เนื้อหาวันที่ : 2011-03-29 15:25:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1025 views

โรลส์-รอยซ์ ประสบความสำเร็จการทดสอบ RR500

โรลส์-รอยซ์ ปลื้มการพัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่ RR500 ประสอบความสำเร็จในการทดสอบอย่างสวยงาม

โรลส์-รอยซ์ ปลื้มการพัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่ RR500 ประสอบความสำเร็จในการทดสอบอย่างสวยงาม

โรลส์-รอยซ์ บริษัทระบบพลังงานระดับโลก ได้ทำการทดสอบเดินเครื่องยนต์รุ่นใหม่ RR500 ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา โดยประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี การเดินเครื่องครั้งแรกนี้ได้ทำการสตาร์ทเครื่องและเร่งเครื่อง ทีมงานทดสอบมีความภาคภูมิใจที่เครื่องยนต์ RR500 ประสบความสำเร็จและสามารถดำเนินการได้ตามเป้าหมายต่างๆ ที่ตั้งไว้

ตลอดหลายสัปดาห์ข้างหน้า จะเป็นการเดินเครื่องทดสอบเครื่องยนต์ RR500 ต่อไป โดยจะเพิ่มระดับพลังงานขึ้น นี่เป็นขั้นตอนส่วนหนึ่งของโครงการทดสอบสมบูรณ์ โดยจะจัดเก็บข้อมูลการปฏิบัติการและมีการตรวจเช็คเครื่องยนต์

นายคริส ฟัลทซ์ ผู้อำนวยการโครงการ RR500 ของโรลส์-รอยซ์ กล่าวถึงการทำงานอย่างทุ่มเทของทีมงานว่า “การทดสอบเครื่องยนต์เครื่องแรกถือเป็นช่วงสำคัญในโครงการพัฒนาเครื่องยนต์ และต้องใช้ความทุ่มเทอย่างมากจากทีมงานทุกคนในบริษัทฯ ทีมงานของเราทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราบรรลุความสำเร็จขั้นนี้ตามตารางเวลาและได้มาตรฐานตามข้อกำหนดด้านการออกแบบและการปฏิบัติการต่างๆ  การทดสอบที่เสร็จสมบูรณ์นี้ถือเป็นหนึ่งความสำเร็จของโครงการ”

เครื่องยนต์ RR500 ได้รับการออกแบบและพัฒนาทั้งโครงแบบในส่วนเทอร์โบพรอพและเทอร์โบชาฟต์ ซึ่งมีกำลังมากกว่าเครื่องยนต์ต้นแบบ RR300 ที่ขับเคลื่อนเฮลิคอปเตอร์ Robinson R66 โดยเครื่องยนต์ RR500 มีกำลังเครื่องยนต์สำหรับขึ้นบินที่ระหว่าง 450-475 SHP ขึ้นอยู่กับรุ่นเฮลิคอปเตอร์ นอกจากนั้น RR500 ยังมีกำลังมากกว่าเครื่องยนต์รุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน นอกจากนั้น ยังช่วยให้ประหยัดค่าจัดซื้อเครื่องยนต์และค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติการโดยตรงอีกด้วย

โรลส์-รอยซ์ทำงานร่วมกับผู้ผลิตอากาศยานจำนวนมากอย่างใกล้ชิดตลอดขั้นตอนการพัฒนาเครื่องยนต์ เพื่อนำเสนอสิ่งที่ตรงกับความต้องการของตลาด เครื่องเทอร์โบชาฟท์จะต้องผ่านขั้นตอนการรับรองด้วยระบบควบคุมแบบ hydro-mechanical ในขณะที่เครื่องเทอร์โบชาฟท์จะใช้ระบบ FADEC ใหม่ ที่พัฒนามาจากเทอร์โบชาฟท์ของเครื่องยนต์ M250-C30R/3 ที่ขับเคลื่อนอากาศยาน OH58D Kiowa Warrior