เนื้อหาวันที่ : 2011-05-20 11:05:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1777 views

สแกน เพาเวอร์พลัสปลื้มทดสอบ CNG ฉลุยแรงม้าไม่มีตก

สแกน เพาเวอร์พลัส ปลื้มโชว์ผลทดสอบสมรรถนะรถก๊าซทุกรุ่นผ่านฉลุยกำลังไม่มีตก เผย เทคโนโลยีเด่นส่งผลกำลังของรถที่เปลี่ยนระบบจากน้ำมันมาใช้ก๊าซ

          สแกน เพาเวอร์พลัส ปลื้มโชว์ผลทดสอบสมรรถนะรถก๊าซทุกรุ่นผ่านฉลุยกำลังไม่มีตก เผย เทคโนโลยีเด่นส่งผลกำลังของรถที่เปลี่ยนระบบจากน้ำมันมาใช้ก๊าซ

          สแกน เพาเวอร์พลัสเป็นปลื้ม ผลทดสอบสมรรถนะรถก๊าซทุกรุ่นผ่านฉลุยกำลังไม่มีตก VIGO CNG ทุกรุ่นค่าเฉลี่ยกำลังตกไม่เกิน 8% ส่วน ALTIS 1.8 DUAL VVti 7 สปีดและวีออส 1.5 J Auto CNG หายไปเฉลี่ย ไม่ถึง 12 % เผย เทคโนโลยีเด่นส่งผลกำลังของรถที่เปลี่ยนระบบจากน้ำมันมาใช้ก๊าซโดยติดตั้งกับ SCAN POWER PLUS นอกจากจะโดดเด่นด้านการประหยัดเชื้อเพลิงแล้ว ในเรื่องของกำลังถือได้ว่า เหนือกว่าการติดตั้งจากคู่แข่งขันอย่างชัดเจน

          นายธัญชาติ กิจพิพิธ กรรมการผู้จัดการบริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์โตโยต้า สแกน เพาเวอร์พลัส CNG เปิดเผยว่า บริษัทฯได้จัดส่งรถยนต์ TOYOTA CNG ทุกรุ่นทุกแบบที่ผลิตและจำหน่ายภายใต้แบรนด์ SCAN POWER PLUS ไปทดสอบค่ามาตรฐานแรงม้าและแรงบิด

โดยวิธีการทำไดโนเทสต์ กับสถาบัน TESTCAR CENTER ซึ่งได้รับการยอมรับมาตรฐานน่าเชื่อถือและไว้วางใจได้เป็นผู้ตรวจเช็คอย่างเข้มข้นจนได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจว่ารถ TOYOTA CNG ทุกรุ่นภายใต้เครื่องหมายการค้า SCAN POWER PLUS ทุกคันนั้นผลิตออกมาได้มาตรฐานสากล

          “โดยปกติ รถยนต์ที่ติดตั้งระบบก๊าซธรรมชาติเพิ่มเติมเพื่อหวังผลในด้านความประหยัดพลังงานจะมีประสิทธิภาพเครื่องยนต์ที่ดรอปลงทั้งในเรื่องของแรงม้าและแรงบิด โดยสมรรถนะรวมจะลดลงราว 15-20 % โดยการทดสอบดังกล่าวกระทำขึ้นด้วยวิธีการมาตรฐานทางด้านวิศวกรรมด้วยเครื่องมือทดสอบพิเศษที่ได้รับการยอมรับว่ามีมาตรฐานเที่ยงตรงและทำการทดสอบท่ามกลางผู้ร่วมสังเกตการณ์จากหลายหน่วยงาน ทั้งเจ้าหน้าที่เทคนิคของบริษัท สแกนอินเตอร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคจากบริษัท Emer S.p.a จากอิตาลี และ เจ้าหน้าที่เทคนิคของ สถาบัน TEST CAR

โดยผลปรากฏว่า รถก๊าซที่ติดตั้งระบบ CNG ผ่านชุดติดตั้งของ SCAN POWER PLUS นั้นมีค่าเฉลี่ยการดรอปของสมรรถนะเครื่องยนต์ทั้งแรงม้าและแรงบิดที่สูญหายไปไม่ถึง 12% ซึ่งถือว่าน้อยมาก ”นายธัญชาติกล่าวและว่า

แรงม้าและแรงบิดของ TOYOTA SCAN POWER PLUS ที่ลดลงในสัดส่วนที่ไม่มากเมื่อเทียบกับแรงม้าและแรงบิดที่ลดลงของผู้ผลิตรายอื่นๆหรือรถยนต์ที่ติดตั้งจากศูนย์ติดตั้งก๊าซโดยทั่วไปซึ่งเมื่อเทียบกันแล้วถือได้ว่า SCAN POWER PLUS เหนือชั้นกว่านั้นเกิดจากการเลือกใช้ระบบ และชุดอุปกรณ์ติดตั้งที่มีมาตรฐานเหนือกว่า ด้วยระบบ CNG ที่มีมาตรฐานจากผู้ผลิตรายใหญ่ของประเทศอิตาลียี่ห้อ EMER ด้วยชุดอุปกรณ์ติดตั้งที่มาตรฐานสูงเหนือกว่าตั้งแต่ ชุดควบคุมแรงดันก๊าซ (PRESSURE REGULATOR)

ชุดหัวฉีดก๊าซ (INJECTOR) ที่มีสมรรถนะสูง ทั้งยังโดดเด่นด้วยถังก๊าซรุ่นใหม่ และ ชุดฐานรองรับการติดตั้ง(SUPPORTER)ที่สวยงามทันสมัย ประกอบจากโรงงานที่มีมาตรฐานด้วยวิธีการติดตั้งโดยการขึ้นไลน์ประกอบที่แม่นยำเป็นมาตรฐานเหมือนกันทุกคัน นายธัญชาติกล่าวและว่า

          นอกจากประสิทธิภาพเครื่องยนต์ของ TOYOTA CNG BY SCAN POWER PLUS จะแรงไม่มีตกแล้ว ในเรื่องของอัตราสิ้นเปลืองจากผลการทดสอบโดยศูนย์เครื่องจักรกลการเกษตรแห่งชาติมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขต กำแพงแสนยังมีผลเป็นที่น่าพอใจเช่น TOYOTA VIOS 1.5 AUTO SCAN POWER PLUS บรรจุก๊าซเต็มถัง วิ่งได้ระยะทาง 307.7 กิโลเมตร อัตราสิ้นเปลือง 24.3 กิโลเมตรต่อกิโลกรัม หรือ 0.35 บาท ต่อกิโลเมตร

TOYOTA ALTIS 1.8 E VVTI AUTO 7 SPEED SCAN POWER PLUS บรรจุก๊าซเต็มถังวิ่งได้ระยะทาง 370 กิโลเมตร อัตราสิ้นเปลืองก๊าซ 26.0 กิโลเมตรต่อกิโลกรัมหรือ 0.33 บาทต่อกิโลเมตร ส่วน VIGO เบนซิน 2.7 CNG SCAN POWER PLUS บรรจุก๊าซเต็มถัง วิ่งได้ระยะทาง 439 กิโลเมตร อัตราสิ้นเปลือง ก๊าซ 14.0 กิโลเมตรต่อกิโลกรัม หรือ 0.60 บาทต่อกิโลเมตร นายธัญชาติกล่าวในที่สุด