เนื้อหาวันที่ : 2011-03-01 09:45:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2064 views

เผยโฉมมาสด้า 3 เจเนอเรชั่นใหม่คันแรกในไทย

มาสด้า เผยโฉมมาสด้า 3 ใหม่ ฉลองเปิดสายการผลิตแล้วที่โรงงานระยอง เตรียมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค. นี้

มาสด้า เผยโฉมมาสด้า 3 ใหม่ ฉลองเปิดสายการผลิตแล้วที่โรงงานระยอง เตรียมเปิดตัวเป็นทางการ 17 มี.ค. นี้

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าทางคณะผู้บริหารมาสด้าและผู้บริหารจากโรงงานผลิตรถยนต์มาสด้า ได้ทำการเปิดสายการผลิต และเผยโฉมอย่างเป็นทางการรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่ ซึ่งเป็น All New Mazda3 รุ่นที่เปลี่ยนโฉมใหม่หมดทั้งคัน (ในประเทศญี่ปุ่นใช้ชื่อว่า มาสด้า เอ็กเซลา Mazda Exela) คันแรกที่ผลิตในประเทศไทย ที่โรงงานผลิตรถยนต์นั่ง บริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอเอที โดยรถยนต์นั่งสปอร์ต All New Mazda3 นี้ ผลิตขึ้นเพื่อจำหน่ายในตลาดกลุ่มคอมแพ็คคาร์ในประเทศไทย

คณะผู้บริหารระดับสูงจากสำนักงานใหญ่มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย นำโดย มร. โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ เยือนนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด จังหวัดระยอง โดยมีคณะผู้บริหารจากโรงงานเอเอที ซึ่งนำโดย มร. โตชิโนริ คุซึฮาชิ ประธานบริหาร มร. ทาเคชิ มูไกอิ รองประธานบริหาร นายชาญชัย ตระการอุดมสุข รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส และ มร. จอห์น จิฟฟรีดา ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสและผู้อำนวยการวางแผนองค์กร ให้การต้อนรับและได้ร่วมจัดพิธีฉลองเปิดสายการผลิตของรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 เจนเนอเรชั่นใหม่ คันแรกที่ผลิตขึ้นในประเทศไทยและจะเป็นอีกหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของมาสด้าในการทำตลาดประเทศไทย

มร. โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “มาสด้า3 ใหม่ เป็นรถยนต์ที่ลูกค้าให้การรอคอยเป็นอย่างมาก และจะเป็นรถธงอีกรุ่นหนึ่งของมาสด้าในการก้าวขึ้นสู่หนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์นั่งในประเทศไทย สำหรับผลิตรถยนต์นั่งมาสด้า3 ใหม่ในประเทศไทย เกิดขึ้นเพราะประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของมาสด้า หลังจากที่มาสด้าประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในการเปิดสายการ ผลิตรถยนต์นั่งมาสด้า2 ที่โรงงานเดียวกันนี้ เมื่อช่วงปลายปี 2552 ที่ผ่านมา และสามารถทำยอดขายได้มากถึงเกือบ 23,000 คันภายในเวลาเพียง 1 ปี

ซึ่งมาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่ที่ผลิตในประเทศไทยจะเป็นองค์ประกอบสำคัญของการเติบโตในอนาคตของมาสด้าในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเป็นตลาดที่ความต้องการรถยนต์คอมแพ็คคาร์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นมาสด้ายังเชื่อมั่นว่ามาสด้า3 เจเนอเรชั่นใหม่ ที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์ล้ำหน้าคู่แข่งไปมาก จะเป็นรถยนต์รุ่นที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อกลยุทธ์ทางธุรกิจของมาสด้าในประเทศไทย”

 รถยนต์นั่งสปอร์ต All New Mazda3 ออกแบบตามแนวคิด Center Focus Design ที่เน้นความสมดุลในการออกแบบทุกองค์ประกอบไปที่จุด Center ของรถ อันเป็นแนวคิดการออกแบบของรถต้นแบบ Mazda KIYORA นอกจากนี้ การดีไซน์กระจังหน้า 5 เหลี่ยมและการออกแบบภายใน นำมาจากรถต้นแบบ Mazda RYUGA ที่ได้รับรางวัลการออกแบบยานยนต์ต้นแบบยอดเยี่ยมด้านความคิดสร้างสรรค์จากแบรนด์ดีไซน์เนอร์ชั้นสูงระดับโลก หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton Classic Concept Award) ปี 2007

รถยนต์นั่งมาสด้า3 เจนเนอเรชั่นแรก ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในทุกตลาดที่จำหน่าย เปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2002 ในตลาดต่างประเทศ รวมยอดผลิตกว่า 2,900,000 คันทั่วโลก สำหรับประเทศไทยเปิดตัวในปลายปี 2004 โดยนับตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรกจนถึงปี 2010 มาสด้า3 มียอดขายถึง 28,000 คัน และรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 เจนเนอเรชั่นแรก ออกแบบมาอย่างเหนือความคาดหมาย ทั้งด้านดีไซน์และสมรรถนะ จนได้รับการยอมรับอย่างสูง

ถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์สำหรับรถในกลุ่มคอมแพ็ค หรือ C segment เรียกได้ว่าเป็น Class-leading ในเรื่องของสมรรถนะการขับขี่ และการออกแบบสไตล์สปอร์ตที่โดดเด่น จนถูกขนานนามให้เป็นรถสปอร์ตคอมแพ็คคันแรกเมื่อเทียบกับรถในเซ็กเมนต์เดียวกัน