เนื้อหาวันที่ : 2011-04-20 14:14:50 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1646 views

ครูซ แรง! สร้างสถิติยอดขายสูงสุดพุ่งทะลุ 117%

เชฟโรเลต ปลื้มตลาดเอเชียเติบโตต่อเนื่อง ครูซ ทำสถิติขายดีอันดับหนึ่งของแบรนด์ยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการ 1.1 ล้านคัน หลังเริ่มรุกตลาดเกาหลี

           เชฟโรเลต ปลื้มตลาดเอเชียเติบโตต่อเนื่อง ครูซ ทำสถิติขายดีอันดับหนึ่งของแบรนด์ยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการ 1.1 ล้านคัน หลังเริ่มรุกตลาดเกาหลี

           เชฟโรเลต สร้างสถิติยอดจำหน่ายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในไตรมาสเดียว ด้วยตัวเลข 1.1 ล้านคันในช่วงสามเดือนแรกของปีนี้ เติบโต 15 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

          “ถือเป็นการเริ่มต้นปีที่ 100 ของเชฟโรเลตอย่างสวยงาม” โจเอล เอวานิค ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ของจีเอ็ม กล่าว “ผลประกอบการไตรมาสแรกของเรา ชี้ชัดว่าลูกค้า ประทับใจในสายผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรา ซึ่งได้รับการพัฒนาจากการรับฟังความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง เชฟโรเลต ได้ยกระดับความความสัมพันธ์กับลูกค้าในตลาดหลักๆ ทั้งในอเมริกาใต้ ยุโรป และเอเชีย เรามีความมุ่งมั่นที่จะกระชับความสัมพันธ์ดังกล่าวด้วยการแนะนำแบรนด์เชฟโรเลต สู่ตลาดเกาหลี พร้อมกับเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ระดับโลกที่เป็นการต่อยอดความสำเร็จของเชฟโรเลต ครูซ”

เชฟโรเลตเติบโตต่อเนื่องทั่วโลก
          เมื่อปีที่แล้ว เชฟโรเลต นับเป็นแบรนด์รถยนต์เพียงรายเดียว จาก 5 แบรนด์ชั้นนำของอุตสาหกรรมยานยนต์โลก ที่สามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดได้ถึง 5.8 เปอร์เซ็นต์โดยประมาณ จากการจำหน่ายทั่วโลก และในปีนี้ยอดจำหน่ายของเชฟโรเลตก็ยังคงเติบโตต่อเนื่อง แบบก้าวกระโดด ในประเทศซึ่งเป็นตลาดสำคัญได้แก่

          สำหรับไตรมาสแรก เชฟโรเลต ในสหรัฐอเมริกา มียอดขาย 416,505 คัน เพิ่มขึ้น 23 เปอร์เซนต์ เฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ เชฟโรเลต นับเป็นแบรนด์ที่มียอดขายสูงสุดในตลาดสหรัฐฯจีน เชฟโรเลต กวาดยอดขาย 159,303 คัน สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในไตรมาสแรก คิดเป็นอัตราเติบโต 17 เปอร์เซ็นต์บราซิล เชฟโรเลต มียอดขาย 145,734 คัน เม็กซิโก เชฟโรเลต ทำยอดขายได้ 37,291 คัน ขยายตัว 12 เปอร์เซ็นต์อาร์เจนติน่า เชฟโรเลต มียอดขาย 34,103 คัน เพิ่มขึ้น 21 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสแรก และสร้างสถิติใหม่ในแถบประเทศอเมริกาใต้ ด้วยยอดขายสูงสุดติดต่อกันใน 3 เดือนแรกของปี

          ในยุโรป เพียงปีเดียวเชฟโรเลตทำยอดขายได้ 112,482 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์ พร้อมกับการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดใน 9 ประเทศยุโรป เติบโตเท่าตัวในเดนมาร์กและตุรกี ตลอดจนยอดขายที่เพิ่มขึ้น 80 เปอร์เซ็นต์ในฝรั่งเศส และ 51 เปอร์เซ็นต์ในรัสเซีย

