เนื้อหาวันที่ : 2006-04-05 12:15:30 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1574 views

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์จับมืออาร์ไควาสสร้างโซลูชันใหม่

ทีมงานที่มีความเป็นผู้นำในตลาดโซลูชันการเก็บ สำรองข้อมูลจะช่วยให้ลูกค้าบรรลุความต้องการด้านการเก็บรักษาข้อมูลระยะยาว จัดการได้ง่าย และเรียกใช้ได้อย่างรวดเร็ว

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอชดีเอส ผู้ให้บริการด้านประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลครบวงจรทั้งทางด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเซอร์วิส หรือเอโอเอส  (Application Optimized Storage™) และเป็นธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT) ร่วมกับบริษัท อาร์ไควาส อิงค์. (Archivas, Inc.) ผู้จัดหาโซลูชั่น เก็บสำรองข้อมูลชั้นนำ เปิดเผยว่าทั้งสองบริษัทมีแผนส่งโซลูชัน ให้กับตลาดใหม่ของ ระบบเก็บสำรองข้อมูลแบบคล่องตัว(Active Archive) พร้อมทั้งมีข้อตกลงด้านการจัดจำหน่ายและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปทั่วโลก การเป็นพันธมิตรกันครั้งนี้จะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงโซลูชัน จัดเก็บข้อมูลชั้นนำในอุตสาหกรรมจากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และเทคโนโลยีซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลที่เป็นมาตรฐานแบบเปิดของอาร์ไควาสทั้งสองบริษัทจะร่วมกันทำงานเพื่อให้บรรลุความต้องการของลูกค้า ทั้งด้านการเก็บรักษาข้อมูลใน   ระยะยาว จัดการข้อมูลที่มีได้อย่างง่าย และเรียกใช้ข้อมูลที่จัดเก็บอย่างเป็นระบบและไม่เป็นระบบได้อย่างรวดเร็ว

.
นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันพัฒนาโซลูชัน สำรองข้อมูลที่คล่องตัวให้สามารถปรับขนาดให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลเสมือนของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ โดยตรง

.

ผู้ค้าที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์รุ่นแรกในตลาดสำรองข้อมูลไม่ได้คำนึงถึงการจัดการและนัยด้านต้นทุนที่ส่งผลต่อระบบจัดเก็บข้อมูลแบบแยกส่วน   ซึ่งจัดสรรให้กับแอพพลิเคชั่นที่แตกต่างกัน รวมทั้งไม่ได้คิดถึง   ยุทธศาสตร์เกี่ยวกับวิธีปรับขนาดเพื่อจัดการกับจำนวนข้อมูลจำนวนมากของลูกค้าที่กำลังพอกพูนขึ้นเรื่อย ๆ นายแจ็ค ดอมม์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายพัฒนาและยุทธศาสตร์โซลูชัน ส่วนกลาง บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าว และว่า  บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และบริษัท อาร์ไควาส ได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วถึงทิศทางการดำเนินงานและแอพพลิเคชั่นสำคัญต่าง ๆ ของลูกค้า ตลอดจนการใช้งานและประสิทธิภาพภายในองค์กร รวมทั้งได้ร่วมกันออกแบบผลิตภัณฑ์สำรองข้อมูลรุ่นใหม่ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง

.

มุมมองด้านการจัดการวงจรการใช้งานของข้อมูล (ILM) ที่ดีที่สุด คือการรับรู้ถึงมูลค่าของข้อมูลและสนองตอบความต้องการในการเข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็วตลอดเวลานายจอห์น แมคอาร์เธอร์ รองประธานกลุ่มและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานสารสนเทศและเทคโนโลยีและการใช้งานเทคโนโลยี บริษัท ไอดีซี กล่าว พร้อมยกตัวอย่างว่า บางบริษัทอาจต้องการใช้ 5 แสนเรคคอร์ดจากจำนวนทั้งหมด 10 ล้านเรคคอร์ด เพื่อนำไปให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบ หรือเพื่อนำไปสนับสนุนแอพพลิเคชั่นบริการลูกค้าออนไลน์ ระบบสำรองข้อมูลเหล่านี้จึงไม่สามารถอยู่นิ่งได้ ต้องมีความคล่องตัวอย่างสูง ดังนั้นโซลูชัน ที่นำเสนอสู่ตลาดไม่เพียงแต่สนองตอบความต้องการในด้านการสำรองข้อมูลเท่านั้น แต่ต้องสามารถจัดการและเรียกใช้ข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ตรงกับความต้องการของโลกแห่งความเป็นจริง

.

