เนื้อหาวันที่ : 2011-02-28 09:19:06 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1886 views

จีเอ็ม ปลื้มเดือนม.ค. ยอดขายพุ่งทะลุกว่า 60%

จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศผลสำเร็จด้วยยอดขายรวมประจำเดือนมกราคม โตกว่า 62.4%

จีเอ็ม ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยยอดขายประจำเดือนมกราคม เติบโตกว่า 62.4 เปอร์เซ็นต์

ด้วยพลังการขับเคลื่อนอันแข็งแกร่งของตลาดจีเอ็มทั่วทั้งภูมิภาคจึงทำให้ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมประกาศความสำเร็จด้วยยอดขายรวมประจำเดือนมกราคมที่เติบโตกว่า 62.4 เปอร์เซ็นต์

“เรารู้สึกยินดีและตื้นเต้นมากกับประสิทธิภาพและผลของการทำงานของทีมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันเป็นตลาดที่มีอัตราของการขยายตัวมากที่สุด และเพื่อเป็นการสนับสนุนให้ประสิทธิผลมีมากยิ่งขึ้น ในปีนี้เราได้มีการวางแผนการบริการหลังการขายอย่างเต็มที่และต่อเนื่อง เพื่อทำให้แบรนด์เชฟโรเลตแข็งแกร่งมากขึ้น

โดยในปีนี้เรากำลังมองหาตัวแทนจำหน่ายเพิ่มขึ้นอีก 42 แห่งทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึง อินโดนีเซีย มาเลซีย ไทย และฟิลิปปินส์ ซึ่งจะทำให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นและยังช่วยให้เชฟโรเลตสามารถมอบประสบการ์ณที่ดีที่สุดกับการเป็นเจ้าของได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย” มร. อันโตนิโอ ซาร่า ผู้อำนวยการฝ่ายการขาย การตลาดและบริการหลังการขาย ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองประธานฝ่ายการขาย การตลาด และบริการหลังการขาย บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

สำหรับยอดขายรวมประจำเดือนมกราคมที่ผ่านมาของจีเอ็ม ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพียงเดือนเดียว สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 2,722 คัน ซึ่งถือเป็นยอดที่เติบโตขึ้นสูงถึง 62.4 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับยอดขายช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

ทางด้านจีเอ็ม ประเทศไทย ยอดขายเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 90 โดยยอดขายปลีกทั้งหมดอยู่ที่ 1,942 คันในเดือนมกราคมปีนี้ เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งมีที่มียอดขายเพียง 1,022 คัน ปัจจุบัน จีเอ็ม ประเทศไทยมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 3.4 เปอร์เซ็นต์ในเดือนมกราคมพ.ศ. 2554 ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 2.1 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

การขยายตัวดังกล่าวเป็นผลมาจากการเปิดตัว เชฟโรเลต ครูซ รถคอมแพกต์ซีดานระดับโลกที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วทุกมุมโลก และ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็น ยนตรกรรมแห่งความคุ้มค่าเหนือกว่าความประหยัดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ส่วนในตลาดอื่นๆทั่วภูมิภาคอย่างเช่น อินโดนีเซีย มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 60 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบในเดือนมกราคมซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ทางด้าน มาเลเซีย ยอดขายพุ่งทะลุเป้าหมายเติบโต 181 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ฟิลิปปินส์มียอดขายเพิ่มถึง 33 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเวลาเดียวกันเช่นกัน

ทั้งนี้เชฟโรเลต ครูซ เป็นรถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดทั่วทั้งภูมิภาค คิดเป็น 29 เปอร์เซ็นต์ หรือ 779 คันของรถที่ขายได้ทั้งหมดในภูมิภาค ในขณะที่เชฟโรเลต แคปติวา มียอดขายที่ 557 คัน หรือ 21 เปอร์เซ็นต์ของรถที่จำหน่ายได้ทั้งหมด

สำหรับจีเอ็ม ภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ดูและครอบคลุมตลาดใน 18 ประเทศรวมถึงประเทศอาเซียนทั้ง 4 อันประกอบด้วย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลลิปปินส์ ไทย รวมถึง ญี่ปุ่น บรูไน สิงคโปร์ กวม และตลาดอื่นๆในหมู่เกาะแปซิฟิก