เนื้อหาวันที่ : 2011-04-04 14:15:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 934 views

ไบเทค รุกขยายงานไลฟ์สไตล์เจาะตลาดกลาง-บน

ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เล็งเจาะกลุ่มผู้บริโภคระดับกลาง-บน ย่านสุขุมวิท รุกเพิ่มสัดส่วนงานไลฟ์สไตล์เป็น 45% ในปี 55

ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เล็งเจาะกลุ่มผู้บริโภคระดับกลาง-บน ย่านสุขุมวิท รุกเพิ่มสัดส่วนงานไลฟ์สไตล์เป็น 45% ในปี 55

ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ประกาศรุกเป็นศูนย์กลางงานไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ ทั้งงานแสดงสินค้า การประชุมสัมมนา และกิจกรรมการตลาด จับกระแสความคึกคักของงานไลฟ์สไตล์ และรองรับการขยายตัวของกลุ่มผู้บริโภคระดับกลาง-บน ย่านสุขุมวิทและรอบเขตกรุงเทพมหานคร ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนงานไลฟ์สไตล์เป็น 45% ในปี 2555

“ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ตั้งอยูในทำเลที่รายล้อมด้วยผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูงนับล้านครัวเรือน คอนโดมิเนียม โครงการบ้านจัดสรรระดับหรูจำนวนมาก รวมทั้ง อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า และ โรงเรียนนานาชาติ” ทั้งนี้จากการเปิดเผยของนางสาวปนิษฐา บุรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขาย ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

“การขยายฐานธุรกิจสู่งานไลฟ์สไตล์ในครั้งนี้ ไม่ใช่การวางตำแหน่งทางการตลาดใหม่ (Repositioning) หรือลดความสำคัญของงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และงานธุรกิจแบบ Business-to-Business หรือ B2B” นางสาวปนิษฐา กล่าว

นางสาวปนิษฐา กล่าวเพิ่มเติมว่า งานไลฟ์ไตล์จะเข้ามาเป็นส่วนเสริมของงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและงานธุรกิจแบบ B2B โดยงานไลฟ์สไตล์สามารถเป็นได้ทั้งงานเพื่อธุรกิจและงานเพื่อผู้บริโภค นั่นหมายถึงว่างานไลฟ์สไตล์ที่มาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคสามารถเจาะกลุ่มนักธุรกิจและกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูงได้ในเวลาเดียวกัน

ตามสถิติของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค พบว่าจากยอดการจัดงานแสดงสินค้าต่างๆ จำนวน 40 งาน ในปี 2553 นั้น 27 งาน หรือ 68 เปอร์เซ็นต์ เป็นงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และงานธุรกิจ ขณะที่งาน ไลฟ์สไตล์มีทั้งสิ้น13 งาน หรือคิดเป็น 32 เปอร์เซ็นต์

“เราตั้งเป้าที่จะเพิ่มสัดส่วนของงานไลฟ์สไตล์เป็น 45 เปอร์เซ็นต์ในปี 2555 โดยทั้งนี้อัตราการเติบโตของงานที่จัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคจะอยู่ที่12 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ส่วนในปี2554 จะมีงานแสดงสินค้ากว่า 45 งานในศูนย์ของเรา” นางสาวปนิษฐา กล่าว

ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขาย ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กล่าวว่า ความสำเร็จของงาน Thailand International Furniture Fair 2011 (TIFF 2011) หรืองานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ที่ผ่านมา และ งานไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติอย่างงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน หรือ Bangkok International Gift Fair and Bangkok International Houseware Fair 2011 ที่กำลังจะจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ถือเป็นสิ่งยืนยันการก้าวสู่ศูนย์กลางงานไลฟ์สไตล์ที่ดีของไบเทค นอกจากนี้แล้วทาง กทม. ได้กำหนดว่ารถไฟฟ้าBTS จะเริ่มวิ่งถึงไบเทคในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับผู้เข้าชมงานยิ่งขึ้น