เนื้อหาวันที่ : 2011-06-08 15:26:24 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2071 views

เด็มโก้ฟุ้งคว้างานสร้าง 7 สถานีไฟฟ้าดันยอดปีนี้แตะ 5 พันล้าน

เด็มโก้ คุยโวตุนงานในมือแล้วกว่า 6 พันล้านบาทมั่นใจรายได้ปี 54 ฉลุยเข้าเป้าแน่นอน ล่าสุดคว้าโครงการสร้างสถานีไฟฟ้า 7 แห่งมูลค่าเกือบพันล้านบาทเตรียมลุยงาน ก.ค. นี้

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน)

          เด็มโก้ คุยโวตุนงานในมือแล้วกว่า 6 พันล้านบาทมั่นใจรายได้ปี 54 ฉลุยเข้าเป้าแน่นอน ล่าสุดคว้าโครงการสร้างสถานีไฟฟ้า 7 แห่งมูลค่าเกือบพันล้านบาทเตรียมลุยงาน ก.ค. นี้

          “เด็มโก้” เดินหน้าจัดหนักตลอด หลังงานเข้าต่อเนื่อง ตุนงานในมือกว่า 6.1 พันล้านบาท เผยรับเหมาก่อสร้างโครงการสถานีไฟฟ้า 7 สถานีรอเริ่มงานภายในเดือน ก.ค.นี้ คิดเป็นมูลค่า 869 ล้านบาท ดันรายได้ปี 54 ฉลุยเข้าเป้าที่ 5 พันล้านบาทแน่นอน พร้อมแจงที่มาของรายได้ยังเติบโตทั้งงานรับเหมา ไม่ได้โหมแค่โครงการพลังงานลม

          นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ DEMCO ผู้นำธุรกิจด้านงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าครบวงจร รวมถึงผลิตและจำหน่ายเสาโครงเหล็กสำหรับงานด้านไฟฟ้า โทรคมนาคมให้กับภาครัฐและเอกชน เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา บริษัทฯได้รับความไว้วางใจให้ได้รับงานอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้ DEMCO ได้รับงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้า และงานระบบไฟฟ้าเครื่องกล คิดเป็นมูลค่ารวม 1,009.96 ล้านบาท ซึ่งจะเริ่มงานได้ภายในเดือนกรกฏาคมนี้ คิดเป็นมูลค่า 869 ล้านบาท

          ทั้งนี้ งานใหม่ที่รอเซ็นสัญญาอีกกว่า 1 พันล้านบาทนั้น ผลักดันให้งานในมือ (Backlog) ของ DEMCO เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 6.1 พันล้านบาท ซึ่งในปี 2554 บริษัทฯ มีงานในมือจากงานวิศวกรรมไฟฟ้า คิดเป็น 1,029.93 ล้านบาท งานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล 103.50 ล้านบาท งานอาณัติสัญญาณอีก 124.53 ล้านบาท รวมเป็นงานในมือที่ไม่เกี่ยวกับโครงการพลังงานทดแทน 1,257.96 ล้านบาท

ขณะที่งานส่วนที่เกี่ยวกับโครงการพลังงานทดแทนอยู่ที่ 3,900.96 ล้านบาท และมีงานใหม่ที่รับเข้าเป็นการก่อสร้างสถานีไฟฟ้า 7 สถานีอีก 869 ล้านบาทงานระบบไฟฟ้าเครื่องกลและงานอื่นๆ อีก 140 ล้านบาท  สะท้อนให้เห็นว่า บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าเพิ่ม Backlog ในงานปกติอย่างต่อเนื่อง

          กรรมการผู้จัดการ  DEMCO กล่าวด้วยว่า การเติบโตของรายได้ที่เกิดขึ้นทั้งในส่วนของธุรกิจเดิมที่เน้นการรับเหมางานวิศวกรรมไฟฟ้า  งานระบบไฟฟ้าเครื่องกล และธุรกิจส่วนขยายที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทดแทน โดยเฉพาะโครงการพลังงานลม  จะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้รายได้ของบริษัทฯ ในปีนี้ เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 5 พันล้านบาทอย่างแน่นอน 

“ปีนี้นับว่าเป็นปีที่ดีของ DEMCO เพราะเรามีงานในมือมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ และยังมีแนวโน้มที่จะได้รับงานอย่างต่อเนื่อง ขณะที่รายได้ในปีนี้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ก็สูงสุดเป็นสถิติใหม่อีกด้วย ซึ่งแม้ว่า โครงสร้างรายได้ของบริษัทฯ จะมีแนวโน้มที่จะมาจากธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับพลังงานทดแทนมากขึ้น แต่บริษัทฯ ก็ยังคงเน้นสร้างความหลากหลายให้กับโครงสร้างของรายได้ ทั้งธุรกิจเดิมและธุรกิจใหม่ ซึ่งถือว่า โครงสร้างรายได้ในปัจจุบันเป็นโครงสร้างที่น่าพอใจ” นายพงษ์ศักดิ์กล่าว