เนื้อหาวันที่ : 2011-03-25 15:38:27 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2538 views

Suzuki Swift Range Extender

ซูซูกิฉลองยอดโต 223% เผยโฉม Suzuki Swift Range Extender สุดยอดนวัตกรรม ยานยนต์ต้นแบบประหยัดพลังงาน เพื่อชีวิตคนเมือง

ซูซูกิฉลองยอดโต 223% เผยโฉม Suzuki Swift Range Extender สุดยอดนวัตกรรม ยานยนต์ต้นแบบประหยัดพลังงาน ความเหนือชั้นของยนตรกรรม เพื่อชีวิตคนเมือง ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 32

ทำลายสถิติยอดขายเกินเป้าที่ตั้งไว้ หลังเปิดตัวสู่ตลาดไทยเพียง 1 ปี พร้อมตั้งเป้าขายทะลุ 8,500 คันภายในปี 2554 ซูซูกิทุ่มงบ 20 พันล้านเยนญี่ปุ่น (7.4 พันล้านบาท, 1 บาท = 2.7 เยนญี่ปุ่น) ก่อสร้างโรงงาน Suzuki Eco Car ที่นิคมอุตสาหกรรมเหมราช อีสเทิร์นซีบอร์ด จังหวัดระยอง และจะเริ่มทำการผลิตในเดือนมีนาคม ปี 2555 เจาะตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กและตลาดรถยนต์ Eco Car ภายใต้งบการตลาด 380 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ 100 แห่งทั่วประเทศภายในปี 2558 มั่นใจครองส่วนแบ่งตลาดรถยนต์ 5% ภายในปี 2558

ซูซูกิตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีและวิศวกรรมการสร้างสรรค์ ยนตรกรรม เผยโฉมนวัตกรรมใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อม Suzuki Swift Range Extender มั่นใจผลักดันให้ซูซูกิเติบโตเพิ่มสูงอีก 55% อย่างงดงามภายในสิ้นปี

มร. ทาคายูคิ ซูกิยามา ประธาน บริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า อัตราการเติบโตของรถยนต์ซูซูกิในปี 2010 ที่ผ่านมาอยู่ที่ 223% ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ญี่ปุ่นในประเทศไทยที่มีการเติบโตสูงที่สุด ความสำเร็จดังกล่าวนั้น สืบเนื่องมาจากการตอบรับที่ดียิ่งจากตลาด

กอรปกับในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีการแนะนำรถรุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาด อาทิ Suzuki Swift คอมแพคคาร์ที่ดีที่สุดจากซูซูกิ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ใช่ในแบบคุณ, Suzuki SX4 Crossover ยนตรกรรม Crossover เพื่อทุกด้านของชีวิตเป็นไปได้, เสริมจากรถยนต์ Suzuki Grand Vitara สุดยอดรถยนต์ SUV แกร่ง เพื่อการเดินทางไปทุกที่อย่างที่ใจอยาก, Suzuki APV รถนั่งอเนกประสงค์สำหรับทุกคนในครอบครัว, และ Suzuki Carry รถบรรทุกเล็กแห่งความคุ้มค่า เพื่อนแท้คู่ธุรกิจคุณ

โดยปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้ซูซูกิประสบความสำเร็จนั้น เกิดจากเทรนด์ผู้บริโภคที่หันมานิยมรถยนต์นั่งขนาดเล็ก (Compact Car) ทั้ง B-Car และ Eco-Car เพื่อใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น โดยเริ่มมองหารถยนต์ขนาดเล็กที่มีมูลค่าเพิ่มมากกว่าเดิม เช่น การประหยัดน้ำมันที่มาพร้อมกับสมรรถนะความคล่องตัวปราดเปรียว เหมาะกับชีวิตในเมือง ให้ความสะดวกสบายและมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากกว่าในราคาที่สมเหตุสมผล

ซึ่งส่งผลให้ Suzuki Swift ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่มีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วย Cubical ดีไซน์ ที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงสมรรถนะความปราดเปรียวคล่องตัว ประหยัดน้ำมัน พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายที่มีครบครันกว่า อีกทั้งถือได้ว่า Suzuki Swift เป็นผู้นำเทรนด์สปอร์ตแฟชั่นที่กำลังมาแรงในขณะนี้

