เนื้อหาวันที่ : 2011-06-10 13:51:18 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1519 views

จีเอ็มลั่นพร้อมเดินผลิตเครื่องยนต์ดีเซลเต็มกำลัง

จีเอ็ม ประเทศไทย เดินหน้ารับสมัครพนักงานเพิ่มรองรับศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซล เพื่อให้พร้อมเดินสายการผลิตเต็มกำลัง

           จีเอ็ม ประเทศไทย เดินหน้ารับสมัครพนักงานเพิ่มรองรับศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซล เพื่อให้พร้อมเดินสายการผลิตเต็มกำลัง

           จีเอ็ม ประเทศไทย เดินหน้าเต็มที่ เปิดรับสมัครพนักงานใหม่เข้าทำงานในศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซล (จีเอ็ม พาวเวอร์เทรน) เพิ่มอีก 100 อัตราจากงานจีเอ็ม จ็อบ แฟร์ ที่ผ่านมา พร้อมวางแผนเปิดรับพนักงานเพิ่มอย่างต่อเนื่อง เพื่อ ความพร้อมในการเปิดสายการผลิตเต็มกำลังในปีนี้ ชี้จะเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของจีเอ็ม

          “เราอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการตรวจเช็คระบบการทำงานต่างๆ การเปิดรับสมัครพนักงานใหม่เป็นการเพิ่มจำนวนทีมงานที่มีศักยภาพ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลสายพันธุ์ใหม่สำหรับเชฟโรเลต ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราจะมีพนักงานคุณภาพเพิ่มมากขึ้นในโรงงานแห่งนี้” มร. เดวิด คลาร์คสัน รองประธานฝ่ายพาวเวอร์เทรน ประจำประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

          “ผมรู้สึกยินดีที่ศูนย์การผลิตยานยนต์ และศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลของจีเอ็ม ประเทศไทย ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาและกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น โดยการเปิดรับสมัครพนักงานใหม่ในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดโอกาสสำหรับผู้คนทั่วไปที่มีความสนใจทำงานกับองค์กรระดับโลก และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลที่ทันสมัยที่สุดแห่งนี้” มร.คลาร์คสัน กล่าวเสริม

          จาากงานจีเอ็ม จ๊อบ แฟร์ที่ผ่านมา ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลของจีเอ็ม ประเทศไทย (จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน) เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมงานมากกว่า 100 ตำแหน่ง ตั้งแต่ระดับผู้บริหาร วิศวกร ตลอดจนหัวหน้ากลุ่มพนักงาน และพนักงานทั่วไป โดยคาดว่าจะมีพนักงานถึง 400 อัตราภายในสิ้นปีนี้ ปัจจุบัน โรงงานแห่งนี้มีพนักงานทั้งหมด 230 คน

          “เราได้เติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เครื่องมือและระบบต่างๆได้ถูกติดตั้งเรียบร้อยแล้ว และเราก็เตรียมพร้อมสำหรับการผลิตจริงตามแผนงานที่ตั้งไว้” มร.คลาร์คสัน กล่าว

          ทั้งนี้ ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งนี้ จะพัฒนาและผลิตเครื่องยนต์ดีเซลสายพันธุ์ใหม่สำหรับรถเชฟโรเลตเพื่อจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งศูนย์การผลิตเครื่องยนต์แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ที่ทันสมัยที่สุดของจีเอ็มในระดับโลก ด้วยเทคโนโลยีอันก้าวล้ำที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตอีกด้วย

          นอกจากนี้ จีเอ็มยังมุ่งหวังให้ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งใหม่นี้ ปลอดการฝังกลบของเสียภายในพื้นที่โรงงาน และมีแนวทางปฏิบัติเรื่องการกำจัดของเสียที่เกิดจากการผลิตที่สอดคล้องกับ ศูนย์การผลิตยานยนต์จีเอ็ม จังหวัดระยอง ที่ปลอดการฝังกลบของเสียและขยะอุตสาหกรรมภายในโรงงานตั้งแต่เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2553

ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งใหม่นี้สร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2553 ด้วยเม็ดเงินกว่า 4,300 ล้านบาท และประสบผลสำเร็จในการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลต้นแบบเครื่องแรกในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน ปัจจุบันนี้ทางศูนย์การผลิตแห่งนี้ได้ผลิตเครื่องยนต์ดีเซลมากว่า 200 เครื่องแล้ว เพื่อใช้ในการทดสอบมาอย่างต่อเนื่อง