เนื้อหาวันที่ : 2011-05-23 11:06:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1133 views

เปอร์เช่ คูเป้ เครื่องยนต์วางกลางรุ่นพิเศษ

ปอร์เช่ เอจี เผยโฉมเคย์แมนรุ่นพิเศษใหม่ เคย์แมน เอส แบล็ค อิดิชั่น มาพร้อมกับขุมพลังที่มากกว่าและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดตั้งมาอย่างเพียบพร้อม

          ปอร์เช่ เอจี เผยโฉมเคย์แมนรุ่นพิเศษใหม่ เคย์แมน เอส แบล็ค อิดิชั่น มาพร้อมกับขุมพลังที่มากกว่าและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดตั้งมาอย่างเพียบพร้อม

          ปอร์เช่ เอจี พร้อมเผยโฉมเคย์แมนรุ่นพิเศษใหม่ต่อจากเคย์แมน เอส (Cayman S) แล้วนั่นคือเคย์แมน เอส แบล็ค อิดิชั่น (Cayman S Black Edition) ที่จะออกมาอวดโฉมอย่างเป็นทางการเดือนกรกฎาคม 2011 นี้เป็นต้นไป รถยนต์สปอร์ตคูเป้เครื่องยนต์วางกลางคันนี้ มีจำนวนจำกัดอยู่แค่เพียง 500 คันเท่านั้น และแน่นอนว่ามีขุมพลังที่มากขึ้นและมีอุปกรณ์เสริมติดตั้งที่เพียบพร้อมอีกด้วย

เคย์แมน เอส แบล็ค อิดิชั่น (Cayman S Black Edition) คันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 3.4 ลิตร 6 สูบนอน พร้อมด้วยขุมพลังสูงสุดที่เพิ่มกว่าเดิมถึง 10 แรงม้า (7 กิโลวัตต์) นั่นคือ 330 แรงม้า (243 กิโลวัตต์) ที่รอบเครื่องยนต์ 7,400 รอบต่อนาที (เพิ่มขึ้นอีก 200 รอบต่อนาที) เลยทีเดียว ส่วนแรงบิดสูงสุดนั้นยังคงอยู่ในอัตราเดิมซึ่งอยู่ในระดับที่เหนือชั้นอยู่แล้วนั่นคือ 370 นิวตันเมตรที่รอบเครื่องยนต์ 4,750 รอบต่อนาทีนั่นเอง

          ขุมพลังเครื่องยนต์ที่มากขึ้นได้เพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถยนต์สปอร์ตสองที่นั่งสีดำล้วนคันนี้ได้อย่างดีเยี่ยม อัตราเร่งของเครื่องยนต์จาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง (62 ไมล์ต่อชั่วโมง) อยู่แค่เพียง 5.1 วินาที หากติดตั้งระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ซึ่งถือได้ว่ามีการพัฒนาขึ้นกว่าเดิม และหากติดตั้งระบบส่งผ่านกำลังหรือระบบเกียร์อัตโนมัติแบบอัจฉริยะของปอร์เช่ (Porsche Doppelkupplungsgetriebe (PDK)) ที่เป็นอุปกรณ์เสริมด้วยแล้ว อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้นจะอยู่แค่เพียง 5.0 วินาทีเท่านั้น

อัตรานี้สามารถลดลงได้อีกเหลือแค่ 4.8 วินาที หากติดตั้งด้วยระบบการควบคุมการออกตัว (Launch Control) ที่ทำงานผ่านระบบ Sport Chrono package ที่พร้อมให้เลือกติดตั้งเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมนั่นเอง ความเร็วสูงสุดของ เคย์แมน เอส แบล็ค อิดิชั่น (Cayman S Black Edition) เร็วขึ้นกว่าเคย์แมน เอส (Cayman S) ถึง 2 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (1.24 ไมล์ต่อชั่วโมง) นั่นคือ 279 กิโลเมตรต่อชั่วโมงสำหรับเกียร์ธรรมดาและ 277 กิโลเมตรต่อชั่วโมงหากติดตั้งเกียร์อัตโนมัติ PDK

