เนื้อหาวันที่ : 2011-06-07 16:31:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1159 views

มิตซูบิชิปลื้มยอดขายพุ่งทุบสถิติสูงสุดในรอบ 10 ปี

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย แจ้งยอดขายรถยนต์เดือนพฤษภาคมสร้างสถิติใหม่อีกครั้งด้วยยอดขายสูงสุด เกือบเจ็ดพันคัน โต 162%

          มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย แจ้งยอดขายรถยนต์เดือนพฤษภาคมสร้างสถิติใหม่อีกครั้งด้วยยอดขายสูงสุด 6,922 คัน เติบโตขึ้น 162 % ยอดไทรทันนำโด่งตามมาด้วยปาเจโร สปอร์ต เชื่อตลาดรถยนต์ในประเทศฟื้นตัวเร็ว พร้อมปรับเป้ายอดขายทั้งปีเป็น 62,000 คัน

          มร. โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงยอดขายรถยนต์มิตซูบิชิประจำเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า มิตซูบิชิ มียอดขายอยู่ที่ 6,922 คัน เติบโตขึ้น 162% ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดใหม่ในรอบ10 ปีที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็นมิตซูบิชิ ไทรทัน 4,116 คัน เติบโตขึ้นถึง 230% ตามมาด้วย ปาเจโร สปอร์ต 1,950 คัน เติบโตขึ้น 143% ส่วนแลนเซอร์ อีเอ็กซ์ มียอดขายอยู่ที่ 358 คัน เติบโตขึ้น 91%

ในขณะที่แลนเซอร์ 1.6 ลิตร มียอดขายอยู่ที่ 413 คัน เติบโตขึ้น 41% และสเปซ แวกอน มียอดขายอยู่ที่ 85 คัน ลดลง 24% จากตัวเลขดังกล่าวส่งผลให้ยอดขายรวมรถยนต์มิตซูบิชินับตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคมอยู่ที่ 27,793 คัน เติบโตขึ้น 112 % เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ทั้งนี้จากความมั่นใจในภาพรวมของอุตสาหกรรมรถยนต์ที่คาดว่าจะเติบโตขึ้น บริษัทได้ตั้งเป้ายอดขายรวมในปีนี้ว่าน่าจะอยู่ที่ 62,000 คัน

          “ผมเชื่อว่าในช่วงครึ่งปีหลังตลาดรถยนต์ในเมืองไทยจะกลับมาคึกคักอีกครั้งเนื่องจากสถานการณ์ชิ้นส่วนเริ่มคลี่คลาย สำหรับมิตซูบิชิ แม้เราจะต้องเจอกับการแข่งขันของตลาดที่จะดุเดือดขึ้น แต่ผมก็ยังเชื่อว่ายอดขายรถยนต์รวมของเราจะเติบโตขึ้นเช่นกัน ดังนั้นบริษัทฯ จึงปรับเป้าการขายของปีนี้เป็น 62,000 คัน

เนื่องจากมั่นใจในปัจจัยสนับสนุนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นยอดขายที่เติบโตต่อเนื่องในช่วง 5 เดือนแรกที่ผ่านมาซึ่งเกิดจากการที่บริษัทแม่ได้ให้ความสำคัญกับการผลิตรถในเมืองไทยเป็นลำดับแรกทำให้สามารถผลิตและส่งมอบรถได้ตามปกติประกอบกับการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะมิตซูบิชิไทรทันและปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 วีจี เทอร์โบ

รวมทั้งรถกระบะไทรทัน และแลนเซอร์ ซีเอ็นจี หรือแม้แต่การแนะนำมิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ประกอบกับแรงเสริมในด้านยอดขายที่จะยังคงดีขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ รวมไปถึงแผนการแนะนำรถรุ่นใหม่อย่างมิตซูบิชิ โกลบอล สมอล จะสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้ามิตซูบิชิ

นอกจากนี้การเพิ่มการสื่อสารทางการตลาดโดยการใช้พรีเซ็นเตอร์มาช่วยสร้างการรับรู้ในตัวผลิตภัณฑ์ของเราตลอดจนการจัดทำแคมเปญการขายที่ตรงใจลูกค้าล้วนเป็นปัจจัยที่จะช่วยสนับสนุนยอดขายของเราให้เติบโตต่อไป ผมจึงมั่นใจว่าในปีนี้บริษัทฯ จะสามารถทำยอดขายได้กว่า 62,000 คัน ซึ่งจะเป็นตัวเลขสูงสุดในรอบ 15 ปี อย่างแน่นอน” มร.มูราฮาชิ กล่าว