เนื้อหาวันที่ : 2011-03-08 09:38:31 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2219 views

ไบเออร์ เปิดโรงงานใหม่ในอินเดีย

ไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ ทุ่มทุนกว่า 20 ล้านยูโรผุดโรงงานผลิตโพลีไอโซไซยาเนตแห่งใหม่ในอินเดีย ชี้ตลาดสารเคลือบผิวและกาวมีโอกาสโตแข็งแกร่ง

 

ไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ ทุ่มทุนกว่า 20 ล้านยูโรผุดโรงงานผลิตโพลีไอโซไซยาเนตแห่งใหม่ในอินเดีย ชี้ตลาดสารเคลือบผิวและกาวมีโอกาสโตแข็งแกร่ง

บริษัทไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ (Bayer MaterialScience) เปิดโรงงานผลิตโพลีไอโซไซยาเนตแห่งใหม่อย่างเป็นทางการที่เมืองอันคาเลชวา รัฐคุชราต ประเทศอินเดีย ทั้งนี้ โพลีไอโซไซยาเนตจะถูกใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับการผลิตโพลียูรีเทนในรูปแบบผลิตภัณฑ์สารเคลือบผิวและสารยึดติด (กาว) โดยบริษัทฯ ใช้เงินลงทุนกว่า 20 ล้านยูโรสร้างโรงงานแห่งใหม่นี้เพื่อขยายธุรกิจในตลาดอินเดีย ที่ซึ่งตลาดสารเคลือบผิวและกาวเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

โรงงานแห่งนี้จะผลิตสาร Desmodur® N ที่ใช้สารประกอบเฮกซาเมธิลีน ไดไอโซไซยาเนต (Hexamethylene diisocyanate : HDI) เป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์ ซึ่งสารตัวนี้จะถูกใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์สารเคลือบผิวที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมยานยนต์และพลาสติก

นอกจากนี้ ยังมีสาร Desmodur® L ที่ถูกผลิตจากสารระเหยโทลูอีน ไดไอโซไซยาเนต (Toluylene diisocyanate : TDI) ซึ่งจะได้เป็นวัตถุดิบที่ใช้สำหรับการเคลือบผิวไม้และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมถึงใช้ผลิตกาวสำหรับใช้ในงานบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อน (Flexible packaging)

ด้วยกำลังการผลิตขั้นต้น 15,000 ตันต่อปี ทำให้ไบเออร์ แมททีเรียลซายน์มีศักยภาพในการผลิตผลิตภัณฑ์โพลียูรีเทนเพิ่มมากขึ้น สอดคล้องกับการเติบโตของตลาดสารเคลือบผิวและกาวโพลียูรีเทนใน อนาคต ปัจจุบันโรงงานมีพนักงานที่มีความชำนาญพิเศษจำนวน 35 คน พร้อมด้วยมาตรฐานการผลิตที่ทันสมัย คุณภาพและความปลอดภัยครบครัน ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เลือกเมืองอันคาเลชวา ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางการผลิตเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดีย

ดร.โทนี่ แวน ออสเซลล่าร์ กรรมการบริหาร บริษัทไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ เปิดเผยว่า “นอกจากโรงงานแห่งนี้จะถือเป็นโรงงานผลิตโพลีไอโซไซยาเนตแห่งแรกในประเทศอินเดียแล้ว ยังเน้นย้ำให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ในการเลือกดำเนินธุรกิจในประเทศนี้และความมั่นใจต่อศักยภาพเศรษฐกิจของอินเดียในอนาคต”

ก่อนหน้านี้ ไบเออร์ แมททีเรียลซายน์ ได้เปิดดำเนินการโรงงานผลิตเทอร์โมพลาสติกโพลียูรีเทนในเมืองกุดดาลอร์ ห้องปฏิบัติการพัฒนาเชิงประยุกต์สำหรับสารเคลือบผิวและกาวในเมืองธาเน ศูนย์ฝึกอบรม

ด้านเทคนิคประจำภูมิภาคในเมืองเชนไน รวมถึงในเมืองเกรตเตอร์นอยดา ใกล้กรุงนิวเดลี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งอาคารแห่งใหม่ 3 แห่งที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้ ได้แก่ อาคารพาณิชย์เชิงนิเวศ (EcoCommercial Building), โรงงานผลิตโพลียูรีเทน (Polyurethanes Systems House) และศูนย์ศึกษาสีและการออกแบบ (Color Competence and Design Center) สำหรับผลิตภัณฑ์โพลีคาร์บอเนต