เนื้อหาวันที่ : 2011-05-31 14:47:16 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1174 views

ฮอนด้าประกาศพร้อมเพิ่มกำลังการผลิตรถยนต์ในเดือน ก.ค.

ฮอนด้าเตรียมเพิ่มการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยในเดือนกรกฎาคม เหตุชิ้นส่วนจากญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น ตั้งเป้าผลิตในระดับปกติเดือน ก.ย.

          ฮอนด้าเตรียมเพิ่มการผลิตรถยนต์ในประเทศไทยในเดือนกรกฎาคม เนื่องจากชิ้นส่วนรถยนต์ที่มาจากญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น โรงงานในไทยตั้งเป้าดำเนินการผลิตในระดับปกติตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป พร้อมเปิดรับจองแจ๊ซ ซิตี้ ซีวิค แอคคอร์ด ซีอาร์วี และฟรีด ตามปกติ ขณะที่ฮอนด้า บริโอ้ จะเริ่มผลิตตามปกติในเดือนกันยายน

          วันนี้ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ประกาศว่าบริษัทตั้งเป้าจะเพิ่มกำลังการผลิตรถยนต์จากโรงงานที่อยุธยาให้ได้ถึงระดับร้อยละ 80 ในเดือนกรกฎาคม และจะเข้าสู่ระดับปกติตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป การประกาศนี้เกิดขึ้นหลังแถลงการณ์เมื่อเร็วๆ นี้ ว่าชิ้นส่วนรถยนต์ที่มาจากญี่ปุ่นค่อยๆ มีจำนวนเพิ่มขึ้นหลังจากได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อเดือนมีนาคม

          มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธาน บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฮอนด้ากำลังๆ ปรับเพิ่มปริมาณการผลิตในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียเนื่องจากขณะนี้ชิ้นส่วนรถยนต์ที่มาจากญี่ปุ่น เริ่มมีจำนวนเพิ่มขึ้นแล้ว และสำหรับในประเทศไทย เราได้สนับสนุนความพยายามของของฮอนด้าที่จะดำเนินการผลิตอย่างเต็มกำลังทันทีที่ปริมาณชิ้นสวนรถยนต์กลับคืนสู่ระดับปกติ”

          มร.ฟูจิโมโตะ กล่าวต่อว่า ฮอนด้าจะเริ่มการผลิตรถยนต์ บริโอ้ ได้ตามปกติ ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป เบื้องต้น จะเร่งส่งมอบตามคำสั่งซื้อของลูกค้าที่จองรถตั้งแต่เดือนมีนาคม ซึ่งเป็นเวลาที่ฮอนด้าเปิดตัวรถยนต์อีโคคาร์ ฮอนด้า บริโอ้ ครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย

          ทั้งนี้โชว์รูม ฮอนด้า ทั่วประเทศ ยังคงเปิดรับจอง แจ๊ซ ซิตี้ ซีวิค แอคคอร์ด ซีอาร์วี และฟรีด ตามปกติ