เนื้อหาวันที่ : 2011-03-25 09:19:49 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2593 views

ฮอนด้า บริโอ้ เผยโฉมครั้งแรกในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 32

ฮอนด้า นำรถยนต์อีโคคาร์รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวใหม่ล่าสุด ฮอนด้า บริโอ้ เปิดตัวสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 32 ปักธงยอดขายสี่หมื่นคันในปีแรก

ฮอนด้า นำรถยนต์อีโคคาร์รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวใหม่ล่าสุด ฮอนด้า บริโอ้ เปิดตัวสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 32 ปักธงยอดขายสี่หมื่นคันในปีแรก

บริษัท ฮอนด้า (ประเทศไทย) จำกัด นำรถยนต์อีโคคาร์รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว ฮอนด้า บริโอ้มาเปิดตัวต่อสาธารณชนที่งานมหกรรมรถยนต์บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 32 ในวันนี้ การปรากฏโฉมของบริโอ้ในงานนี้จะเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ติดตามความเคลื่อนไหวของบริโอ้มาโดยตลอดได้สัมผัสกับนวัตกรรมล่าสุดด้านการออกแบบและเทคโนโลยีจากฮอนด้า

มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ก่อนการเปิดตัวครั้งแรกของโลกที่เมืองไทย บริโอ้สร้างความตื่นเต้นเป็นอย่างมากแก่ลูกค้าของเราที่ต้องการทราบว่า จุดเด่นเฉพาะตัวของรถยนต์อีโคคาร์ของฮอนด้าคันนี้มีอะไรบ้าง เราเชื่อว่านวัตกรรมใหม่ล่าสุดคันนี้ จะสอดคล้องตรงตามความต้องการด้านการขับขี่และไลฟ์สไตล์ของผู้ที่กำลังมองหารถยนต์ที่มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวสะดุดตา ขนาดกะทัดรัดแต่ดูกว้าง โปร่งสบาย ประหยัดน้ำมันเชี้อเพลิง อีกทั้งเป็นแบรนด์ที่สามารถไว้ใจได้ในเรื่องความทันสมัยและเทคโนโลยีความปลอดภัย”

บริโอ้ ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่เมืองไทยเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมาจะช่วยเสริมสถานภาพ ผู้นำของฮอนด้าในตลาดรถยนต์นั่งพร้อมกำหนดมาตรฐานใหม่ให้แก่รถยนต์อีโคคาร์ในด้านการออกแบบ การจัดวาง ความสะดวกสบายในห้องโดยสาร ความปลอดภัยและการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

ฮอนด้า บริโอ้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีนำสมัยด้านความปลอดภัยที่มุ่งปกป้องทั้งคนขับและผู้โดยสาร โดยติดตั้งถุงลมคู่หน้าสำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า นอกจากนี้ประสิทธิภาพของตัวถังยังผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากการทดสอบการชนทั้งด้านหน้าและด้านข้างตามที่ระบุโดย UNECE 94 และ 95 ตามลำดับ อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยอย่างครบครัน อาทิ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) และเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ

ฮอนด้า บริโอ้ มีให้เลือก 2 รุ่น S กับ V ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ i-VTEC 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร ที่ให้พลัง 90 แรงม้า สามารถใช้น้ำมันเชื้อเพิลง E20 และประหยัดเชื้อเพลิงได้ถึง 20 กิโลเมตรต่อลิตร และคายไอเสียสะอาดตามมาตรฐานที่เข้มงวดยูโร – 4 โดยมีราคาจำหน่ายดังนี้ รุ่น S (เกียร์ธรรมดา) ราคา 399,900 บาท รุ่น V (เกียร์ธรรมดา) ราคา 469,500 บาท และรุ่น V (เกียร์อัตโนมัติ CVT) ราคา 508,500 บาท

“ความต้องการรรถยนต์ขนาดกะทัดรัด คายไอเสียสะอาดและราคาย่อมเยาจะเป็นกระแสนิยมของวงการ อุตสาหกรรมรถยนต์ในช่วงสองสามปีข้างหน้า ขณะเดียวกันราคาเชื้อเพลิงที่มีแนวโน้มสูง ขึ้นจะผลักดัน ให้ผู้บริโภคหันมาสนใจรถยนต์นั่งที่มีขนาดกะทัดรัดและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งยอดขายในกลุ่ม คอมแพ็คท์ ซับ-คอมแพ็คท์และกลุ่มเอ-เซ็กเม้นท์ มียอดจำหน่ายรวมกันเกือบ 300,000 คัน หรือร้อยละ 85 ของยอดขายรถยนต์นั่งทั้งหมดในปี 2553 ที่ผ่านมา” มร. ฟูจิโมโตะกล่าว

นอกจากบริโอ้แล้วฮอนด้ายังได้นำรถรุ่นต่างๆ มาจัดแสดงในงานเพื่อสนองตอบความต้องการอันหลาก หลายของลูกค้าทั้งซิตี้ แจ๊ซ ซีวิค แอคคอร์ด ซีอาร์-วี และฟรีด

ในปี 2554 ฮอนด้ากำหนดเป้าการขายรวม 145,000 คัน ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ที่ 850,000 คัน และฮอนด้าคาดว่าในส่วนของบริโอ้ ความต้องการ ของตลาดจะอยู่ที่ 40,000 คันในช่วงปีแรกหลังเปิดตัว