ซึ่งในปี 2553 นั้น Suzuki Swift ประสบความสำเร็จอย่างดงามด้วยยอดขายเกินเป้าที่ตั้งไว้ ซึ่งทั้งหมดนี้มาจากความแข็งแกร่งในด้านกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่หลากหลายและต่อเนื่องรวมถึงกิจกรรมบนโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ซูซูกิให้ความสำคัญมาโดยตลอด

จากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นนี้เอง ซูซูกิทุ่มงบลงทุนถึง 20 พันล้านเยนญี่ปุ่น (7.4 พันล้านบาท, 1 บาท = 2.7 เยนญี่ปุ่น) ก่อสร้างโรงงาน Suzuki Eco Car ที่นิคมอุตสาหกรรมเหมราช อีสเทิร์นซีบอร์ด จังหวัดระยอง และจะเริ่มทำการผลิตในเดือนมีนาคม ปี 2555

และเพื่อตอกย้ำปรัชญาของซูซูกิ Suzuki…Way of Life! ความพยายามในการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของผู้บริโภคที่ไม่ว่าจะมีไลฟ์สไตล์อย่างไร ก็สามารถใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการได้ ตลอดปีที่ผ่านมา ซูซูกิจึงเดินหน้าขยายโชว์รูม รวมทั้งศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการไว้ 100 แห่ง ทั่วประเทศภายในปี 2558 โดยคาดว่าจะมีโชว์รูมและศูนย์บริการ ทั้งสิ้น 60 แห่งทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้

มร.ซูกิยามา กล่าวเพิ่มเติมว่า ปี 2011 นี้ ซูซูกิจัดสรรงบประมาณไว้ 380 ล้านบาท สำหรับกิจกรรมทางการตลาด โดยตั้งเป้ายอดขายในปี 2011 เติบโตขึ้น 55% จาก ปี 2010 โดยในระยะยาว ซูซูกิตั้งเป้าครองส่วนแบ่งการตลาดรถยนต์ไว้ที่ 5% ภายในปี 2015 โดยมุ่งทำตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กและตลาดรถยนต์ Eco Car ซึ่งซูซูกิมั่นใจว่าด้วยประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีและขีดความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมรถยนต์ Compact Car และ Sub-Compact Car ที่มีมาอย่างยาวนานนั้น จะผลักดันให้ซูซูกิประสบความสำเร็จในตลาดรถยนต์ประเภทนี้ได้อย่างงดงาม

นอกจากนี้ซูซูกิยังจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอีกมากมายที่สร้างการรับรู้แบรนด์ซูซูกิสู่ผู้บริโภค อาทิ การผสานความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท ซูซูกิออโตโมบิล แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด สนับสนุนทีมสโมสร ศรีราชา ซูซูกิ เอฟ.ซี. ร่วมแจกรางวัลรถยนต์ Suzuki Swift แก่ผู้โชคดีที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ เลิฟ จุลินทรีย์...รักมันใหญ่มาก รวมถึงจัดแข่งขัน Suzuki Challenge Cup และกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ในกลุ่มผู้บริโภค

และเพื่อเป็นการเปิดตัวเทคโนโลยี และสร้างความมั่นใจให้แก่ทุกท่านในที่นี้ รวมถึงผู้บริโภคในประเทศไทย ในรถยนต์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบประหยัดพลังงานของเรา ในโอกาสนี้ เราจึงทำการเผยโฉมรถยนต์ SUZUKI SWIFT Range Extender ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้ เป็นรถยนต์โดยสารขนาดเล็กที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 0.66 ลิตร เป็นแหล่งผลิตและจ่ายพลังงานไฟฟ้าเช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้าอื่นๆ

ซึ่งหมายความว่ารถยนต์รุ่นนี้สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยพลังไฟฟ้าโดยสมบูรณ์แบบ และเมื่อกระแสไฟฟ้าอยู่ในระดับต่ำ ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเผชิญกับปัญหาในการขับขี่เนื่องจากกระแสไฟฟ้าหมด เพราะมอเตอร์จะทำการผลิตไฟฟ้าส่งเข้าแบตเตอรี่

นอกจากนี้แล้วเครื่องยนต์ขนาดเล็กนี้ยังเป็นคำตอบที่จะเข้ามาทดแทนการใช้แบตเตอรรี่ขนาดใหญ่ที่นอกจากจะมีราคาแพงแล้วยังมีน้ำหนักมากอีกด้วย โดย SWIFT Range Extender นี้ ได้รับการขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้มีการศึกษาการใช้งานจริงบนท้องถนนอีกด้วย