เนื้อหาวันที่ : 2011-05-24 12:16:27 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 963 views

HBIRM สบช่องมาตรการบ้านหลังแรกลุยตลาดบ้านมือสอง

มั่นใจตลาดบ้านมือสองยังมีโอกาสเติบโตจากมาตรการซื้อบ้านหลังแรกดอกเบี้ย 0% จับมือพันธมิตรส่งบ้าน-คอนโดฯ มือสองลงตลาดกว่า 20,000 ยูนิต

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท เอชบี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM)

          มั่นใจตลาดบ้านมือสองยังมีโอกาสเติบโตจากมาตรการซื้อบ้านหลังแรกดอกเบี้ย 0% จับมือพันธมิตรส่งบ้าน-คอนโดฯ มือสองลงตลาดกว่า 20,000 ยูนิต

          HBIRM มั่นใจตลาดบ้านมือสองยังมีโอกาสเติบโตจากมาตรการซื้อบ้านหลังแรกดอกเบี้ย 0% จับมือพันธมิตรร่วมขายบ้าน-คอนโดมิเนียมมือสอง เตรียมส่งสินทรัพย์กว่า 20,000 ยูนิตส่งให้นายหน้ามืออาชีพบริหารการขาย เผยตลาดคอนโดฯ มือสอง 1-2 ล้านยังมีโอกาสในการขายสูง

          นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชบี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ มีนโยบายในการเปิดธุรกิจเซกเมนท์ใหม่นอกเหนือจากธุรกิจบริหารทรัพย์สินที่มีความเชี่ยวชาญและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในวงกว้าง การหันมาศึกษาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มือสองเพราะเห็นว่ามีโอกาสในการเติบโต

เนื่องจากมีปัจจัยหลายอย่างที่สนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นจำนวนซัพพลายอสังหาริมทรัพย์มือสอง ทั้งบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียม ซึ่งเกิดจากการเข้าไปบริหารและจัดการทรัพย์สินให้กับหมู่บ้านจัดสรรและอาคารพักอาศัย ซึ่งที่ผ่านมาจำนวนกว่า 100 โครงการ ในจำนวนนี้มียูนิตที่เป็นบ้านมือสองและต้องการเสนอขาย นอกจากนี้แล้วมาตรการของภาครัฐที่สนับสนุนเรื่องอัตราดอกเบี้ย 0% สำหรับผู้ซื้อบ้านหลังแรก รวมทั้งมาตรการอื่น ๆ ที่เชื่อว่าจะทำให้ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มือสองมีความน่าสนใจจากผู้บริโภคมากขึ้น

“แนวคิดในการทำธุรกิจบ้านมือสองเกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่ผ่านมา แต่หลังจากที่ทำการศึกษาตลาดแล้วพบว่า การทำธุรกิจบ้านมือสองนั้นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน แม้ว่า HBIRM มีความพร้อมในการทำธุรกิจใหม่ เนื่องจากมีทีมงานที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการบริการลูกค้าทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

แต่เมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนสินทรัพย์กว่า 20,000 ยูนิตและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากในแต่ละเดือนบริษัทได้เข้าไปบริหารและจัดการให้กับอาคารใหม่ ๆ หลายแห่ง จึงไม่มั่นใจว่าบุคลากรที่มีอยู่จะไม่เพียงพอต่อการขยายตัวของซัพพลาย จึงได้มองหาหุ้นส่วนทางธุรกิจที่เป็นมืออาชีพในธุรกิจบ้านมือสองเข้ามาร่วมกันทำงาน” นายธนันทร์เอก กล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า

เมื่อเร็ว ๆ นี้บริษัทได้ตกลงที่จะร่วมทำธุรกิจกับบริษัท บี.ซี.พี.เฮ้าส์ ซิ่ง จำกัด ในลักษณะของการเป็นพันธมิตรเพื่อช่วยทำหน้าที่ในการบริหารการขายอสังหาริมทรัพย์มือสองทั้งหมดที่เป็นสินทรัพย์จากการเข้าไปบริหารหมู่บ้านและชุมชนของ HBIRM

          นายธนันทร์เอก เปิดเผยเพิ่มเติมว่า มีความมั่นใจว่าจะสามารถร่วมงานกับ บริษัท บี.ซี.พี.เฮ้าส์ ซิ่ง จำกัด ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นบริษัทมีความพร้อมในหลาย ๆ ด้าน ทั้งบุคลากรที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการทำการตลาด ทั้งยังเป็นมืออาชีพในธุรกิจบ้านมือสองที่เป็นสมาชิกของสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ จึงมั่นใจเรื่องจรรยาบรรณในการทำงานและความไว้วางใจจากลูกค้า

เชื่อว่าซัพพลายบ้านมือสองจำนวนกว่า 20,000 ยูนิตนั้นจะได้รับการบริหารและจัดการที่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีทรัพย์สินตั้งแต่ราคา 1 ล้านบาทต้นๆ ไปจนถึง 20 ล้าน โดยในจำนวนนี้เป็นคอนโดฯ 80 % บ้านจัดสรรและอื่นๆอีก 20 % ทั้งนี้ คอนโดมิเนียมมือสองส่วนใหญ่จะเสนอขายในราคา 1-2 ล้านบาท และอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพคาดว่าหลังจากทำการตลาดแล้วจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี

          บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 ดำเนินธุรกิจด้านการบริหารทรัพย์สิน ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี มีจุดเด่นเรื่องระบบการบริหารที่ได้มาตรฐานสากล และเทคโนโลยีการให้บริการที่ทันสมัย

โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างสรรค์และดูแลคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ที่อาศัยมีความพึงพอใจและมีคุณภาพชีวิตที่ดี เน้นนโยบายการทำงานเรื่องความรับผิดชอบและสร้างสรรค์ภายใต้หลักการ “สังคม คุณภาพ” ทำให้ที่ผ่านมามีโครงการประเภทต่าง ๆ ให้ความไว้วางใจกว่า 100โครงการ