เนื้อหาวันที่ : 2011-05-18 16:14:03 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1021 views

เชฟโรเลตคุยโวยอดขายโตทั้งในไทยและอาเซียน

เชฟโรเลต ปลื้มยอดขายทั้งไทยและอาเซียนสดใสฉายแววโตต่อเนื่อง คุยโว รางวัลรถยอดเยี่ยม การันตีคุณภาพ เล็งดันกำลังการผลิตเพิ่มสนองดีมานด์

          เชฟโรเลต ปลื้มยอดขายทั้งไทยและอาเซียนสดใสฉายแววโตต่อเนื่อง คุยโว รางวัลรถยอดเยี่ยม การันตีคุณภาพ เล็งดันกำลังการผลิตเพิ่มสนองดีมานด์

          เชฟโรเลตยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยยอดขายในประเทศไทยในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2554 มีอัตราการเติบโตถึง 75 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2553 ซึ่งสูงกว่าอัตราการขยายตัวของทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ 32 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ ยอดขายเชฟโรเลตในเดือนเมษายนยังพุ่งขึ้นสูงถึง 62 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับเดือนมีนาคม

          “ยอดขายเดือนเมื่อเมษายนที่ผ่านมาในประเทศไทย ถือว่าสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2549 ซึ่งยอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนี้ได้ส่งผลให้เชฟโรเลตสามารถครองส่วนแบ่งตลาดในไทยในเดือนเมษายนได้ถึง 4.4 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 22 เปอร์เซ็นต์จากเดือนที่แล้ว และเมื่อเทียบกับเดือนเมษายน ในปีที่ผ่านมา ส่วนแบ่งการตลาดของเรามีการเติบโตสูงขึ้นถึง 33 เปอร์เซ็นต์” มร.อันโตนิโอ ซาร่า รองประธานฝ่ายการขาย การตลาด และบริการหลังการขาย บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

          “แผนธุรกิจของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังดำเนินไปได้อย่างสวยงาม” มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียง บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริม

“เราจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ในเชิงรุก ควบคู่ไปกับการสร้างความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายจากผู้แทนจำหน่าย ทั้งนี้วิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น ไม่ส่งผลกระทบร้ายแรงใดๆกับเราในการที่จะตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า เรามั่นใจและพร้อมที่จะมอบประสบการณ์อันเยี่ยมยอดในการเป็นเจ้าของยนตรกรรมคุณภาพระดับโลกอย่างเชฟโรเลต ครูซ และเชฟโรเลต แคปติวา ซึ่งถ้าท่านได้มาเยี่ยมชมโชว์รูมและทดลองขับรถของเราแล้ว ก็จะเข้าใจถึงเหตุผลที่ฐานลูกค้าของเราขยายตัวอย่างรวดเร็ว และเหตุผลที่ลูกค้าจำนวนมากซึ่งเคยใช้รถแบรนด์ญี่ปุ่นมาตลอดจึงวางใจเปลี่ยนมาใช้ยานยนต์ของเชฟโรเลต” มร. แอพเฟล กล่าว

          นอกเหนือจากตลาดในประเทศไทยแล้ว เชฟโรเลตยังเติบโตอย่างแข็งแกร่งในตลาดยานยนต์ชั้นนำทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะประเทศมาเลเซีย ซึ่งเชฟโรเลตสามารถทำสถิติยอดขายในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2554 ได้เพิ่มขึ้นถึง 353 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2553 และเมื่อเทียบยอดขายในเดือนเมษายน กับเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยอดขายเชฟโรเลตมีอัตราการเติบโตพุ่งสูงขึ้นถึง 738 เปอร์เซ็นต์

          ในฟิลิปปินส์ เชฟโรเลตมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์จากปีที่แล้ว เหนือกว่าค่าเฉลี่ยอัตราขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศซึ่งอยู่ที่ 5 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ เชฟโรเลต ครูซ ยังคว้ารางวัล “รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี” หรือ “Car of The Year” ในงาน มะนิลา อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้โชว์ ครั้งที่ 7 ซึ่งก่อนหน้านี้ เชฟโรเลต ครูซ ก็ได้รับรางวัลดังกล่าวมาเช่นเดียวกันจากงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมา

          “ถือเป็นการเริ่มไตรมาสที่สองของปีอย่างสวยงามเลยทีเดียว ซึ่งเราก็จะผลักดันให้การเติบโตเป็นไปในทิศทางดังกล่าวอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งไตรมาสและทั้งปีนี้ ทั้งนี้การเติบโตอย่างแข็งแกร่งในไตรมาสแรก และยอดขายที่น่าพอใจในเดือนแรกของไตรมาสที่สองนี้ ทำให้เราสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดในภูมิภาคเอชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เพิ่มขึ้นถึง 29 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา” มร.ซาร่า กล่าว

          “การเติบโตที่แข็งแกร่งทั้งในไทยและในภูมิภาคนี้ เป็นผลมาจากจุดเด่น และคุณภาพที่เหนือกว่าของยานยนต์ของเรา โดยเฉพาะเชฟโรเลต ครูซ และอาวีโอ ซีเอ็นจี ทั้งนี้เชฟโรเลต ครูซ สามารถสร้างยอดขายรายเดือนสูงสุดในเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังการเปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคม 2553 และอาวีโอ ซีเอ็นจี ก็สร้างสถิติยอดขายสูงสุดในเดือนเมษายนด้วยเช่นเดียวกัน อันเป็นผลมาจากราคาน้ำมันที่ยังคงปรับตัวสูงขึ้น”

          และด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของรถยนต์นั่ง และรถกระบะ เชฟโรเลตจะเพิ่มกะการผลิตที่โรงงานในจังหวัดระยองในเดือนพฤษภาคมนี้

          “เราต้องเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั้งของตลาดทั้งในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าการเพิ่มกะการทำงานที่โรงงานในจังหวัดระยองจะช่วยให้เราพร้อมก้าวสู่การเติบโตได้อย่างราบรื่น มั่นคง” มร.ซาร่า กล่าว