เนื้อหาวันที่ : 2011-05-10 14:31:02 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1401 views

The new Vito ยอดยนตกรรมใหม่จาก เมอร์เซเดส-เบนซ์

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยโฉม The new Vito ยนตรกรรมอเนกประสงค์ใหม่ ยานยนต์ภูมิฐานผสานความปลอดภัย

          เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยโฉม The new Vito ยนตรกรรมอเนกประสงค์ใหม่ ยานยนต์ภูมิฐานผสานความปลอดภัย

          บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอ The new Vito ยนตรกรรมอเนกประสงค์ระดับหรูโฉมใหม่ล่าสุด แบบฉบับของยานยนต์ภูมิฐานที่ผสานความปลอดภัย และประโยชน์ใช้สอยตามความต้องการ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.2 ลิตร 150 แรงม้า อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันโดยเฉลี่ยเพียง 8.1 ลิตรต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร เป็นยานยนต์ที่ผลิตเพื่อความเหมาะกับน้ำมันที่ใช้ในประเทศ โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทั้งภายในและภายนอกตอบสนองการใช้งานได้อย่างหลากหลายและลงตัว พรั่งพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยตามมาตรฐานเมอร์เซเดส-เบนซ์

          มร. สเตฟาน เมอบิอุส รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ปรับโฉม The new Vito ใหม่ทั้งภายในและภายนอก ซึ่งโดดเด่นไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานและพื้นที่ใช้สอยที่สอดคล้องกับ ทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจ การพักผ่อนกับครอบครัวในวันหยุด สุดสัปดาห์ หรือการรับรองบุคคลสำคัญ

โดยเราได้คัดสรรยนตรกรรมที่เพียบพร้อมไปด้วยระบบความปลอดภัยรวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน ภายใต้มาตรฐานของเมอร์เซเดส-เบนซ์ จึงเพิ่มความมั่นใจ ความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ที่สำคัญรถวีโต้รุ่นนี้ยังเป็นยนตรกรรมที่ผลิตเพื่อให้มีความเหมาะสมกับโครงสร้างของประเทศไทยโดยเฉพาะ จึงสามารถใช้กับคุณภาพของน้ำมันดีเซลในประเทศได้โดยไม่มีปัญหาอย่างใด”

          The new Vito เป็นยนตรกรรมอเนกประสงค์ที่เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลายและลงตัวมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล แถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ความจุกระบอกสูบ 2,148 ซีซี ขุมพลัง 110 กิโลวัตต์/ 150 แรงม้าที่ 3,800 รอบ/นาที มีแรงบิดสูงสุดที่ 330 นิวตันเมตรที่ 1,800 – 2,400 รอบ/นาที อัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ภายในระยะเวลา 12.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 180 กม./ชม. ถ่ายทอดผ่านกำลังเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 5 จังหวะ พร้อมแมนนวลโหมด

ไม่เพียงเท่านั้น ยนตรกรรมอเนกประสงค์ The new Vito 11 ที่นั่ง ยังได้รับการดีไซน์รูปลักษณ์ใหม่ที่ดูโดดเด่นทั้งภายในและภายนอก ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสะดวกสบาย ภายในห้องโดยสารปลอดโปร่ง ซึ่งได้รับการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ทำให้รู้สึกได้ถึงความนุ่มสบายและรู้สึกผ่อนคลายไม่ว่าจะเดินทางในระยะใกล้หรือไกล แต่ยังคงความหรูหรา ในแบบฉบับของเมอร์เซเดส-เบนซ์

นอกจากนั้นภายในห้องโดยสารยังมีระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแบบ THERMOTRONIC สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า และระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแบบ TEMPMATIC สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง รวมถึงประตูบานเลื่อน ซ้าย-ขวา แบบเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า เพื่อความสะดวกสบายในการเข้า-ออกรถมากยิ่งขึ้น

          เมอร์เซเดส-เบนซ์ Vito โฉมใหม่นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยต่างๆ ตลอดจนอุปกรณ์แบบครบครันที่ได้มาตรฐาน โดยผสานแนวคิดในเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุ (active safety) และเชิงปกป้องเมื่อเกิดเหตุ (passive safety) เพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับความปลอดภัยสูงสุดไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP (Electronic Stability Program) ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถรักษาทิศทางและการทรงตัวของรถได้อย่างปลอดภัยในสถานการณ์คับขัน

ระบบกระจายแรงเบรกอัตโนมัติ EBD (Electronic brake force distribution)ซึ่งช่วยปรับสมดุลแรงเบรกให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ เพื่อรักษาประสิทธิภาพการหยุดรถในระดับสูงสุดทุกสถานการณ์ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR (Acceleration skid control) ที่ช่วยรักษาเสถียรภาพการทรงตัวและการยึดเกาะถนนให้อยู่ ในระดับสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนถนนลื่นหรือถนนที่มีพื้นผิวต่างกัน รวมทั้งระบบ ช่วยเบรก BAS (Brake Assist) ที่จะทำงานร่วมกับระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS (Anti-lock braking system)

          นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ปลอดภัยมากขึ้นด้วยอุปกรณ์ไฟหน้าแบบไบซีนอน (bi-xenon) ซึ่งจะส่องสว่างในที่มืดโดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งระบบเพิ่ม ความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง (cornering light) ซึ่งจะช่วยให้ทัศนวิสัยการขับขี่ในยามค่ำคืนเป็นไปอย่างชัดเจนและปลอดภัย รวมทั้งไฟ daytime สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน แบบ LED และเซ็นเซอร์ช่วยในการนำรถเข้าจอด (PARKTRONIC) พร้อมจอ LED แสดงระยะ

The new Vito มีให้เลือกถึง 5 สี ตอบรับกับทุกสไตล์ ได้แก่
          - arctic white
          - sanidine beige
          - obsidian black
          - flint grey
          - brilliant silver