เนื้อหาวันที่ : 2011-03-30 10:08:44 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3391 views

เฌอร่าเปิดตัวหลังคาใหม่ 2 รุ่นลุยตลาดวัสดุก่อสร้าง

เฌอร่ารุกตลาดวัสดุก่อสร้างครั้งใหญ่ ขยายฐานเข้าสู่ตลาดหลังคา เปิดตัวหลังคา ใหม่ 2 รุ่นรวด เจาะตลาดคนเมืองและกลุ่มลูกค้าระดับบน

เฌอร่ารุกตลาดวัสดุก่อสร้างครั้งใหญ่ ขยายฐานเข้าสู่ตลาดหลังคา เปิดตัวหลังคา ใหม่ 2 รุ่นรวด เจาะตลาดคนเมืองและกลุ่มลูกค้าระดับบน ที่เน้นงานดีไซน์เป็นหลัก

เฌอร่าตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำตลาดวัสดุก่อสร้าง ประกาศขยายฐานลูกค้าใหม่สู่ตลาดหลังคา ประเดิมเปิดตัว Premium Roof 2 รุ่นรวด คือ หลังคาเฌอร่า เสลท รุ่น U-Slate และ V-Slate ตอบสนองความต้องการสำหรับรูปแบบการใช้ชีวิตของคนเมือง และรองรับงานดีไซน์ของสถาปนิก นักออกแบบ ตั้งเป้ายอดขายสำหรับสินค้าใหม่ 100 ล้านบาท ภายในปี 2012

คุณพิชัย ภูมิบ่อพลับ ผู้อำนวยการ บริษัท โอลิมปิคกระเบื้องไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ห้าห่วง และผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ ตราเฌอร่า เปิดเผยถึงกลยุทธ์การขยายตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ครั้งล่าสุดว่า เพื่อเป็นการขยายตลาดของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์เฌอร่าให้ครอบคลุมและหลากหลายยิ่งขึ้น

บริษัท จึงตัดสินใจขยายไลน์สินค้าจากผลิตภัณฑ์เดิมประเภท ผนัง พื้น ฝ้า เพดาน เข้าสู่เซ็กเม้นต์ใหม่นั่นก็คือ ตลาดหลังคา โดยจะประเดิมด้วย สินค้าในกลุ่ม พรีเมี่ยม รูฟ (Premium Roof) เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มคนเมือง และผู้ที่ต้องการสินค้าที่มีดีไซน์ที่แตกต่างอย่างมีรสนิยม โดยออกวางตลาดสินค้า 2 สินค้ารวดในครั้งเดียวกัน นั่นก็คือหลังคาเฌอร่า เสลท รุ่น U-Slate และ V-Slate

“ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ ตราเฌอร่า ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทดแทนไม้ และกลุ่มแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ทดแทนไม้ มุ่งเน้นการแตกไลน์กลุ่มสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบสนองการใช้งานของไม้จริง และกลุ่มแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งฝ้า ผนัง

ทำให้เฌอร่าสามารถตอบโจทย์งานก่อสร้างทั้งหลังได้อย่างครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานทั้งฝ้า ผนัง พื้น และงานตกแต่ง ล่าสุดเฌอร่าได้พัฒนาสินค้าเข้าสู่ Segmentใหม่ ที่ยังไม่เคยมีในกลุ่มผลิตภัณฑ์เฌอร่ามาก่อน นั่นก็คือ ในกลุ่มหลังคาพรีเมี่ยม เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าคนเมือง สถาปนิก วิศวกรและนักออกแบบ ที่ชื่นชอบในงานดีไซน์ที่โดดเด่น และแตกต่าง ทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานและการดีไซน์อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว”

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ออกวางตลาดในครั้งนี้ หลังคาเฌอร่า สเลท จะวางตลาดด้วยกัน 2 รุ่น คือ V Slate (หลังคาเฌอร่า วี-สเลท) ซึ่งผลิตภายใต้เทคโนโลยีการผลิตหลังคาเย็นเป็นรายแรก รุ่นคูล กับเฉดสี “บริซซี่ ไอวอรี่” ซึ่งช่วยสะท้อนพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้สูงสุดถึง 70%* (TSR 70) ทำให้บ้านเย็นสบายและช่วยประหยัดพลังงาน และกลุ่มสีเอิร์ทโทน เพื่อตอบสนองงานดีไซน์ในแบบ

สถาปัตยกรรมพื้นถิ่น แบบโคโลเนียล และแบบร่วมสมัย U Slate (หลังคาเฌอร่า ยู-สเลท) โดดเด่นด้วยเฉดสีเมทัลลิค “บรอนซ์ บราวน์” ซึ่งตอบโจทย์งานสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น พร้อมเทคโนโลยีสีระบบพิเศษ ทำให้สีมีความทนยาวนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งมาพร้อมด้วยเฉดสีและเส้นสายของหลังคา ที่เสริมสร้างอย่างลงตัวกับรูปแบบของงานสถาปัตยกรรม

กลุ่มลูกค้าหลักๆ ได้แก่ กลุ่ม Urban Segment ที่มีความต้องการรูปแบบของที่อยู่อาศัยเฉพาะตัว บริษัทรับสร้างบ้าน โครงการบ้านจัดสรร ตลอดจนกลุ่มสถาปนิกที่ต้องการทางเลือกใหม่ๆ เพื่อตอบสนองงานดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์

ทั้งนี้ในด้านกิจกรรมและทิศทางการทำตลาด จะมุ่งเน้นงานโครงการและสถาปนิกสัมพันธ์ เพื่อเข้าบริการลูกค้า ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และในเขตเมืองเศรษฐกิจในภูมิภาค นอกจากนี้ยังมีการเสริมด้วยกิจกรรม On-line ซึ่งเป็นสื่อที่เข้าถึง และตอบสนองพฤติกรรมการหาข้อมูลของลูกค้ากลุ่มนี้ ซึ่งลูกค้าที่สนใจสามารถเข้าดูผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.mahaphant.com หรือติดต่อที่ Living Clinic Center โทร. 0-2289-9888

การขยายฐานสู่ตลาดหลังคาในครั้งนี้ นับเป็นอีกกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของเฌอร่า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มไฟเบอร์ซีเมนต์ที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ ปราศจากใยหิน ตามนโยบายการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (Green Policy) โดยมุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Product) ยังช่วยเสริมสร้างให้เกิดรูปแบบงานสถาปัตยกรรมใหม่ๆเพื่อตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตสมัยใหม่ให้มนุษย์สามารถอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติได้อย่างสมดุลย์ (Green Living) ด้วยการวิจัยและพัฒนาผสานกับเทคโนโลยีการผลิตที่ไม่หยุดยั้ง