          ปอร์เช่ เคย์แมน เอส แบล็ค อิดิชั่น (Porsche Cayman S Black Edition) คันนี้เต็มไปด้วยความปราดเปรียวแบบสปอร์ตและมีรูปลักษณ์ที่ดูคล่องตัวมากขึ้น ด้วยขนาดของล้อ 19 นิ้ว ลาย Boxster Spyder ถือได้ว่าใหญ่กว่าล้อมาตรฐานของเคย์แมน เอส (Cayman S) ธรรมดาหรือล้อลาย Cayman S ถึง 1 นิ้วและมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางที่กว้างกว่าล้อ 19 นิ้วอื่นๆ ของรุ่นเคย์แมน เอส (Cayman S) ถึงครึ่งนิ้ว ส่วนยางมีขนาด 235/35 ZR 19s บนเพลาหน้าและ 265/35 ZR 19s บนเพลาหลัง

          ด้วยอุปกรณ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและพร้อมใช้งานอย่างครบครันเหล่านี้ทำให้เคย์แมน เอส แบล็ค อิดิชั่น (Cayman S Black Edition) คันนี้เติมเต็มทุกความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างลงตัว อาทิเช่น ระบบไฟหน้าแบบไบซีนอล (Bi-Xenon headlights)ที่มาพร้อมกับระบบไฟเมื่อยามเข้าโค้งและระบบไฟกลางวันแบบ LED และยังมีกระจกภายในและภายนอกที่มีคุณสมบัติป้องกันการลานตาซึ่งทำงานร่วมกับการเซ็นเซอร์ฝน

สำหรับเบาะนั่งที่รองรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารทางด้านหน้าจะมาในรูปแบบหนังแท้ผสมหนังเทียม (Partial Leather Seats) สีดำพร้อมด้วยโลโก้ปอร์เช่ที่ประดับอยู่บนที่พักศีรษะ ; ระบบควบคุมอุณหภูมิ (Climate control) จะอำนวยให้เกิดอุณหภูมิที่สะดวกสบายต่อผู้โดยสารอีกด้วย ห้องโดยสารของผู้ขับขี่ในเคย์แมน แบล็ค อิดิชั่นคันนี้ ยังติดตั้งพวงมาลัยแบบดีไซน์สปอร์ต (Sport Design steering wheel) และระบบควบคุมการขับเคลื่อน (Cruise control) อีกด้วย เพื่อการขับขี่บนความเร็วที่คงที่และให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ประหยัดและสะดวกสบายต่อผู้ขับขี่นั่นเอง

          ในทุกๆ รายละเอียดที่อยู่ในรถยนต์สปอร์ตคูเป้รุ่นจำกัดคันนี้เต็มไปด้วยหลักการของการใช้สีเข้ามาเติมแต่งเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นแผงหน้าปัดที่อยู่ในรูปแบบสีดำสนิท ก้านเกียร์และขอบแผงหน้ารถต่างเป็นสีดำเช่นกัน กาบประตูทำมาจากเหล็กแสตนเลสและประดับด้วยตัวอักษรคำว่า “Black edition” ; ฝาช่องเก็บสัมภาระยังติดตั้งเหล็กที่สลักให้เห็นถึงความเป็นรุ่นที่มีจำนวนจำกัดอีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้นรถคันนี้ยังติดตั้งระบบเสียงให้ความบันเทิงแบบ Sound Package Plus ด้วยเช่นกัน และความบันเทิงต่างๆภายในรถจะถูกควบคุมโดยระบบการจัดการการสื่อสารของปอร์เช่หรือ Porsche Communication Management (PCM) นั่นเอง ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมระบบต่างๆ ไว้มากมาย อาทิเช่น ระบบค้นหาเส้นทาง ระบบการเชื่อมต่อ ระบบเสียงอินเตอร์เฟช (AUX, USB, iPod)

อีกทั้งโทรศัพท์มือถือยังสามารถควบคุมผ่านระบบนี้ได้ด้วยเช่นกัน โดยรวมแล้ว เคย์แมน เอส แบล็ค อิดิชั่น (Cayman S Black Edition) คันนี้เพรียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายตามรูปแบบของปอร์เช่ที่มีทั้งแพคเกจให้ความบันเทิงและแพคเกจดีไซน์ต่างๆ ที่ลงตัวอีกทั้งยังสนนราคาที่น่าประทับใจอีกด้วย