เนื้อหาวันที่ : 2011-03-29 11:49:00 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1928 views

ฮอนด้า บริโอ้ ครั้งแรกของโลกในไทย

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย เปิดตัว ฮอนด้า บริโอ้ รถยนอีโคคาร์คันแรกของฮอนด้าออกสู่สายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรกของโลก

 

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย เปิดตัว ฮอนด้า บริโอ้ รถยนอีโคคาร์คันแรกของฮอนด้าออกสู่สายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรกของโลก

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวฮอนด้า บริโอ้ รถยนอีโคคาร์คันแรกของฮอนด้าออกสู่สายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรกของโลก ฮอนด้า บริโอ้ ได้รับการออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวสะดุดตา ขนาดกะทัดรัด ภายในกว้างขวาง ประหยัดเชื้อเพลิง ราคาย่อมเยา โดยฮอนด้าได้เลือกให้ประเทศไทยเป็นโรงงานแม่ [Mother Plant] นำการผลิตบริโอ้ออกสู่ตลาดทั้งในประเทศและส่งออก โดยตั้งเป้ายอดขายปีแรกไว้ที่ 40,000 คัน

ฮอนด้า บริโอ้ มีความยาว 3610 มม. กว้าง 1680 มม. และสูง 1485 มม. บนฐานล้อ 2345 มม. เพิ่มความรู้สึกกว้างสำหรับรถขนาดกะทัดรัด คล่องตัว ทัศนวิสัยเป็นเยี่ยมในทุกทิศทางทำให้การขับขี่และการจอดรถบนถนนแคบสะดวกง่ายดาย

นอกจากนั้น ฮอนด้ายังติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในบริโอ้ทุกรุ่น นับว่าเป็นการยกมาตรฐานด้านความปลอดภัยขึ้นอีกระดับหนึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์รถยนต์กลุ่มอีโคคาร์  อาทิ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) โครงสร้างตัวถังที่ออกแบบมาให้กระจายแรงกระแทกจากการชน เข็มขัดนิรภัยชนิดปรับความตึงอัตโนมัติ และถุงลมคู่หน้าสำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า

บริโอ้ มีพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารและพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวาง ประตูบานท้ายเพิ่มความสะดวกสบายในการขนย้ายสิ่งของเข้า-ออกจากพื้นที่เก็บสัมภาระ สามารถรองรับกระเป๋าเสื้อผ้าขนาดใหญ่ รถเข็นเด็กหรือแม้กระทั่งถุงกอล์ฟ

ฮอนด้า บริโอ้ มีให้เลือกสองรุ่น ได้แก่ รุ่น S และรุ่น V โดยทั้งคู่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ i-VTEC 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร ให้พลัง 90 แรงม้า ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง E20 ได้และประหยัดเชื้อเพลิงได้ถึง 20 กิโลเมตรต่อลิตร ปล่อยไอเสียสะอาดตามเกณฑ์มาตรฐานยูโร-4

ฮอนด้า บริโอ้ รุ่น S เกียร์ธรรมดา 399,900 บาท และ รุ่น V เกียร์ธรรมดา 469,500 บาท รุ่น V เกียร์อัตโนมัติ CVT 508,500 บาท มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ เขียวเฟรชไลม์ (เมทัลลิก), ขาวทาฟเฟต้า,ฟ้าเซรูเลียน(เมทัลลิก), เงินอลาบาสเตอร์(เมทัลลิก) และดำคริสตัล (มุก)