค้าได้ทันทีตามลำดับก่อน-หลังของการจองซื้อ

           มร. โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า ขณะนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ผลกระทบที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาได้คลี่คลายไปแล้ว มาสด้าพร้อมเดินหน้าอย่างเต็มที่ในทุกๆ ด้าน ทั้งการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศตามเป้าหมายคือ 130 แห่งภายในปีนี้ พร้อมเพิ่มศักยภาพในด้านการบริการของช่างเทคนิค และด้านพัฒนาบุคลากรในด้านการขาย และบริการหลังการขายให้ยึดมั่นในพันธสัญญาที่ลูกค้าต้องเป็นที่หนึ่งอยู่เสมอ

ที่สำคัญมาสด้ายังคงตั้งเป้าการขายในปีนี้อยู่ที่ 38,500 คัน หรือมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา พร้อมกันนี้วางแผนเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ และรุ่นพิเศษ ยังคงเป็นไปตามกำหนดและระยะเวลาเดิมอย่างแน่นอน ซึ่งปีนี้ เป็นอีกปีที่มาสด้าจะรุกตลาดอย่างเต็มที่ เพื่อนำเสนอรถยนต์ที่ตรงตามความต้องการของลูกค้า และมีความคุ้มค่ามากที่สุด โดยยังคงไว้ซึ่งรถยนต์ที่มีดีไซน์โดดเด่น ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

          มร. โชอิชิ ยูกิ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับในเดือนมิถุนายนนี้มาสด้าได้เริ่มทยอยส่งมอบรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 2.0 ลิตรใหม่ ทั้งรุ่นแฮตช์แบค 5 ประตู และซีดาน 4 ประตูให้กับลูกค้าที่จองซื้อมาตั้งแต่ช่วงมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา และยังมีลูกค้าที่จองซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ยอดจองรถยนต์รุ่นนี้พุ่งสูงขึ้นกว่า 1,400 คัน ซึ่งมาสด้าจะทำการส่งมอบให้แก่ลูกค้าที่จองไว้ในช่วงเปิดตัวได้เกือบทั้งหมดได้ไม่เกินเดือนสิงหาคมนี้ นอกจากนี้ ลูกค้าที่จองซื้อรถยนต์มาสด้า2 ทั้งสองรุ่นจะได้รับรถทันที ส่วนรถยนต์มาสด้า3 รุ่น 1.6 ลิตร และรถปิคอัพมาสด้า บีที-50 จะเป็นไปตามลำดับการจองก่อน-หลังในแต่ละโชว์รูม

          สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า "ตลาดรถยนต์ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มาสด้ายังคงรักษายอดขายในระดับสูงกว่า 3 พันคัน เป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกัน โดยมียอดขายรวมทั้งสิ้นสูงถึง 3,304 คัน สามารถครองส่วนแบ่งในตลาดรวมสูงสุดเป็นครั้งแรกถึง 6% ซึ่งถือเป็นการส่งสัญญาณที่ดี

โดยรถยนต์นั่งมาสด้า2 ยังคงความร้อนแรงมียอดขายสูงสุดถึง 2,180 คัน เติบโตอย่างต่อเนื่องโดยครองส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 16% เป็นรุ่นแฮตช์แบค 5 ประตู จำนวน 1,054 และรุ่นซีดาน 4 ประตู จำนวน 1,122 คัน รถสปอร์ตปิกอัพมาสด้า บีที-50 ที่ในปีนี้ถือเป็นอีกปีทองที่สามารถเติบโตสูงสุดถึง 67% ด้วยยอดขายสูงถึง 709 คัน และมีส่วนแบ่งตลาดไต่ขึ้นถึง 3% ตามมาด้วยยอดขายของรถมาสด้า3 รุ่น 1.6 ลิตร จำนวน 417 คัน ครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูงถึง 6.7% และรถสปอร์ตโรดสเตอร์ MX-5 กับ CX-9 รุ่นละ 1 คัน

          สำหรับโปรโมชั่นประจำเดือนมิถุนายนนี้ มาสด้ายังคงให้ข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองซื้อรถด้วยประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี 1 ปี สำหรับรถยนต์มาสด้าทุกรุ่น รวมถึงมาสด้า3 2.0 ลิตร ใหม่ ด้วยเช่นกัน โดยรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 รุ่น 1.6 ลิตร มีแคมเปญฟรีค่าบำรุงรักษานาน 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี อัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษเพียง 1.79% และตบท้ายด้วยฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงนาน 3 ปี

          ในส่วนของมาสด้า2 ใหม่ ทั้งรุ่นแฮตช์แบค 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 2.40% พร้อมด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปี รถสปอร์ตปิกอัพมาสด้า บีที-50 ใหม่ รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี ดาวน์เริ่มต้นเพียง 49,999 บาทเท่านั้น ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 1.99% และยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงนาน 3 ปีด้วยเช่นกัน และรับมูลค่าเพิ่มถึง 15,000 บาท เมื่อนำรถยนต์มาสด้ามาแลก หรือ รับเพิ่ม 10,000 บาท สำหรับยี่ห้อใดก็ได้

          ในส่วนของรถสปอร์ตครอสโอเวอร์สุดหรู 7 ที่นั่ง มาสด้า CX-9 ใหม่ รับฟรีค่าบำรุงรักษานาน 3 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร ประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นานสูงสุดถึง 3 ปี สำหรับสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า MX-5 ใหม่ รับฟรีประกันคุณภาพนานถึง 5 ปี หรือ 140,000 กิโลเมตร ฟรีค่าบำรุงรักษานาน 3 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร ประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปีเพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทาง

          "นับตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป ถือเป็นช่วงที่ตลาดกำลังคึกคัก ทุกค่ายเริ่มออกแคมเปญส่งเสริมการตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และเพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์อย่างทั่วถึง และเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ทดลองขับเพื่อสัมผัสสมรรถนะของรถยนต์มาสด้า3 2.0ลิตรใหม่อย่างใกล้ชิด ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศทั้ง 121 แห่ง ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดช่วยสร้างยอดขายให้กับดีลเลอร์ และสร้างความสัมพันธ์และประสบการณ์ที่ดีกับแบรนด์มาสด้า" สุรีทิพย์กล่าวเพิ่มเติม