ด้วยแนวคิดมาตรฐานแบบเปิดและสถาปัตยกรรมที่ปรับขนาดได้ของบริษัท อาร์ไควาส จะช่วยเพิ่ม   ขีดความสามารถให้กับระบบจัดเก็บข้อมูลและปรัชญาด้านการจัดการของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้เป็นอย่างดี  นาย   แกรี วอยท์ ซีอีโอบริษัท อาร์ไควาส กล่าวและว่า เราตื่นเต้นที่จะร่วมมือกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ในการนำเสนอตัวเลือกที่ชัดเจนให้กับลูกค้าในรูปของโซลูชัน การเก็บสำรองข้อมูลแบบคล่องตัว

.

ด้านบริษัท เอ็นเตอร์ไพรซ์ สตราทีจี กรุ๊ป (อีเอสจี) ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์อุตสาหกรรมชั้นนำ เปิดเผยว่ากว่า 50% ของข้อมูลองค์กรเป็น เนื้อหาที่อยู่นิ่งกับที่ เช่น เอกสาร รูป อีเมล์ และเนื้อหาอื่น ๆ ข้อมูลเหล่านี้กำลังเติบโตเพิ่มขึ้นต่อปีถึง 90% และที่สำคัญต้องพร้อมใช้เสมอเมื่อต้องการ นอกจากนี้ อีจีเอสยังพบว่าเฉพาะร่างกฎหมายและกฎระเบียบในสหรัฐประเทศเดียวก็มีมากกว่า 15,000 ฉบับแล้ว ดังนั้นการจัดเก็บ เข้าถึง และรักษาข้อมูลระยะยาว ซึ่งอาจยาวนานกว่าชั่วชีวิตคน  ๆ หนึ่งจึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง

.

อีเอสจีพบว่าตลาดเก็บสำรองข้อมูลแบบคล่องตัวเป็นหนึ่งในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว นายโทนี อาซาโร นักวิเคราะห์อาวุโสของบริษัท เอ็นเตอร์ไพรซ์ สตราทีจี กรุ๊ป กล่าว และว่า ตัวผลักดันสำคัญที่   ทำให้ตลาดเติบโต ได้แก่การถูกตรวจสอบจากฝ่ายกฎหมาย การป้องกันการฟ้องร้อง และการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านไอที สิ่งที่บริษัท อาร์ไควาสนำเสนอคือเทคโนโลยีสำรองข้อมูลแบบคล่องตัวขณะที่บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จัดหาการสนับสนุน บริการ ซอฟต์แวร์และระบบจัดเก็บข้อมูลระดับโลก โดยบริษัทสามารถสนับสนุนลูกค้าได้ทุกขนาดและทุกภูมิประเทศ ตลาดแห่งนี้เพิ่งเกิดใหม่และบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะก้าวเป็นผู้นำในตลาดได้

.

ยุทธศาสตร์ด้านการจัดเก็บข้อมูลครบวงจรทั้งส่วนฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ และเซอร์วิส หรือเอโอเอส ของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จะทำให้ลูกค้าองค์กรสามารถจับคู่แอพพลิเคชั่นเข้ากับระบบจัดเก็บข้อมูล และจัดหาขีดความสามารถด้านการจัดการแอพพลิเคชันส่วนกลางที่อยู่ในซอฟต์แวร์ขั้นสูง บริการและระบบจัดเก็บข้อมูลของ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้ นอกจากนี้บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กำลังกระจายยุทธศาสตร์นี้อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทพร้อมเปิดตัวโซลูชัน สำรองข้อมูลแบบคล่องตัวในไตรมาสที่สองของปี 2549