เนื้อหาวันที่ : 2011-05-04 10:19:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 886 views

มิตซูบิชิลั่นยึดแผนเดิมเดินหน้ารับจองทุกรุ่น

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มั่นใจการผลิตเดือน พ.ค. ไร้ปัญหา บริษัทแม่แดนปลาดิบหนุนเต็มที่ เดินหน้าเปิดรับจองทุกรุ่นทั่วประเทศ

          มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มั่นใจการผลิตเดือน พ.ค. ไร้ปัญหา บริษัทแม่แดนปลาดิบหนุนเต็มที่ เดินหน้าเปิดรับจองทุกรุ่นทั่วประเทศ

          มร. โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงยอดการผลิตรถยนต์ของบริษัทฯ ว่า ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถผลิตรถยนต์ได้ตามแผนที่วางไว้ ในขณะที่ยอดการผลิตในเดือนพฤษภาคมนั้นคาดว่าจะยังคงเป็นไปตามแผนที่วางไว้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ จะติดตามสถานการณ์ในประเทศญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด โดยในครึ่งหลังของเดือนพฤษภาคมนี้จะมีการตรวจสอบความพร้อมของชิ้นส่วนจากประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง

          “ผมเชื่อว่าลูกค้าหลายคนเริ่มวิตกกังวลเรื่องการส่งมอบรถยนต์เนื่องจากค่ายรถยนต์หลายค่ายเริ่มได้รับผลกระทบจากการนำเข้าชิ้นส่วนจากประเทศญี่ปุ่นทำให้ไม่สามารถผลิตรถได้ตามแผนที่วางไว้และทำให้มีการประกาศลดกำลังการผลิตลงรวมไปถึงความล่าช้าในการส่งมอบรถให้กับลูกค้า

ทั้งนี้ในส่วนของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย นั้น จากยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงไตรมาสแรกของปี ประกอบกับกระแสการตอบรับจากลูกค้าในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา รวมไปถึงยอดการค้างส่งมอบรถทั้งมิตซูบิชิ ไทรทัน และปาเจโร สปอร์ต ส่งผลให้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น หันมาให้ความสำคัญกับการดำเนินงานในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น

รวมทั้งให้การสนับสนุนการผลิตรถยนต์ ณ โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง อย่างเต็มที่ ส่งผลให้การผลิตรถสามารถดำเนินต่อไปได้ตามแผนที่วางไว้ เราจึงมั่นใจว่าบริษัทฯ จะสามารถผลิตรถยนต์เพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออกได้ตามแผนที่วางไว้อย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้ผู้จำหน่ายมิตซูบิชิจะยังคงสามารถดำเนินกิจกรรมการขายและเปิดรับจองรถตามปกติ ซึ่งทั้งนี้การส่งมอบรถก็จะขึ้นกับปริมาณสต็อกรถที่อยู่ที่ผู้จำหน่ายแต่ละราย” มร. มูราฮาชิ กล่าว