เนื้อหาวันที่ : 2011-05-04 09:35:22 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2082 views

รัฐบาลอังกฤษหนุน SSI UK ปลุกเศรษฐกิจชุมชน

รัฐบาลอัดฉีดเงินกองทุนกว่า 86.85 ล้านบาทให้เอสเอสไอ ยูเค เพื่อพัฒนาบุคลากรทั้งเก่าและใหม่ หวังปลุกเศรษฐกิจชุมชน

          รัฐบาลอัดฉีดเงินกองทุนกว่า 86.85 ล้านบาทให้เอสเอสไอ ยูเค เพื่อพัฒนาบุคลากรทั้งเก่าและใหม่ หวังปลุกเศรษฐกิจชุมชน

          เอสเอสไอ ยูเค ได้รับการคัดเลือกจาก The Regional Growth Fund (RGF) หรือกองทุนเพื่อการเติบโตของภูมิภาค ของรัฐบาลกลางสหราชอาณาจักร ให้รับเงินสนับสนุนจำนวน 2 ล้าน เหรียญยูโร หรือคิดเป็นเท่ากับ1.75 ล้านปอนด์ (85.75 ล้านบาท) จากสำหรับการพัฒนาบุคลากร ทั้งพนักงานที่มีอยู่ และพนักงานใหม่ที่อยู่ระหว่างการสรรหาอีก 800 อัตรา

          นายวิน วิริยประไพกิจ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอสไอ เปิดเผยว่า บริษัท สหวิริยาสตีล ยูเค จำกัด (เอสเอสไอ ยูเค) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของเอสเอสไอที่เป็นผู้ลงทุนในทรัพย์สิน โรงงานถลุงเหล็กและผลิตเหล็กกล้าครบวงจร “สหวิริยาสตีล ทีไซด์ “ ประเทศอังกฤษได้รับการคัดลือกให้รับเงินทุนสนับสนุนจำนวน 2 ล้าน เหรียญยูโร หรือคิดเป็นเท่ากับ1.75 ล้านปอนด์ จาก The Regional Growth Fund (RGF) หรือกองทุนเพื่อการเติบโตของภูมิภาค ของรัฐบาลกลางสหราชอาณาจักรสำหรับการพัฒนาบุคลากร ทั้งพนักงานที่มีอยุ่ และพนักงานใหม่ที่อยู่ระหว่างการสรรหาอีก 800 อัตรา หลังได้รับการเสนอชื่อและรัฐบาลได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของธุรกิจที่สามารถสร้างความเจริญเติบโตและสร้างงานให้กับท้องถิ่น

          The Regional Growth Fund (RGF) หรือกองทุนเพื่อการเจริญเติบโตของภูมิภาค เป็นกองทุนมูลค่า 1.4 พันล้านยูโร ถูกออกแบบมาเพื่อส่งเสริมวิสาหกิจ การเจริญเติบโต และการสร้างงานสำหรับภาคเอกชน รวมถึงการสนับสนุนท้องถิ่น

โดยภาครัฐ จะพิจารณาจัดสรรให้แก่องค์กรธุรกิจที่มีศักยภาพในการสร้างงานและนำไปสู่การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืนของชุมชนท้องถิ่นนั้นในอนาคต โดยรัฐบาลอังกฤษคาดว่า กองุทนนี้จะทำให้เกิดการจ้างงานโดยตรงกว่า 27,000 คน และอีกเกือบ 100,000 คนที่เกี่ยวในห่วงโซ่อุปทาน และเศรษฐกิจท้องถิ่น

          Mr. Nick Clegg เลาธิการคณะรัฐมนตรีด้านธุรกิจ อังกฤษ กล่าวว่า “เงินที่จัดสรรจากกองทุนเพื่อการเจริญเติบโตของภูมิภาค จะช่วยสร้างงานและปกป้องการว่างงานให้กับชุมชนซึ่งได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ วันนี้เป็นขั้นตอนการสร้างภูมิต้านทานให้เศรษฐกิจของเรา ในบางอุตสาหกรรม และบางพื้นที่ เราจำเป็นต้องกระจายโอกาสทั่วทั้งประเทศ สร้างขีดความสามารถในการสร้างงานให้เพิ่มขึ้น ด้วยการสนับสนุนที่ถูกทางจะทำให้ธุรกิจต่างสามารถทำงานร่วมกับชุมชน และร่วมกันนำประเทศกลับสู่ความเจริญรุ่งเรือง"

          Mr. Vince Cable รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ บอกว่า "การสนับสนุนการสร้างงานในส่วนภูมิภาคมีความสำคัญถ้าหากอังกฤษต้องการผลักดันการเติบโตในชุมชนท้องถิ่นของประเทศ รัฐบาลได้รับโครงการเป็นจำนวนมากและแข่งขันกันสูง กองทุนจะช่วยให้ธุรกิจทั่วประเทศได้ขยายกิจการและสร้างงานใหม่มากมาย”

          “การที่จะได้รับเงินจากกองทุน RGF ต้องผ่านการแข่งขันสูงในการนำเสนอโครงการ รัฐบาลต้องการที่จะเห็นข้อเสนอที่สร้างงานในภาคเอกชนในพื้นที่ที่จำเป็นไม่ได้รับการเหลียวแล และเสี่ยงจากการทอนความช่วยเหลือของรัฐ ผมมั่นใจว่าโครงการของบริษัทที่ได้รับการคัดเลือกจะดำเนินการให้เกิดผลตามที่มุ่งหวัง"