          การเติบโตของเชฟโรเลต ทั่วโลก มีแนวโน้มจะดำเนินไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ปัจจัยสำคัญคือการแนะนำเชฟโรเลต ให้เป็นแบรนด์หลักของเจนเนอรัล มอเตอร์ส แทนที่จีเอ็ม แดวู ในตลาดเกาหลี โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยอดขายยานยนต์ในเครือจีเอ็ม เติบโต 60 เปอร์เซ็นต์ ผลจากการเปิดตัวแบรนด์เชฟโรเลต และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง ออร์แลนโด สปาร์ก และครูซ ขณะเดียวกัน เชฟโรเลต ยังเตรียมเปิดตัวแคปติวา รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ และครูซ แฮทช์แบ็ก 5 ประตู ในตลาดเกาหลีในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

          การเปิดตัวแบรนด์เชฟโรเลต จะเสริมความแข็งแกร่งให้แก่จีเอ็ม ในตลาดเกาหลีใต้” ไมค์ อาร์คาโมน ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จีเอ็ม เกาหลี กล่าว “เราเล็งเห็นถึงโอกาสที่เปิดกว้างในการเติบโตของเชฟโรเลต ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ยานยนต์ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในโลก”

เชฟโรเลต ครูซ รถยอดนิยมอันดับหนึ่งของเชฟโรเลต
          นอกจากยอดขายที่เติบโตทั่วโลกแล้ว เชฟโรเลต ยังมุ่งขยายสายผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นด้วย หลังจากประสบความสำเร็จกับเชฟโรเลต ครูซ รถซีดานที่มียอดจำหน่ายถึง 150,652 คันในไตรมาสแรกปีนี้ เติบโตถึง 117 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบจากไตรมารสแรกของปี 25553 ผลจากความสำเร็จในสหรัฐอเมริกา และจีน และหากนับจากการเปิดตัวครั้งแรกในโลกในยุโรปเมื่อปี 2551 เชฟโรเลต ครูซ ทำยอดขายทั่วโลกได้แล้ว ประมาณ 600,000 คัน

          ยอดขายของเชฟโรเลต ครูซ มีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้น เมื่อเชฟโรเลต เตรียมเปิดตัวครูซ แฮทช์แบ็ก 5 ประตูในช่วงฤดูร้อนปีนี้ที่ยุโรป ก่อนที่จะเปิดตัวสู่ตลาดทั่วโลกในลำดับต่อไป สำหรับในทวีปยุโรป รถยนต์ขนาดกลางมีอัตราส่วนมากกว่า 1 ใน 4 ของยอดขายรถยนต์ทั้งหมด และ65 เปอร์เซนต์ของรถยนต์ขนาดกลางในยุโรปคือรถแบบแฮทช์แบ็ก

          นอกเหนือจากความสำเร็จของเชฟโรเลต ครูซ แล้ว เชฟโรเลต ยังเตรียมเปิดตัว สปาร์ก รถยนต์ขนาดเล็ก และอาวีโอ (โซนิก) ในบางประเทศ ในปี 2554 และ 2555 พร้อมกับการส่งมอบรถยนต์ เชฟโรเลต มาลิบู รุ่นใหม่ล่าสุดถึงผู้แทนจำหน่าย และลูกค้าต่อไป

          เชฟโรเลต เตรียมเปิดตัวมาลิบู ผ่านทางเว็บไซต์ความคมชัดสูงในวันที่ 18 เมษายนนี้ (ตามเวลาชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา) ทางเวบไซต์ http://www.facebook.com/chevrolet โดยผู้ใช้ไอแพด และไอโฟน สามารถติดตามรับชมได้ด้วย โดยการเปิดตัวทางเว็บไซต์ดังกล่าว ตรงกับการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกในงานเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์

          เชฟโรเลต พร้อมส่งยานยนต์ที่มาพร้อมกับความประหยัดเชื้อเพลิง และคุณภาพเต็มคัน ทั้ง มาลิบู สปาร์ก อาวีโอ (โซนิก) ครูซ และโวลต์ บุกตลาดรถทั้ง 4 ประเภท ทึ่คิดเป็นสัดส่วน 54 เปอร์เซ็นต์ของตลาดรถราคาระดับกลางในปี 2553